Sửa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel

Chào các admin của Taimienphi.vn, tôi tên là Duy Thành, một người luôn theo dõi những thủ thuật, kinh nghiệm bổ ích mà Taimienphi.vn đem đến. Hiện nay, tôi có sử dụng bộ công cụ văn phòng Microsoft Office trong đó có Excel để phục vụ công việc cũng như học excel, tuy nhiên tôi đã thử tải và cài lại phần mềm này mà vẫn không thể sử dụng phím F4 để cố định ô, liệu Taimienphi.vn có thể giúp tôi sữa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel được không? Xin cảm ơn!

Chào bạn Duy Thành,

Trước hết, Taimienphi.vn xin cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ, theo dõi những bài viết của Taimienphi.vn. Như đã biết, trên Excel có rất nhiều phím tắt hữu ích, giúp người dùng tiết kiệm các thao tác xử lý hơn với những phím tắt excel này. Trường hợp bạn sử dụng phần mềm bảng tính Excel nằm trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office mà không nhấn được F4 trong Excel để thực hiện những chức năng được gán cho phím này như cố định ô có thể là do cấu trúc bàn phím của bạn được thiết kế sử dụng các phím trên dãy từ F1 cho đến F12 phải kết hợp thêm phím Fn thay vì chỉ cần bấm 1 phím như thông thường, đây là điều thường thấy trên bàn phím của laptop..

sua loi khong dung duoc phim f4 trong excel

Vì vậy, để sửa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel một cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần nhấn thêm phím Fn khi cần sử dụng phím F4 , khi đó nó sẽ được trả về đúng chức năng thông thường của nó thay vì được dùng làm phím tắt nhanh chức năng dành cho máy tính như tăng/giảm âm lượng, tăng/giảm độ sáng màn hình,...

Nếu bạn muốn những phím chức năng F1-F12 trở về chức năng vốn có như trên những bàn phím rời thông thường thì bạn có thể thực hiện bật tắt phím chức năng Fn trên laptop để có thể tùy chọn vô hiệu hóa phím Fn qua đó sửa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel và sử dụng dãy phím F1 đến F12 không cần phải kết hợp thêm phím Fn.

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn sửa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel, giải quyết khúc mắc không chỉ với bạn mà những người sử dụng laptop đều gặp phải khi không thể sử dụng được đúng những chức năng của dãy phím F1-F12.

Excel cũng giống như văn bản Word, bạn có thể in dữ liệu trên excel ra các loại giấy khác nhau, cách in trên Excel cũng giống với cách in trên Word, nếu chưa biết cách thực hiện, mời bạn tham khảo cách in Excel mà chúng tôi đã hướng dẫn. Chúc các bạn thành công!

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-dung-duoc-phim-f4-trong-excel-23108n.aspx
Chúc bạn thành công !

Tác giả: Hoàng Bách     (4.4★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

50 phím tắt dùng Ctrl trong Excel
Những phím tắt Excel giúp thao tác nhanh bảng tính Microsoft Excel
Cách sửa lỗi font chữ trong Excel, file xls bị lỗi phông
Sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel
Sửa lỗi file Excel, khắc phục tập tin Excel bị lỗi trên PC nhanh chóng và hiệu quả
Từ khoá liên quan:

Sua loi khong dung duoc phim F4 trong excel

, khong nhan duoc f4 trong excel,
SOFT LIÊN QUAN
 • Phím tắt trong Excel

  Tổng hợp phím tắt thường dùng trong Excel

  Phím tắt trong Excel là tài liệu cung cấp cho bạn những phím tắt thường được sử dụng khi tạo bảng tính và làm việc với Excel. Các phím tắt Excel được chia theo từng nhóm, chủ đề khác nhau khi bạn thực hiện các hoạt động khác nhau trên Excel, giúp nâng cao hiệu quả công việc, nhất là những việc tính toán văn phòng.
 • Tummo Spell 2016 Công cụ giúp kiểm tra chính tả tiếng Việt nhanh chóng
 • KeyRocket Xem các phím tắt trên Windows
 • SMFixer Fix lỗi không vào được Safe Mode trên Windows
 • SysTools Excel Recovery Khôi phục tập tin Excel (.xls) bị hỏng hoặc lỗi do virus
 • Hotfix Sửa lỗi USB cho windows 8

Tin Mới

 • 11 phím tắt Excel giúp nâng cao hiệu suất làm việc của bạn

  Bạn có chắc mình đã biết hết phím tắt Excel? Ngay cả người dùng Excel thường xuyên có thể cũng không biết đến các phím tắt này. Dưới đây là 11 phím tắt Excel giúp nâng cao hiệu suất làm việc của bạn.

 • Cách sử dụng Excel Online, trực tuyến trên máy tính

  Excel Online nằm trong bộ Microsoft Office Online được hỗ trợ trực tuyến trên Internet. Người dùng có thể sử dụng Excel Online, trực tuyến trên máy tính mà không cần bất cứ thao tác cài đặt. Các file soạn thảo, bảng tính khi sử dụng Excel Online, trực tuyến trên máy tính đều được lưu trữ trên OneDrive.

 • Cách viết ghi chú mũi tên trong Excel

  Cách viết ghi chú mũi tên trong Excel hay cách viết chữ trên mũi tên trong Excel là câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được từ rất nhiều bạn độc giả. Vậy cách viết ghi chú mũi tên trong Excel như thế nào? Mời các bạn tham

 • Tăng tốc Win 10, nâng cao hiệu suất hoạt động, xử lý trong Windows 10

  Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách tăng tốc Win 10, nâng cao hiệu suất hoạt động và xử lý trong Windows 10. Chắc chắn sau khi tham khảo, bạn sẽ biết cách để máy tính Win 10 của mình chạy nhanh hơn và làm việc hiệu quả hơn.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá