Sửa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel

Chào các admin của Taimienphi.vn, tôi tên là Duy Thành, một người luôn theo dõi những thủ thuật, kinh nghiệm bổ ích mà Taimienphi.vn đem đến. Hiện nay, tôi có sử dụng bộ công cụ văn phòng Microsoft Office trong đó có Excel để phục vụ công việc cũng như học excel, tuy nhiên tôi đã thử tải và cài lại phần mềm này mà vẫn không thể sử dụng phím F4 để cố định ô, liệu Taimienphi.vn có thể giúp tôi sữa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel được không? Xin cảm ơn!

Chào bạn Duy Thành,

Trước hết, Taimienphi.vn xin cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ, theo dõi những bài viết của Taimienphi.vn. Như đã biết, trên Excel có rất nhiều phím tắt hữu ích, giúp người dùng tiết kiệm các thao tác xử lý hơn với những phím tắt excel này. Trường hợp bạn sử dụng phần mềm bảng tính Excel nằm trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office mà không nhấn được F4 trong Excel để thực hiện những chức năng được gán cho phím này như cố định ô có thể là do cấu trúc bàn phím của bạn được thiết kế sử dụng các phím trên dãy từ F1 cho đến F12 phải kết hợp thêm phím Fn thay vì chỉ cần bấm 1 phím như thông thường, đây là điều thường thấy trên bàn phím của laptop..

sua loi khong dung duoc phim f4 trong excel

Vì vậy, để sửa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel một cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần nhấn thêm phím Fn khi cần sử dụng phím F4 , khi đó nó sẽ được trả về đúng chức năng thông thường của nó thay vì được dùng làm phím tắt nhanh chức năng dành cho máy tính như tăng/giảm âm lượng, tăng/giảm độ sáng màn hình,...

Nếu bạn muốn những phím chức năng F1-F12 trở về chức năng vốn có như trên những bàn phím rời thông thường thì bạn có thể thực hiện bật tắt phím chức năng Fn trên laptop để có thể tùy chọn vô hiệu hóa phím Fn qua đó sửa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel và sử dụng dãy phím F1 đến F12 không cần phải kết hợp thêm phím Fn.

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn sửa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel, giải quyết khúc mắc không chỉ với bạn mà những người sử dụng laptop đều gặp phải khi không thể sử dụng được đúng những chức năng của dãy phím F1-F12.

Excel cũng giống như văn bản Word, bạn có thể in dữ liệu trên excel ra các loại giấy khác nhau, cách in trên Excel cũng giống với cách in trên Word, nếu chưa biết cách thực hiện, mời bạn tham khảo cách in Excel mà chúng tôi đã hướng dẫn. Chúc các bạn thành công!

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-dung-duoc-phim-f4-trong-excel-23108n.aspx
Chúc bạn thành công !

Tác giả:Hoàng Bách     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những phím tắt vô giá trong Excel 2007, 2003, 2013, 2010, 2016
Bật/Tắt NumLock khi khởi động, khắc phục lỗi không đánh được bàn phím số bên phải
Sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel
Sửa lỗi file Excel, khắc phục tập tin Excel bị lỗi trên PC nhanh chóng và hiệu quả
Khắc phục lỗi bị treo máy khi ấn giữ phím bất kỳ
Từ khoá liên quan:

Sua loi khong dung duoc phim F4 trong excel

, khong nhan duoc f4 trong excel,
SOFT LIÊN QUAN
 • Phím tắt trong Excel

  Tổng hợp phím tắt thường dùng trong Excel

  Phím tắt trong Excel là tài liệu cung cấp cho bạn những phím tắt thường được sử dụng khi tạo bảng tính và làm việc với Excel. Các phím tắt Excel được chia theo từng nhóm, chủ đề khác nhau khi bạn thực hiện các hoạt động khác nhau trên Excel, giúp nâng cao hiệu quả công việc, nhất là những việc tính toán văn phòng.

Tin Mới

 • Bài tập Excel từ cơ bản đến nâng cao

  Bài tập Excel từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn luyện tập từ những bước đầu làm quen cho đến việc thành thạo công cụ tính toán, thống kê Excel tuyệt vời này. Để nắm vững kiến thức sử dụng Excel bạn cần luyện tập thường

 • Sửa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel

  Chào các admin của Taimienphi.vn, tôi tên là Duy Thành, một người luôn theo dõi những thủ thuật, kinh nghiệm bổ ích mà Taimienphi.vn đem đến. Hiện nay, tôi có sử dụng bộ công cụ văn phòng Microsoft Office trong đó có Excel để phục vụ công việc cũng như học excel, tuy nhiên tôi đã thử tải và cài lại phần mềm này mà vẫn không thể sử dụng phím F4 để cố định ô, liệu Taimienphi.vn có thể giúp tôi sữa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel được không? Xin cảm ơn!

 • Cách sửa lỗi Errors were detected while saving file khi lưu file Excel

  Bạn đang hoàn tất công việc với file Excel của mình và khi lưu file lại bỗng nhiên thông báo lỗi Errors were detected while saving file khi lưu file Excel, vây làm thế nào để khắc phục được lỗi đó.

 • Chuyển Word sang PDF, cách đổi file Doc, Docx sang file PDF trên máy tính

  Các cách chuyển word sang pdf mà Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới độc giả trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đổi file Doc, Docx sang tài liệu PDF trên máy tính để mật thông tin tốt hơn trong quá trình chia sẻ qua internet. Bạn có thể lựa chọn công cụ trực tuyến hoặc phần mềm để thực hiện cho mục đích của mình.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá