Mẹo xóa khoảng trắng cuối trang trong word

Trong quá trình soạn thảo văn bản, khi kết thúc một đoạn văn bản ở vị trí gần cuối trang, thì đoạn văn bản tiếp theo bạn nhập sẽ tự động nhảy sang trang tiếp theo, để lại một khoảng trắng. Đây là một trong các tính năng của Word, giúp văn bản được trình bày dễ hiểu hơn, tuy nhiên, tính năng này lại trở lên phiền toái trong một số trường hợp, nên bài viết này sẽ hướng dẫn bạn mẹo xóa khoảng trắng cuối trang trong Word.

Khoảng trắng xuất hiện cuối trang trong word khi bạn xuống dòng kết thúc một đoạn văn gần cuối trang, thì đoạn văn bản tiếp theo bạn nhập sẽ tự động nhảy sang trang tiếp theo. Đây là một tính năng của word, đảm bảo tính liền mạch của đoạn văn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, như viết sách hay làm ebook, thì tính năng này trở lên thừa thãi, gây phiền toái cho người dùng.

meo xoa khoang trang cuoi trang trong word

Do đó, trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu đến bạn mẹo nhỏ giúp xóa khoảng trắng cuối trang trong word.

Hướng dẫn cách xóa khoảng trắng cuối trang trong Word 2007

Để xóa khoảng trắng cuối trang trong Word, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+A để bôi đậm toàn bộ văn bản.

meo xoa khoang trang cuoi trang trong word 2

Bước 2: Nhấn chuột phải vào phần bôi đậm, rồi chọn Paragraph.

meo xoa khoang trang cuoi trang trong word 3

Bước 3: Trong cửa sổ Paragraph, chọn tab Line and Page Break.

meo xoa khoang trang cuoi trang trong word 4

Bước 4: Tại tab Line and Page Break, mục Pagination, bỏ dấu ở dòng Widow/Orphan control. Sau đó bạn nhấn OK để lưu thay đổi.

meo xoa khoang trang cuoi trang trong word 5

http://thuthuat.taimienphi.vn/meo-xoa-khoang-trang-cuoi-trang-trong-word-33237n.aspx
Như vậy, bạn đã loại bỏ được khoảng trắng cuối trang trong Word 2007. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự cách xóa khoảng trắng trên trong các phiên bản Word khác như Word 2010, Word 2013, Word 2016,... Ngoài mẹo xóa khoảng trắng cuối trang trong word như trên, bạn có thể tìm hiểu thêm rất nhiều mẹo hay khác tại Thuthuat.taimienphi.vn, nhờ đó đạt hiệu quả hơn trong công việc.

Tác giả: Duy Vinh     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa khoảng trắng và lỗi xuống dòng trong Word
Cách xóa khoảng trắng trong Excel
Cách xóa dòng, xóa cột trong word 2016
Cách kẻ bảng, tạo table trong Word 2016
Đánh số trang trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

Mẹo xóa khoảng trắng cuối trang trong word

, Meo xoa khoang trang cuoi trang trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Soạn thảo văn bản thế hệ mới

  Word 2016 là ứng dụng soạn thảo văn bản trong bộ phần mềm văn phòng Office 2016 hỗ trợ cho bạn trong việc tạo các tài liệu nhanh nhất và hoàn hảo nhất. Ngoài các tính năng về soạn thảo cơ bản thì Word 2016 còn mang đến các chức năng hiện đại như lưu trữ đám mây, tương tác nhóm, chia sẻ trực tuyến, tra cứu thông minh.

Tin Mới

 • Cách chuyển file Word sang Excel

  Bạn muốn chuyển file Word sang Excel cần giữa nguyên định dạng font chữ, màu nền, nội dung trong tài liệu... mà không được phép bị thay đổi. Vậy cách chuyển file như thế nào để giữ nguyên được định dạng, mời bạn cùng

 • Cách căn giữa ô trong Word 2016

  Khi thao tác tạo bảng trong Word 2016 và nhập nội dung vào trong các ô thì văn bản thường sẽ không ở giữa trung tâm của ô mà bị lệch sáng trái, phải hoặc trên dưới, để căn giữa ô trong Word 2016, bạn có thể nhấn Ctrl + E như thông thường, tuy nhiên văn bản vẫn có thể bị lệch, bạn có thể thực hiện theo thủ thuật hướng dẫn dưới đây để khắc phục.

 • Định dạng tab trong OpenOffice

  Bạn mới sử dụng bộ công cụ văn phòng mới và chưa biết cách định dạng tab trong OpenOffice? Bạn đang tìm kiếm hướng dẫn về định dạng tab? Mời bạn theo dõi thủ thuật được chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết cách thực hiện.

 • Biệt Tài Tí Hon 2

  Biệt Tài Tí Hon 2 là một cuộc thi tìm kiếm tài năng dành riêng cho các em nhỏ với độ tuổi từ 3 đến 7 tuổi, chương trình này các bạn nhỏ sẽ có một sân chơi để thể hiện tài năng của mình với nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể là kiến thức toán học, ảo thuật, nhạc, hài kịch... Mời các bạn cùng theo dõi chương trình Biệt Tài Tí Hon 2 dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá