Cách tạo đường viền cho đoạn văn bản

Tạo đường viền cho đoạn văn bản trong Word là thủ thuật tạo viền từng trang Word. Đây là thủ thuật tương đối đơn giản, tuy nhiên nhiều người vẫn quen tạo đường viền cho toàn bộ văn bản Word mà không biết cách tùy chỉnh để tạo đường viền cho đoạn văn bản Word.

Bài viết liên quan


Tạo đường viền (Border) trong Word là thủ thuật được rất nhiều người sử dụng. Nhất là khi người dùng cần trang trí các văn bản quan trọng thì tạo đường viền cho đoạn văn bản sẽ làm văn bản lịch sự hơn. Trong những văn bản dài, có thể người dùng chỉ cần tạo đường viền cho đoạn văn bản nhất định mà không muốn tạo đường viền toàn bộ văn bản. Các bạn cần thực hiện thủ thuật của Taimienphi.vn để có thể tạo đường viền cho đoạn văn bản với từng trang riêng biệt. Người dùng có thể áp dụng tạo đường viền cho đoạn văn bản trong trường hợp chỉ cần tạo viền văn bản cho trang bìa hay một số trang nhất định trong file văn bản của mình.

Cách tạo đường viền cho đoạn văn bản:

Bước 1: Trong giao diện văn bản đã soạn thạo, khi muốn tạo đường viền cho đoạn văn bản nào đó, các bạn có thể nhấn chuột vào đoạn văn bản hoặc bôi đen đoạn văn bản đó.

Chọn Page Layout.

cach tao duong vien cho doan van ban

Bước 2: Trong giao diện Page Layout, chú ý phần Page Borders. Hãy nhấn vào đó để mở tính năng tạo đường viền cho đoạn văn bản.

cach tao duong vien cho doan van ban 2

Bước 3: Giao diện Border & Shading xuất hiện. Nhấn vào Apply to:

cach tao duong vien cho doan van ban 3

Chọn The section - Fist page only để tạo đường viền cho đoạn văn bản mà bạn đang bôi đen.

cach tao duong vien cho doan van ban 4

Bước 4: Sau khi đã chọn tạo đường viền cho đoạn văn bản đó, bạn hãy tùy chỉnh khung viền, dạng viền, màu sắc của viền.

Setting: Kiểu loại đường viền.
Style: Các loại nét đường viền.
Color: Màu sắc cho đường viền
Width: Độ rộng đường viền. (nét đậm, nhạt)
Art: Các loại Theme hình vẽ có thể để làm đường viền.

cach tao duong vien cho doan van ban 5

Bước 5: Sau khi tùy chỉnh xong ấn OK để lưu lại thao tác.

cach tao duong vien cho doan van ban 6

Ngay lập tức bạn đã tạo đường viền cho đoạn văn bản đó.

cach tao duong vien cho doan van ban 7

Có thể chọn ở phần Style các dạng đường viền đậm hơn để làm rõ đường viền văn bản. Với thủ thuật tạo đường viền cho đoạn văn bản thì ở các trang văn bản kế tiếp sẽ không có đường viền như văn bản đã chỉnh.

cach tao duong vien cho doan van ban 8

Thủ thuật tạo đường viền cho đoạn văn bản rất đơn giản đúng không. Chỉ cần một điều chỉnh ở phần Apply to: là người dùng đã có thể thay đổi vị trí văn bản được tạo đường viền.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-duong-vien-cho-doan-van-ban-23638n.aspx
Ngoài thủ thuật tạo đường viền thì với nhiều dạng văn bản người dùng cũng cần sử dụng thủ thuật tạo dấu chấm trong Word. Ví dụ như khi bạn muốn in hàng loạt giấy A4 trắng có dòng chấm để viết chữ thì tạo dấu chấm trong Word là thủ thuật giúp tiết kiệm thời gian thay vì phải nhấn hàng loạt dấu chấm. Trong các phiên bản Word người dùng đều có thể áp dụng cách tạo dấu chấm trong Word để tạo các dòng kẻ cho mình.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ sơ đồ lớp học trong word
Mở file PDF trên Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách tạo Hyperlink trong Excel
Cách xoay ngang chữ trong Word
Cách ngắt đoạn trong Word
Từ khoá liên quan:

tao duong vien cho doan van ban

, tạo đường viền cho đoạn văn bản, tạo viền cho đoạn văn bản,
SOFT LIÊN QUAN
 • PDF to Word Converter

  Chuyển đổi pdf sang word 2003, 2007

  PDF to Word Converter thực hiện việc chuyển đổi file PDF sang định dạng tài liệu Word đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt hữu ích khi bạn cần chỉnh sửa các tài liệu của mình. PDF to Word Converter chuyển đổi nhanh mà khôn ...

Tin Mới

 • Cách thêm trang mới trong word

  Tiến hành thêm trang hay tạo trang mới trong Word khi nội dung của bạn dài hơn so với những tính toán ban đầu rất đơn giản, không khó như nhiều bạn nghĩ. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn thêm trang mới trong Word chi tiết từ A tới Z.

 • Cách in hai mặt giấy A4 Word, Excel, PDF

  Thủ thuật in hai mặt giấy A4 Word, Excel, PDF sẽ là chủ đề mà Taimienphi muốn gửi tới các bạn trong ngày hôm nay. Như đã biết, để in một mặt giấy Word là rất đơn giản, nhưng để in 2 mặt thì còn nhiều bạn chưa biết, vậy

 • Xem trước các file Word, Excel, PDF trên Windows

  Mẹo xem nội dung file Word, Excel, PDF trên Windows mà không cần mở sẽ có ích cho bạn trong nhiều trường hợp, thue thuật này được thực hiện trên hầu hết các phiên bản hệ điều hành từ trước tới nay. Cùng xem cách thiết

 • Đổi tên gmail, thay tên tài khoản Gmail mới

  Đổi tên gmail, thay tên tài khoản Gmail mới là một cách giúp bạn thay đổi lại chính xác tên người dùng của mình trong trường hợp bạn lỡ đặt nhầm tên


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá