Đánh số mũ nằm ở trên trong Word 2010 như thế nào?

Tôi muốn đánh một văn bản có chứa các ký tự số mũ ở trên, ví dụ như X2 + AB2 + C2 nhưng tôi tìm mãi trong Word mà không thấy có nút hay chức năng nào hỗ trợ, Taimienphi.vn có thể chỉ giúp tối cách đánh số mũ nằm ở trên trong Word như thế nào được không ạ. Tôi đang dùng Word 2010.

Độc giả: Trần Thị Ngát

Trả lời

Chào bạn Ngát, yêu cầu mà bạn gửi đến Taimienphi.vn rất thú vị và cũng là một thủ thuật rất cần thiết đối với những người thường xuyên phải typing và viết chữ trên Word, đặc biệt khi bạn phải viết các công thức toán học, hóa học hoặc vẽ biểu đồ trong Word.

Do Word có hỗ trợ đánh số mũ nằm ở trên và đánh cách chỉ số dưới dễ dàng nên bạn Ngát có thể yên tâm là tính năng này có sẵn và bạn chỉ cần bật nên thôi nhé.

Đánh số mũ nằm ở trên trong Word 2010 như thế nào?

Để đánh được số mũ ở trên trong Word, bạn Ngát cần nắm được nhưng cách nào được sử dụng để chèn chỉ số trên và chỉ số dưới trong Word. Trong đó, nếu như bạn đánh số mũ nằm ở trên, có nghĩa rằng, bạn Ngát muốn đánh những biểu thức toán học hoặc hóa học có dấu mũ bằng số, hoặc tạo ra các thương hiệu mà có dấu bảo hộ ví dụ như ® chẳng hạn.

Về cơ bản, cách đánh số mũ nằm ở trên trong Word có hai cách thực hiện.

Một là sử dụng phím tắt và hai là dùng cài đặt trong Font options nhé. Tùy theo cách thực hiện và thói quen, người dùng có thể lựa chọn một trong hai cách này để đánh số mũ nằm ở trên trong Word 2010 nhé. Tuy nhiên đa số sử dụng phím tắt Word sẽ nhanh hơn vì rõ ràng, bạn chỉ cần biết cách tạo phím tắt Word theo sở thích và khả năng ghi nhớ của mình thôi

viet so mu trong word

Đánh số mũ nằm ở trên trong Word 2010

Chi tiết hướng dẫn cách đánh số mũ nằm ở trên trong Word 2010 được Taimienphi.vn chia sẻ chi tiết trong bài viết chèn số mũ trong Word nhé, bạn đọc có thể thực hiện theo thủ thuật đó nhé.

Như đã biết thì Word là một công cụ soạn thảo văn bản trên nền tảng Windows khá phổ biến, không chỉ có rất nhiều tính năng như gõ số mũ trong Word, công cụ này còn hỗ trợ người dùng tạo dấu chấm trong Word hay tạo mục lục trong Word khá dễ dàng.

Đối với những người dùng hay phải soạn thảo văn bản dài và cần có đề mục thì tính năng tạo mục lục trong Word là rất cần thiết, do đó nếu biết cách áp dụng thủ thuật này, bạn có thể không cần mất công phải ngồi gõ từng mục lục một. Tuy nhiên để thành thạo hơn bất kỳ một phiên bản Word nào từ Word 2010, Word 2007 hay Word 2003, bạn nên tự trang bị cho mình những phím tắt Word thông dụng nhất cho việc soạn thảo văn bản nhé. Bởi phím tắt Word là cách nhanh nhất để kích hoạt một chức năng và là cách đơn giản nhất giúp bạn soạn thảo văn bản đúng cách và hiệu quả.

https://thuthuat.taimienphi.vn/danh-so-mu-nam-o-tren-trong-word-2010-nhu-the-nao-9255n.aspx
Chúc bạn Ngát thành công


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2010
Mẹo tạo bookmark trong word 2010 bạn nên biết
Làm sao để chia cột trong word 2010?
Mẹo xóa nhanh 2 dấu cách trống trong Word
Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010
Từ khoá liên quan:

viet so mu trong word

, chen so mu trong word, chen so mu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2010

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010

  Microsoft đã bổ sung cho Word 2010 - Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010 nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ các văn bản trực tuyến dễ dàng. Đặc biệt, Word 2010 tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, có thể lưu file theo nhiều định dạng khác nhau.

Tin Mới

 • Phần mềm Unikey là gì và cách sử dụng unikey?

  Unikey là gì và cách sử dụng unikey? là câu hỏi của hầu hết các bạn mới sử dụng máy tính. Giải đáp thắc mắc trên Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu Unikey và cách dùng unikey hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 • Làm gì khi máy tính có thông báo "Java Runtime Environment not found"?

  Gần đây, câu hỏi làm gì khi máy tính có thông báo Java Runtime Environment not found? được nhiều bạn đọc gửi về cho Taimienphi.vn mong giải đáp. Dưới đây là cách giải quyết khi gặp thông báo này để có thể chơi Game được trên máy tính? Có cần phải download Java về máy tính không?

 • Best Regards là gì? ý nghĩa và sử dụng

  Đã bao giờ bạn nghe hay nhìn thấy cụm từ Best Regards chưa? Với những người còn đi học có thể nó còn lạ lẫm nhưng với những người đã đi làm thì cụm từ này được sử dụng khá thường xuyên và phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

 • Cách đổi tên Facebook trên điện thoại và máy tính

  Cách đổi tên Facebook trên điện thoại, máy tính sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn có thể đổi thành những tên độc đáo mà bạn yêu thích cho Facebook của mình thay vì dùng tên cũ như trước.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá