Cách đánh số trang trong Word 2010 bất kỳ, theo ý muốn

Biết được cách đánh số trang trong Word 2010 sẽ giúp văn bản của bạn chuyên nghiệp và các thông tin sẽ được tìm kiếm một cách chính xác và nhanh chóng, các bước đánh số trang Word 2010 khá đơn giản như sau.

Đánh số trang trong Word 2010 là thao tác cơ bản và cần thiết trên khi người bạn tạo và in tài liệu, báo cáo... Việc làm này giúp tài liệu của bạn trông khoa học chuyên nghiệp và dễ theo dõi hơn.

cach danh so trang trong word 2010

Cách đánh số trang Word 2010 bất kỳ

Đánh số trang trên Word là tính năng có sẵn của ứng dụng này, khi được thiết lập thì số trang sẽ tự động được đánh mà bạn không cần phải nhập số trang theo cách thủ công nữa. Nội dung bài này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn biết cách đánh số trang tự động trên Word 2010.


Hướng dẫn đánh số trang trong Word 2010

Chú ý
Để sử dụng được Word 2010, các bạn cần cài Office 2010 trước nhé, tham khảo Cách cài Office 2010 tại đây.

Bước 1: Tại giao diện Word 2010, bạn click chuột vào tab Insert trên thanh Ribbon, sau đó chọn Header & Footer. Tại đây bạn hãy nhấn chọn vào Page Number.

cach danh so trang trong word 2010

Bước 2: Tiếp đến, bạn sẽ thấy có một số tùy chọn cho việc đánh số trang như Top of Page chèn số trang ở trên đầu, Bottom of Page chèn số trang ở dưới cùng trang giấy.

cach danh so trang trong microsoft word 2010

Ở mỗi kiểu chèn số trang trong Word 2010, bạn sẽ được chọn vị trí cho những kiểu chèn trang. Chẳng hạn khi chèn số thứ tự trang ở đầu trang Top of page, bạn có thể chọn ở vị trí bên phải trang, bên trái trang hoặc ở chính giữa trang.

cach danh so trang trong word 2010 theo y muon

Bước 3: Bạn tích chọn vào vị trí muốn đánh số thứ tự trang trên Word 2010. Ngay lập tức số trang sẽ tự động được điền vào từng trang trong tài liệu và ở vị trí mà người dùng đã chọn.

cach hien thi so trang trong word 2010 khong tinh trang bia

Bước 4: Sau đó bạn cũng tìm tới mục Header & Footer và click tiếp vào Format Page Numbers...

cach danh so trang trong word 2010

Bước 5: Hộp thoại Page Number Format xuất hiện. Tại đây, bạn sẽ có thêm một số những tùy chọn khác để đánh số trang. Tại Number Format có thể lựa chọn kiểu đánh số trang: có thể theo số, theo chữ, hoặc đánh số trang theo kiểu số la mã.

Phần Page Numbering tùy chọn Start at sẽ là số trang bạn muốn bắt đầu cho văn bản hiện tại. Bạn có thể nhập số tùy theo mục đích.

Tùy chọn Include chapter number để đánh số trang đính kèm số chương. Continue from previous section số trang tiếp nối với tài liệu trước đó... Cuối cùng, bạn nhấn OK để lưu lại những thay đổi là xong.

cach danh so trang trong word 2010

Sau khi đã hoàn thành xong việc đánh số thứ tự trang, để tắt dòng Header hoặc Footer ở trong tài liệu -> bạn click chuột vào Close Header and Footer.

cach danh so trang trong word 2010

Để xóa số trang tự động đánh trên Word 2010, bạn cũng click vào Page Number rồi chọn Remove Page Numbers.

cach danh so trang trong microsoft word 2010

Bạn thấy đấy, Cách đánh số trang trong Word 2010 thật đơn giản và dễ thực hiện phải không nào! Với cách mà chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên Word 2007. Khi bạn thực hiện như chúng tôi vừa hướng dẫn thì số trang sẽ tự động được điền ở từng trang và bạn có thể lựa chọn thêm một số tùy chọn khác cho việc đánh số trang như kiểu số trang, thêm đề mục...

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-danh-so-trang-trong-word-2010-32591n.aspx
Bạn cũng thể đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word mà Taimienphi.vn đã từng giới thiệu chia sẻ. Với cách đánh số trang này sẽ giúp bạn bỏ qua được trang đầu thường là trang Giới thiệu hoặc Mục lục nên không nhất thiết phải cần đánh số trang và bạn có thể đánh số trang từ trang thứ 2 trở đi. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa trang trong Word 2010, trang trắng không dùng đến nhanh nhất
Đánh số mũ nằm ở trên trong Word 2010 như thế nào?
Hướng dẫn tạo Label, nhãn thư trong Word 2010
Cách tạo đường viền trong word 2010
Xoay trang giấy trong Word 2010
Từ khoá liên quan:

danh so trang word 2010

, danh so trang trong word 2010, danh so trang tren word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2010

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010

  Phần mềm soạn thảo văn bản Word 2010 nằm trong công cụ Office 2010 hỗ trợ người dùng tạo và chỉnh sửa tài liệu định dạng DOC, DOCX trên máy tính một cách hiệu quả nhất, Microsoft Word 2010 có chứa đầy đủ các chức năng của Word 2007 trở về trước như: Chọn font chữ, tạo bảng, các bản đồ so sánh, mục lục, chèn hình ảnh ...

Tin Mới

 • Cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt trên máy tính

  Mặc định giao diện Office 2013 sẽ là tiếng Anh khi cài đặt lần đầu tiên, tuy nhiên, nhiều bạn lại muốn sử dụng giao diện tiếng Việt trên Office 2013 để thao tác các chức năng dễ dàng hơn, chính vì thế mà nội dung bài viết này, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt nhé.

 • Cách hiện thanh công cụ trong Word 2019

  Khi soạn thảo văn bản với Word 2019, việc sử dụng thanh công cụ là vô cùng quan trọng trong việc định dạng, tạo kiểu cho đoạn văn, giúp văn bản trở nên dễ nhìn, dễ đọc hơn, tuy nhiên, khi làm việc bạn lại không tìm thấy thanh công cụ đâu, hoặc do bạn từng ẩn nhưng không nhớ cách hiện thanh công cụ Word trong Office 2019, hãy cùng Taimienphi giải quyết vấn đề này trong bài viết dưới đây.

 • Cách xóa trang trắng Word 2021 nhanh, đơn giản

  Đôi khi trong quá trình soạn thảo văn bản khi sử dụng Word 2021 có xuất hiện nhiều trang trắng, bạn muốn xóa chúng nhưng không biết phải làm như thế nào, bắt đầu từ đâu ? Đừng lo lắng, Taimienphi sẽ giúp bạn xóa trang trắng Word 2021 nhanh, đơn giản nhất.

 • Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em

  Trong bài văn Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em, các em cần chú ý kể lại nguyên nhân diễn ra câu chuyện, diễn biến cũng như kết thúc