Hướng dẫn xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word

Xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word việc mà mỗi khi gõ văn bản xong chúng ta phải làm để kiểm tra lại các lỗi chính tả hoặc khi bạn nhận một file mới nào đó sai về định dạng cũng có thể áp dụng cách xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word.

Xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word là thủ thuật cho phép chúng ta xóa khoảng trắng bị lỗi trong Word nhanh hoặc sai trong quá trình thao tác gõ phím. Đặc biệt là do các lỗi xóa dòng gây nên các khoảng trắng rất khó chịu trong văn bản và để sửa lỗi này không hề đơn giản nếu như không biết cách.

huong dan xoa khoang trang giua cac chu trong word

Trong Word qua các phiên bản có một công cụ rất hữu hiệu giúp bạn có thể xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word cũng như sửa các lỗi khoảng trắng có liên quan đến xuống dòng và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn làm quen với công cụ ấy, một chức năng cực kỳ hay trong Word mà bạn nên biết.

Hướng dẫn xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word

Bước 1: Để xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word chúng ta sẽ sử dụng tính năng Find and Replace trong Word, đây là tính năng cho phép tìm từ và thay thế từ trong Word và chúng ta thãy thử áp dụng nó vào trong đoạn văn dưới đây để xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word.

huong dan xoa khoang trang giua cac chu trong word 2

Bước 2: Để mở Find and Replace chúng ta chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + H, và chúng ta sẽ nhập để xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word như sau:

- Nhập vào ô Find what: 2 ký tự khoảng trắng (dấu cách).

- Nhập vào ô Replace with: 1 ký tự khoảng trắng (dấu cách).

huong dan xoa khoang trang giua cac chu trong word 3

Sau đso bạn nhấn vào Replace All để thay thế khoảng trắng.

Bước 3: Và khi hệ thống báo All done kèm theo số lỗi đã khắc phục đồng nghĩa với việc chúng ta đã hoàn tất xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word.

huong dan xoa khoang trang giua cac chu trong word 4

Cách xóa khoảng trắng xuống dòng trong Word

Việc xóa khoảng trắng xuống dòng trong Word không hề khó và chúng ta hoàn toàn sử dụng Find And Replace để có thể sửa xóa khoảng trắng xuống dòng trong Word. Tuy vậy cách thức sửa có hơi rắc rối nên bạn đọc cần phải làm theo đúng hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Bước 1: Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở công cụ Find and Replace và sau đó chúng ta tiến hành nhập như sau:

- Nhập vào ô Find what: .^p (trong đó dấu (.) là dấu kết thúc câu, và ^p là ký hiệu xuống dòng trong Word).

- Nhập vào ô Replace with: một dãy ký tự tùy ý, ở đây Taimienphi.vn chọn ký tự $$$. Lưu ý bạn nên thay thế dãy ký tự khác nhau cho các dấu kết thúc câu khác nhau.

huong dan xoa khoang trang giua cac chu trong word 5

Sau đó nhấn Replace All để thay đổi toàn bộ nhé.

Bước 2: Tiếp tục nhấn Ctrl + H để mở lại rồi nhập tiếp các lệnh sau:

- Nhập vào ô Find what: Nhập ký tự xuống dòng ^p.

- Nhập vào ô Replace with: Nhập ký tự Space (khoảng trắng).

huong dan xoa khoang trang giua cac chu trong word 6

Sau đó nhấn Replace All để thay đổi toàn bộ nhé.

Bước 3: Chúng ta sẽ phải bấm Ctrl + H thêm một lần cuối cùng và lần nãy các bạn hãy nhập câu lệnh sau đây để xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word.

- Nhập vào ô Find what: các ký tự đặc biệt dùng để thay thế các dấu kết thúc câu đã thay thế trước đó, như ví dụ này là $$$.

- Nhập vào ô Replace with: dấu kết thúc câu được thay thế bởi dãy kí tự ở trên, như ví dụ này là .^p.

huong dan xoa khoang trang giua cac chu trong word 7

Cuối cùng bạn nhấn Replace All rồi sau đó thoát ra để xem thành quả của mình sau khi xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word nhé.

Trên đây là cách xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word, giúp bạn có thể hoàn chỉnh văn bản của mình và đay cũng là công đoạn cuối cùng để soát lỗi trước khi gửi văn bản cho một ai đó đọc.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-xoa-khoang-trang-giua-cac-chu-trong-word-33238n.aspx
Đó là với những ai dùng Word và muốn xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word. Còn nếu là bạn quen sử dụng Google Sheets mà cũng gặp vấn đề này thì sao ? tham khảo ngay cách xóa khoảng trắng trong Google Sheets để biết được cách xóa cụ thể là như thế nào nhé.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa dòng, xóa cột trong word 2016
Cách tạo khung chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Sửa lỗi cách chữ trong Word 2016 như thế nào?
Xóa gạch chân trong Word, bỏ dấu gạch đỏ và xanh dưới chữ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016
Cách sửa lỗi nhảy font chữ trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

xoa khoang trang giua cac chu trong Word

, xoa khoang trang trong Word, xoa loi xuong dong trong Word,
SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Soạn thảo văn bản thế hệ mới

  Word 2016 là ứng dụng soạn thảo văn bản trong bộ phần mềm văn phòng Office 2016 hỗ trợ cho bạn trong việc tạo các tài liệu nhanh nhất và hoàn hảo nhất. Ngoài các tính năng về soạn thảo cơ bản thì Word 2016 còn mang đến các chức năng hiện đại như lưu trữ đám mây, tương tác nhóm, chia sẻ trực tuyến, tra cứu thông minh.

Tin Mới

 • Cách tắt Protected View trên Office 2016

  Chế độ Protected View chỉ cho phép bạn xem và không được quyền chỉnh sửa văn bản Word, Excel hay PowerPoint, bạn sẽ mất thao tác tắt Protected View mỗi khi mở chương trình lên, thay vì đó, hãy tắt Protected View trên các bộ Office 2016, 2013 hay các bản thấp hơn hoàn toàn đi nhé.

 • Cách xóa Header và Footer trong Word

  Vì một lý do nào đó mà bạn muốn xóa Header và Footer trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 ra khỏi đoạn văn bản của mình. Đừng lo lắng vì nếu đã có thêm thì cũng có xóa Header và Footer trong Word và hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách cực kỳ đơn giản để xóa Header và Footer trong Word.

 • Cách xoay ngang chữ trong Word

  Bạn đang tim cách xoay ngang chữ trong Word mà chưa tìm ra giải pháp làm sao để trình bày văn bản Word trông đẹp mắt trước người xem. Bài viết dưới đây là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn có thể thao tác việc xoay ngang chữ trong Word 2010, 2016, 2013, 2007 và 2033 một cách nhanh chóng.

 • Giải bài tập trang 12 SGK Toán 7 Tập 1

  Phép tính Công, trừ số hữu tỉ chúng ta đã được học và tìm hiểu ở bài trước, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo cách giải bài tập trang 12 SGK Toán 7 Tập 1 - Nhân, chia số hữu tỉ. Những phép tính này được tiến hành như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi tài liệu giải toán lớp 7 được cập nhật khá đầy đủ và chi tiết những nội dung hữu ích hỗ trợ cho quá trình học tập.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá