Sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013

Sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013 sẽ giúp cho bạn sắp xếp đúng thứ tự trong bảng chữ cái, hiển thị từ thấp tới lớn, từ lớn xuống thấp hay theo các tiêu chuẩn thứ tự khác, với cách làm này, bạn sẽ dễ dàng chọn lọc dữ liệu trong bản tính Excel hơn, từ đó thao tác tính toán, làm việc cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Excel 2013 có rất nhiều tính năng tạo bảng tính, tính toán và sắp xếp dữ liệu tuyệt vời. Để xử lý những dữ liệu lớn, chứa nhiều con số hoặc những dữ liệu bị sắp xếp lộn xộn, bạn sẽ cần thiết lập sắp xếp dữ liệu trên Excel, cụ thể hơn, nội dung sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013 dưới đây sẽ giúp bạn.

sap xep du lieu trong excel 2013

Sắp xếp dữ liệu trong excel 2013

Bước 1: Trên dữ liệu bảng tính của bạn, lựa chọn ô chứa, hàng hoặc cột cụ thể để sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013 theo thứ tự cho những dữ liệu đó.

sap xep du lieu trong excel 2013 2

Bước 2: Ở tab Home, bạn tìm đến chức năng Sort & Filter ở phía bên trái cửa sổ Excel 2013.

sap xep du lieu trong excel 2013 3

Bước 3: Chức năng này có ba lựa chọn kiểu sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013 bao gồm :

- Sort Smallest to Largest : sắp xếp từ thấp xuống cao

- Sort Largest to Smallest : sắp xếp từ cao xuống thấp

- Custom Sort... : sắp xếp thứ tự tuỳ chỉnh.

Nếu bạn mới làm quen với Excel 2013, thì bạn chỉ nên lựa chọn theo hai thiết lập mặc định đầu tiên. Trong hướng dẫn này, Taimienphi.vn lựa chọn Sort Smallest to Largest để sắp xếp dữ liệu từ nhỏ đến lớn.

sap xep du lieu trong excel 2013 4

Bước 4: Lưu ý, nếu Excel 2013 xuất hiện hộp thoại Sort Warning bạn sẽ có hai lựa chọn sắp xếp những dữ liệu ở cột khác như sau :

- Expand the selection : mở rộng lựa chọn, sắp xếp các dữ liệu ở cột khác theo cột được chọn

- Continue with the current selection : chỉ sắp xếp dữ liệu thứ tự cho cột được chọn, vị trí dữ liệu của các cột còn lại giữ nguyên.

Hướng dẫn này, Taimienphi.vn sẽ lựa chọn Expand the selection để di chuyển vị trí của các cột khác theo giá trị của cột sắp xếp thứ tự.

sap xep du lieu trong excel 2013 5

Kết quả sau khi thực hiện sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013

sap xep du lieu trong excel 2013 6

http://thuthuat.taimienphi.vn/sap-xep-du-lieu-trong-excel-2013-36626n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013 một cách cụ thể và chỉ tiết để bạn thiết lập bảng tính của mình hiển thị một cách chính xác nhất, qua đó làm việc dễ dàng và nhanh chóng hơn, ngoài ra, bạn có thể sử dụng Advanced Filter trong Excel để làm quen với bộ lọc nâng cao, lọc dữ liệu tiện lợi hơn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xuống dòng trong Excel 2013
5 mẹo in Excel ai dùng cần biết
Cách sắp xếp tên theo thứ tự ABC trong Excel
Cố định cột trong excel, cố định dòng trong excel 2010, 2007, 2003, 2013
Cách lọc, xoá dữ liệu trùng lặp trong file Excel
Từ khoá liên quan:

sap xep du lieu trong excel 2013

, sap xep thu tu trong excel 2013, sap xep tu cao xuong thap excel 2013,

SOFT LIÊN QUAN
  • Excel 2013

    Bảng tính Microsoft Excel 2013

    Excel 2013 có rất nhiều đổi mới về tính năng được người dùng đánh giá cao, đáp ứng nhiều nhu cầu hơn trong việc thiết kế và xử lý với các bảng biểu. Giao diện Excel 2013 được thiết kế theo kiểu Modern, các nút chức năng nhỏ gọn giúp bạn tập trung hơn các công việc; bổ sung các hàm toán họ, khả năng phân tích dữ liệu tức thì, điền nhanh dữ liệu hay lưu dữ liệu trên dịch vụ đám mây.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá