Hướng dẫn định dạng cột văn bản trong Word

Để có một văn bản như ý muốn thì việc căn chỉnh, chọn định dạng khi soạn thảo trong Word là rất quan trọng, để định dạng cột văn bản trong Word thì các thao tác thực hiện sẽ như thế nào, bài viết chi tiết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Việc định dạng cột văn bản trong Word không khó, tuy nhiên với những bạn mới làm quen với Word thì hướng dẫn dưới đây sẽ rất có ích bạn nhé.

Trong bài viết này TaiMienPhi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để định dạng cột văn bản trên Word:

CÁCH ĐỊNH DẠNG CỘT VĂN BẢN TRÊN WORD

Cách 1: Bạn sẽ soạn thảo văn bản trước và thực hiện chia cột sau.

huong dan dinh dang cot van ban trong word

Sau khi soạn thảo văn bản xong để chia cột bạn thực hiện như sau:

+ Chọn (bôi đen) đoạn văn bản muốn chia cột. Sau đó bạn vào thẻ PageLayout và chọn Columns. Tại đây bạn lựa chọn số cột cần chia. Ví dụ bạn chọn là 2 cột:

huong dan dinh dang cot van ban trong word 2

+ Kết quả sau khi chia cột:

huong dan dinh dang cot van ban trong word 3

Như vậy là bạn đã thành công với cách chia cột thứ nhất. Bạn có thể thể chia cột với cách 2 dưới đây như sau.

Cách 2: Bạn chia cột trước và soạn thảo văn bản sau:

+ Với cách này văn bản sẽ trống (văn bản trắng), bạn vào thẻ Page Layout chọn Columns. Tại đây, bạn lựa chọn số cột cần chia (bạn có thể lựa chọn một số định dạng có sẵn để chia).

huong dan dinh dang cot van ban trong word 4

+ Nếu bạn muốn chia văn bản có số cột nhiều hơn số cột mà Word để mặc định thì bạn thao tác tương tự như trên và click chọn More Columns.

huong dan dinh dang cot van ban trong word 5

Hộp thoại Columns xuất hiện như hính dưới. Bạn lựa chọn các thông số mình muốn và click chon OK để hoàn thành.

(Number of Columns: Lựa chọn số cột cần chia; Line Between: Khi chọn sẽ có đường kẻ giữa 2 cột; Width and Spacing: Lựa chọn độ rộng cột và khoảng cách giữa các cột; Apply to: Áp dụng định dạng cột này cho tất cả các trang hay trang hiện tại).

huong dan dinh dang cot van ban trong word 6

+ Đến bước này bạn chỉ vào soạn thảo là được. Khi soạn thảo Word tự động chia cột và soạn thảo hết cột đầu tiên Word sẽ tự động sang cột tiếp theo:

huong dan dinh dang cot van ban trong word 7

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-dinh-dang-cot-van-ban-trong-word-38918n.aspx
Như vậy TaiMienPhi.vn vừa hướng dẫn bạn 2 cách định dạng cột văn bản trong Word. Các thao tác thực hiện khá đơn giản, hy vọng hướng dẫn chia văn bản thành nhiều cột trong Word sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2003
Cách tạo Header và Footer trong Word 2016
Căn lề trong Word 2016, chỉnh lề văn bản Word 2016 chuẩn xác
Cách kẻ bảng, tạo table trong Word 2016
Cách khắc phục lỗi cách dòng khi căn đều trong Word
Từ khoá liên quan:

định dạng cột văn bản trong Word

, cách chia cột trong word, cách chia cột trong bảng trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Soạn thảo văn bản thế hệ mới

  Word 2016 là ứng dụng soạn thảo văn bản trong bộ phần mềm văn phòng Office 2016 hỗ trợ cho bạn trong việc tạo các tài liệu nhanh nhất và hoàn hảo nhất. Ngoài các tính năng về soạn thảo cơ bản thì Word 2016 còn mang đến các chức năng hiện đại như lưu trữ đám mây, tương tác nhóm, chia sẻ trực tuyến, tra cứu thông minh.

Tin Mới

 • Cách xóa danh sách file Word mới mở

  Danh sách file Word mới mở (Recent Files) cho phép hiển thị những file mà bạn đã mở gần đây giúp bạn thao tác mở các tập tin Word gần đây được nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên sẽ có lúc bạn không muốn thấy Recent

 • Cách chuyển file Word sang Excel

  Bạn muốn chuyển file Word sang Excel cần giữa nguyên định dạng font chữ, màu nền, nội dung trong tài liệu... mà không được phép bị thay đổi. Vậy cách chuyển file như thế nào để giữ nguyên được định dạng, mời bạn cùng

 • Cách căn giữa ô trong Word 2016

  Khi thao tác tạo bảng trong Word 2016 và nhập nội dung vào trong các ô thì văn bản thường sẽ không ở giữa trung tâm của ô mà bị lệch sáng trái, phải hoặc trên dưới, để căn giữa ô trong Word 2016, bạn có thể nhấn Ctrl + E như thông thường, tuy nhiên văn bản vẫn có thể bị lệch, bạn có thể thực hiện theo thủ thuật hướng dẫn dưới đây để khắc phục.

 • Hình nền năm mới 2019

  Vậy là năm 2018 đã qua và năm mới 2019 đã đến, Taimienphi.vn trân trọng gửi tới các bạn bộ hình nền năm mới 2019 với những hình ảnh đẹp chúc mừng năm mới 2019 để bạn có thể tải về làm hình nền Desktop cho máy tính, tranh trí trong nhà với chất lượng hình ảnh trên cả tuyệt vời.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá