Cách ngắt đoạn trong Word

Cách ngắt đoạn Word là thủ thuật để người dùng chia văn bản thành nhiều phần khác nhau, dễ tiện chỉnh sửa. Các văn bản sau khi đã ngắt đoạn Word 2010, 2007, 2013, 2016, 2003 sẽ thành nhiều - section khác nhau giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa bố cục mà không làm ảnh hưởng đến đoạn văn bản khác.

Bài viết liên quan


Thủ thuật ngắt đoạn trong Word được nhiều người dùng áp dụng trong trường hợp muốn chia văn bản thành nhiều section khác nhau để chỉnh sửa. Việc ngắt đoạn Word giúp chúng ta chỉnh sửa bố cục của từng đoạn văn bản mà không làm ảnh hưởng đến đoạn văn bản khác. Thủ thuật này thích hợp khi bạn phải soạn thảo các văn bản, luận văn dài và chỉ cần một phím Enter xuống dòng cũng khiến xê dịch toàn bộ bố cục của văn bản. Trong ngắt đoạn Word có tới 4 thao tác nhỏ, hãy xem hướng dẫn ngắt đoạn Word sau đây để biết cách thực hiện thao tác này cũng như công dụng của từng cách ngắt đoạn trong Word.

Cách ngắt đoạn trong Word 2010, 2007, 2013, 2016, 2003

Bước 1: Trong giao diện văn bản Word đã soạn thảo, nhấn chọn Page Layout.

cach ngat doan trong word

Bước 2: Chọn phần Breaks trong Page Layout để bắt đầu ngắt đoạn Word.

cach ngat doan trong word 2

Bước 3: Thao tác ngắt đoạn Word có chi tiết trong phần Section Breaks. Các thao tác ngắt đoạn Word được chia thành:

Next page: Ngắt đoạn section với 1 trang mới tiếp theo. Nếu vị trí bạn chọn để ngắt trang Word ở giữa đoạn văn thì Next Page sẽ xuống 1 trang mới.

Continuos: Thao tác này cho phép ngắt ở giữa trang tại vị trí đó không xuống dòng, trái ngược với tính năng trên.

Even Page: Ngắt trang chẵn

Odd Page: Ngắt trang lẻ

Ví dụ các bạn chọn Next Page.

cach ngat doan trong word 3

Văn bản sẽ được nhảy sang trang mới tiếp theo. Có thể nhấn vào Header để xem các Section đã được ngắt đoạn Word.

cach ngat doan trong word 4

Những hướng dẫn trên của Taimienphi.vn đã cho các bạn cái nhìn cơ bản về các tính năng của ngắt đoạn Word. Hãy lập tức mở văn bản để thử nghiệm tính năng ngắt đoạn Word giúp bạn chỉnh sửa văn bản dễ dàng nhất.

Trong 1 văn bản word, việc phải chia cột để dùng trong nhiều trường hợp khác nhau là điều thường xuyên xảy ra, mẹo chia văn bản thành nhiều cột trong Word sẽ đơn giản với những bạn am hiểu về Word, nhưng với một số bạn chưa tiếp xúc nhiều thì nếu tìm tính năng chia văn bản thành nhiều cột trong Word sẽ mất rất nhiều thời gian, vì thế nếu có khó khăn hãy comment trên Fanpage Taimienphi để được giải đáp các bạn nhé!

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ngat-doan-trong-word-23613n.aspx
Ngoài ra, Khi bạn thao tác trên Word, việc copy văn bản sang Word có thể dẫn tới lỗi dính chữ trong Word. Thực ra người dùng có thể sửa lỗi dính chữ trong Word rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện vài thao tác nhỏ để khắc phục lỗi không đồng nhất trong các phiên bản Word là có thể sửa lỗi dính chữ trong Word được rồi. Mong rằng những thủ thuật đơn giản của Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn sử dụng Microsoft Word để soạn thảo văn bản dễ dàng nhất.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách in text bị ẩn trong Word
Thủ thuật dành cho người dùng toán trên Word
Tạo đường viền, làm khung, border trong văn bản Word 2010, 2013, 2007, 2003
Cách cập nhật tự động sau khi chèn thời gian trong Word ?
Đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word
Từ khoá liên quan:

ngat doan trong word

, ngat doan word, ngat doan trong van ban word,
SOFT LIÊN QUAN
 • PDF to Word Converter

  Chuyển đổi pdf sang word 2003, 2007

  PDF to Word Converter thực hiện việc chuyển đổi file PDF sang định dạng tài liệu Word đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt hữu ích khi bạn cần chỉnh sửa các tài liệu của mình. PDF to Word Converter chuyển đổi nhanh mà khôn ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn chuyển đổi file docx sang doc, word doc sang docx

  Người dùng Microsoft Word ở các phiên bản cũ thường gặp phải vấn đề không đọc được file docx. Bạn cần nâng cấp phiên bản mới của Word để đọc các file này. Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển đổi file docx sang doc, chuyển

 • Cách ngắt trang trong Word

  Khi đã soạn thảo xong các tài liệu, văn bản Word dài đôi lúc người dùng cần phải chèn vào giữa những trang Word mới. Nếu sử dụng phím Enter rất có thể bạn sẽ làm lệch hàng loạt các trang Word đã soạn. Lúc này hãy sử dụng tính năng ngắt trong Word để thực hiện.

 • Cách tạo viền cho một trang Word, tạo border cho 1 trang văn bản

  Thủ thuật tạo viền trong Word đã khá quen thuộc với người dùng Microsoft Word. Nhưng làm sao để tạo viền cho một trang Word, tạo border cho 1 trang văn bản thì không phải ai cũng biết. Cùng Taimienphi.vn khám phá ngay cách tạo viền cho một trang Word, tạo border cho 1 trang văn bản duy nhất.

 • Đơn xin nghỉ học, mẫu giấy xin phép nghỉ học cho học sinh, sinh viên

  Mẫu đơn xin nghỉ học là lá đơn mà mỗi bạn học sinh, sinh viên đều phải gửi lên các thầy, cô giáo chủ nhiệm cùng các thầy cô chủ nhiệm bộ môn trong buổi học mà mình xin phép nghỉ học. Một lá đơn xin nghỉ học cần được viết rõ ràng thông tin học tên và đặc biệt là lý do xin nghỉ học. Tùy vào lý do mà các bạn học sinh nên chọn cho mình cách viết giấy xin phép nghỉ học trang trọng nhất.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá