Mẹo xóa khoảng trắng cuối trang trong word

Trong quá trình soạn thảo văn bản, khi kết thúc một đoạn văn bản ở vị trí gần cuối trang, thì đoạn văn bản tiếp theo bạn nhập sẽ tự động nhảy sang trang tiếp theo, để lại một khoảng trắng. Đây là một trong các tính năng của Word, giúp văn bản được trình bày dễ hiểu hơn, tuy nhiên, tính năng này lại trở lên phiền toái trong một số trường hợp, nên bài viết này sẽ hướng dẫn bạn mẹo xóa khoảng trắng cuối trang trong Word.

Khoảng trắng xuất hiện cuối trang trong word khi bạn xuống dòng kết thúc một đoạn văn gần cuối trang, thì đoạn văn bản tiếp theo bạn nhập sẽ tự động nhảy sang trang tiếp theo. Đây là một tính năng của word, đảm bảo tính liền mạch của đoạn văn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, như viết sách hay làm ebook, thì tính năng này trở lên thừa thãi, gây phiền toái cho người dùng.

meo xoa khoang trang cuoi trang trong word

Do đó, trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu đến bạn mẹo nhỏ giúp xóa khoảng trắng cuối trang trong word.

Hướng dẫn cách xóa khoảng trắng cuối trang trong Word 2007

Để xóa khoảng trắng cuối trang trong Word, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+A để bôi đậm toàn bộ văn bản.

meo xoa khoang trang cuoi trang trong word 2

Bước 2: Nhấn chuột phải vào phần bôi đậm, rồi chọn Paragraph.

meo xoa khoang trang cuoi trang trong word 3

Bước 3: Trong cửa sổ Paragraph, chọn tab Line and Page Break.

meo xoa khoang trang cuoi trang trong word 4

Bước 4: Tại tab Line and Page Break, mục Pagination, bỏ dấu ở dòng Widow/Orphan control. Sau đó bạn nhấn OK để lưu thay đổi.

meo xoa khoang trang cuoi trang trong word 5

http://thuthuat.taimienphi.vn/meo-xoa-khoang-trang-cuoi-trang-trong-word-33237n.aspx
Như vậy, bạn đã loại bỏ được khoảng trắng cuối trang trong Word 2007. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự cách xóa khoảng trắng trên trong các phiên bản Word khác như Word 2010, Word 2013, Word 2016,... Ngoài mẹo xóa khoảng trắng cuối trang trong word như trên, bạn có thể tìm hiểu thêm rất nhiều mẹo hay khác tại Thuthuat.taimienphi.vn, nhờ đó đạt hiệu quả hơn trong công việc.

Tác giả: Duy Vinh     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa toàn bộ link liên kết trong Word 2016, delete Hyperlink Word 2016
Cách xóa khoảng trắng trong Excel
Cách xóa dòng, xóa cột trong word 2016
Cách kẻ bảng, tạo table trong Word 2016
Đánh số trang trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

Mẹo xóa khoảng trắng cuối trang trong word

, Meo xoa khoang trang cuoi trang trong word,
SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Soạn thảo văn bản thế hệ mới

  Word 2016 là ứng dụng soạn thảo văn bản trong bộ phần mềm văn phòng Office 2016 hỗ trợ cho bạn trong việc tạo các tài liệu nhanh nhất và hoàn hảo nhất. Ngoài các tính năng về soạn thảo cơ bản thì Word 2016 còn mang đến các chức năng hiện đại như lưu trữ đám mây, tương tác nhóm, chia sẻ trực tuyến, tra cứu thông minh.

Tin Mới

 • Cách bật kiểm tra chính tả tự động trên Google Docs

  Hướng dẫn cách bật kiểm tra chính tả tự động trên Google Docs giúp các bạn có thể dễ dàng kiểm tra chính tả khi soạn thảo văn bản trên Google Docs, mời các bạn theo dõi.

 • Cách tắt Protected View trên Office 2016

  Chế độ Protected View chỉ cho phép bạn xem và không được quyền chỉnh sửa văn bản Word, Excel hay PowerPoint, bạn sẽ mất thao tác tắt Protected View mỗi khi mở chương trình lên, thay vì đó, hãy tắt Protected View trên các bộ Office 2016, 2013 hay các bản thấp hơn hoàn toàn đi nhé.

 • Cách xóa Header và Footer trong Word

  Vì một lý do nào đó mà bạn muốn xóa Header và Footer trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 ra khỏi đoạn văn bản của mình. Đừng lo lắng vì nếu đã có thêm thì cũng có xóa Header và Footer trong Word và hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách cực kỳ đơn giản để xóa Header và Footer trong Word.

 • Soạn văn lớp 8 - Soạn bài Ngắm trăng

  Trong chương trình soạn văn lớp 8 nói riêng và chương trình Ngữ văn THCS nói chung, các em được học rất nhiều bài thơ hay của Hồ Chí Minh, một trong số đó phải kể đến bài thơ Ngắm trăng. Các em cùng soạn bài Ngắm trăng để thấy được tâm hồn thi sĩ, tình yêu thiên nhiên sâu sắc của Bác Hồ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá