Cách ngắt đoạn trong Word

Cách ngắt đoạn Word là thủ thuật để người dùng chia văn bản thành nhiều phần khác nhau, dễ tiện chỉnh sửa. Các văn bản sau khi đã ngắt đoạn Word 2010, 2007, 2013, 2016, 2003 sẽ thành nhiều - section khác nhau giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa bố cục mà không làm ảnh hưởng đến đoạn văn bản khác.

Thủ thuật ngắt đoạn trong Word được nhiều người dùng áp dụng trong trường hợp muốn chia văn bản thành nhiều section khác nhau để chỉnh sửa. Việc ngắt đoạn Word giúp chúng ta chỉnh sửa bố cục của từng đoạn văn bản mà không làm ảnh hưởng đến đoạn văn bản khác. Thủ thuật này thích hợp khi bạn phải soạn thảo các văn bản, luận văn dài và chỉ cần một phím Enter xuống dòng cũng khiến xê dịch toàn bộ bố cục của văn bản. Trong ngắt đoạn Word có tới 4 thao tác nhỏ, hãy xem hướng dẫn ngắt đoạn Word sau đây để biết cách thực hiện thao tác này cũng như công dụng của từng cách ngắt đoạn trong Word.

Cách ngắt đoạn trong Word 2010, 2007, 2013, 2016, 2003

Bước 1: Trong giao diện văn bản Word đã soạn thảo, nhấn chọn Page Layout.

cach ngat doan trong word

Bước 2: Chọn phần Breaks trong Page Layout để bắt đầu ngắt đoạn Word.

cach ngat doan trong word 2

Bước 3: Thao tác ngắt đoạn Word có chi tiết trong phần Section Breaks. Các thao tác ngắt đoạn Word được chia thành:

Next page: Ngắt đoạn section với 1 trang mới tiếp theo. Nếu vị trí bạn chọn để ngắt trang Word ở giữa đoạn văn thì Next Page sẽ xuống 1 trang mới.

Continuos: Thao tác này cho phép ngắt ở giữa trang tại vị trí đó không xuống dòng, trái ngược với tính năng trên.

Even Page: Ngắt trang chẵn

Odd Page: Ngắt trang lẻ

Ví dụ các bạn chọn Next Page.

cach ngat doan trong word 3

Văn bản sẽ được nhảy sang trang mới tiếp theo. Có thể nhấn vào Header để xem các Section đã được ngắt đoạn Word.

cach ngat doan trong word 4

Những hướng dẫn trên của Taimienphi.vn đã cho các bạn cái nhìn cơ bản về các tính năng của ngắt đoạn Word. Hãy lập tức mở văn bản để thử nghiệm tính năng ngắt đoạn Word giúp bạn chỉnh sửa văn bản dễ dàng nhất.

Trong 1 văn bản word, việc phải chia cột để dùng trong nhiều trường hợp khác nhau là điều thường xuyên xảy ra, mẹo chia văn bản thành nhiều cột trong Word sẽ đơn giản với những bạn am hiểu về Word, nhưng với một số bạn chưa tiếp xúc nhiều thì nếu tìm tính năng chia văn bản thành nhiều cột trong Word sẽ mất rất nhiều thời gian, vì thế nếu có khó khăn hãy comment trên Fanpage Taimienphi để được giải đáp các bạn nhé!

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ngat-doan-trong-word-23613n.aspx
Ngoài ra, Khi bạn thao tác trên Word, việc copy văn bản sang Word có thể dẫn tới lỗi dính chữ trong Word. Thực ra người dùng có thể sửa lỗi dính chữ trong Word rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện vài thao tác nhỏ để khắc phục lỗi không đồng nhất trong các phiên bản Word là có thể sửa lỗi dính chữ trong Word được rồi. Mong rằng những thủ thuật đơn giản của Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn sử dụng Microsoft Word để soạn thảo văn bản dễ dàng nhất.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.4★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xoay ngang chữ trong Word
Cách in text bị ẩn trong Word
Thủ thuật dành cho người dùng toán trên Word
Cách cập nhật tự động sau khi chèn thời gian trong Word ?
Chuyển tài liệu iWord sang Word, PDF, ePub
Từ khoá liên quan:

ngat doan trong word

, ngat doan word, ngat doan trong van ban word,

SOFT LIÊN QUAN
 • PDF to Word Converter

  Chuyển đổi pdf sang word 2003, 2007

  PDF to Word Converter thực hiện việc chuyển đổi file PDF sang định dạng tài liệu Word đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt hữu ích khi bạn cần chỉnh sửa các tài liệu của mình. PDF to Word Converter chuyển đổi nhanh mà khôn ...

Tin Mới

 • Tìm hiểu về Shape, các hình dạng

  Hình dạng, Shape là yếu tố cơ bản trong hầu hết các thiết kế, trong đó bao gồm cả Adobe Illustrator. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn các thông tin để tìm hiểu về Shape, các hình dạng trong Illustrator.

 • Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word

  Không chỉ có trên Excel mà người dùng có thể lại dòng tiêu đề của bảng biểu trong Word, áp dụng cho các bài báo cáo dài cần phải vẽ bảng biểu. Tính năng lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word áp dụng

 • Tạo mục lục tự động trong Word

  Tạo mục lục tự động trong Word là một cách để chúng ta tìm kiếm nội dung mình quan tâm chính xác hơn. Cách tạo mục lục tự động trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 hay thậm chí 2003 có nhiều nét tương đồng giống nhau. Tuy cũ nhưng hiệu quả và trong bài viết này hãy cùng Taimienphi.vn khám phá xem cách tạo mục lục tự động 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 và cho ra một văn bản chuyên nghiệp là như thế nào.

 • Soạn bài Đất nước (Nguyễn Khoa Điềm)

  Tìm hiểu nội dung phần soạn bài Đất nước (Nguyễn Khoa Điềm) cũng là cách chúng ta đi khám phá và mở rộng thêm cho mình những nhận thức mới mẻ về đất nước trên mọi phương diện: Lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, văn hóa,… từ đó nhận thấy trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá