Cách đánh số trang trong Word 2010

Bạn đang sử dụng Word 2010 và chưa biết cách đánh số trang do mới làm quen với Word? Bạn đang tìm hướng dẫn đánh số trang trong Word 2010? Mời bạn theo dõi thủ thuật dưới đây để biết cách đánh số trang với ứng dụng Word.

Đánh số trang trong Word là thao tác cơ bản và cần thiết trên tất cả các phiên bản Word, nhất là khi người bạn in tài liệu, báo cáo... Việc làm này giúp tài liệu của bạn trông khoa học và dễ theo dõi hơn.

cach danh so trang trong word 2010

Thủ thuật đánh số trang trong Word 2010

Đánh số trang trên Word là tính năng có sẵn của ứng dụng này, khi được thiết lập thì số trang sẽ tự động được đánh mà bạn không cần phải nhập số trang theo cách thủ công nữa. Nội dung bài này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn biết cách đánh số trang tự động trên Word 2010.

 

Hướng dẫn đánh số trang trong Word 2010

Bước 1: Tại giao diện Word 2010, bạn click chuột vào tab Insert trên thanh Ribbon, sau đó chọn Header & Footer. Tại đây bạn hãy nhấn chọn vào Page Number.

cach danh so trang trong word 2010 2

Bước 2: Tiếp đến, bạn sẽ thấy có một số tùy chọn cho việc đánh số trang như Top of Page chèn số trang ở trên đầu, Bottom of Page chèn số trang ở dưới cùng trang giấy.

cach danh so trang trong word 2010 3

Ở mỗi kiểu chèn số trang trong Word 2010, bạn sẽ được chọn vị trí cho những kiểu chèn trang. Chẳng hạn khi chèn số thứ tự trang ở đầu trang Top of page, bạn có thể chọn ở vị trí bên phải trang, bên trái trang hoặc ở chính giữa trang.

cach danh so trang trong word 2010 4

Bước 3: Bạn tích chọn vào vị trí muốn đánh số thứ tự trang trên Word 2010. Ngay lập tức số trang sẽ tự động được điền vào từng trang trong tài liệu và ở vị trí mà người dùng đã chọn.

cach danh so trang trong word 2010 5

Bước 4: Sau đó bạn cũng tìm tới mục Header & Footer và click tiếp vào Format Page Numbers...

cach danh so trang trong word 2010 6

Bước 5: Hộp thoại Page Number Format xuất hiện. Tại đây, bạn sẽ có thêm một số những tùy chọn khác để đánh số trang. Tại Number Format có thể lựa chọn kiểu đánh số trang: có thể theo số, theo chữ, hoặc đánh số trang theo kiểu số la mã.

Phần Page Numbering tùy chọn Start at sẽ là số trang bạn muốn bắt đầu cho văn bản hiện tại. Bạn có thể nhập số tùy theo mục đích.

Tùy chọn Include chapter number để đánh số trang đính kèm số chương. Continue from previous section số trang tiếp nối với tài liệu trước đó... Cuối cùng, bạn nhấn OK để lưu lại những thay đổi là xong.

cach danh so trang trong word 2010 7

Sau khi đã hoàn thành xong việc đánh số thứ tự trang, để tắt dòng Header hoặc Footer ở trong tài liệu -> bạn click chuột vào Close Header and Footer.

cach danh so trang trong word 2010 8

Để xóa số trang tự động đánh trên Word 2010, bạn cũng click vào Page Number rồi chọn Remove Page Numbers.

cach danh so trang trong word 2010 9

Bạn thấy đấy, Cách đánh số trang trong Word 2010 thật đơn giản và dễ thực hiện phải không nào! Với cách mà chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên Word 2007. Khi bạn thực hiện như chúng tôi vừa hướng dẫn thì số trang sẽ tự động được điền ở từng trang và bạn có thể lựa chọn thêm một số tùy chọn khác cho việc đánh số trang như kiểu số trang, thêm đề mục...

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-danh-so-trang-trong-word-2010-32591n.aspx
Bạn cũng thể đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word mà Taimienphi.vn đã từng giới thiệu chia sẻ. Với cách đánh số trang này sẽ giúp bạn bỏ qua được trang đầu thường là trang Giới thiệu hoặc Mục lục nên không nhất thiết phải cần đánh số trang và bạn có thể đánh số trang từ trang thứ 2 trở đi. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xoay trang giấy trong Word 2010
Chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2010
Cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word
Xóa trang trong Word 2010, trang trắng không dùng đến nhanh nhất
Link tải Word 2010, bộ cài Word chuẩn
Từ khoá liên quan:

danh so trang trong word

, danh so trang trong word 2010, danh so trang tren word,

SOFT LIÊN QUAN
  • Word 2010

    Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010

    Microsoft đã bổ sung cho Word 2010 - Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010 nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ các văn bản trực tuyến dễ dàng. Đặc biệt, Word 2010 tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, có thể lưu file theo nhiều định dạng khác nhau.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá