Cách đánh số trang trong Word 2019

Đánh số trang trên Word là thao tác cơ bản và là yêu cầu bắt buộc phải có khi người dùng tiến hành in ấn văn bản tài liệu. Ngoài ra, đánh số trang trong Word 2019 giúp văn bản, tài liệu dễ nhìn khi đọc và chuẩn xác hơn khi theo dõi.

Để đánh số trang trên Word, người dùng có thể đánh số trang theo đúng thứ tự từ trang đầu tiên hoặc là đánh số trang trong Word từ một trang bất kỳ, hoặc cũng có thể người dùng đánh số trang không theo thứ tự nào. Nếu bạn đang tìm hiểu để biết cách đánh số trang trong file văn bản Word từ trang đầu tiên, hãy theo dõi tiếp nội dung tiếp theo ngay dưới đây.

cach danh so trang trong word 2019

Chèn số trang trên Word 2019, 2016

Hướng dẫn đánh số trang trong Word 2019

Cách đánh số trang này thực hiện trên Word 2019 nhưng các bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên Word 2016, 2013 vì các phiên bản này có cùng giao diện giống với nhau.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở chương trình Word cần đánh số trang lên. Sau đó, vào menu Insert -> tìm tới nhóm thiết lập Header and Footer và nhâns vào Page Number.

cach danh so trang trong word 2019 2

Bước 2: Để chèn số trang vào Word sẽ có 2 vị trí là chèn ở đầu trang (Top of Page) và ở cuối chân trang (Bottom of Page). Bạn lựa chọn vị trí muốn chèn số thứ tự trang. Ở đây chúng ta sẽ nhấn chọn vào Bottom of Page ở chân trang.

cach danh so trang trong word 2019 3

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn chọn vào vị trí đánh số thứ tự trang ở phía dưới trang, bạn có thể chọn là ở cạnh phải, cạnh trái trang hoặc là ở chính giữa cuối trang tài liệu.

cach danh so trang trong word 2019 4

Kết quả là chúng ta sẽ thấy số thứ tự trang được đánh ở phía cuối chân trang Word như trong ảnh mô tả dưới:

cach danh so trang trong word 2019 5

Bước 4: Đến bước này, các bạn nên thực hiện việc tùy chỉnh số thứ tự trang để cho hợp lý. Bạn thực hiện bằng cách nhấn vào Page Number -> rồi chọn Format Page Numbers...

cach danh so trang trong word 2019 6

Bạn có thể tùy chỉnh số thứ tự để thêm vào nội dung trên Word trong hộp thoại dưới đây. Sau đó, nhấn OK để lưu lại những thay đổi nếu có

cach danh so trang trong word 2019 7

Nếu muốn bỏ đánh số tự động trong Word, các bạn chỉ cần vào Page Number theo các bước vừa hướng dẫn ở trên -> rồi nhấn chọn vào mục Remove Page Numbers để xóa số thứ tự đã chèn vào trên Word.

cach danh so trang trong word 2019 8

Trên đây là bài hướng dẫn đánh số trang trong Word 2019 giúp người dùng đánh số trang một cách tự động. Khi thực hiện xong, số trang sẽ tự động được điền liên tiếp từ trang tài liệu đầu tiên cho tới trang cuối cùng của tài liệu, và bạn sẽ không phải mất công nhập số trang theo cách thủ công.

Trường hợp bạn thực hiện in dữ liệu và muốn bỏ trang bìa hoặc là một vài trang đầu tiên thường là lời mở đầu, trang giới thiệu... các bạn nên thực hiện đánh số trang từ trang bất kỳ trên Word để loại bỏ việc đánh số trang ở những trang đầu không mong muốn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-danh-so-trang-trong-word-2019-52635n.aspx
Nếu muốn đánh số thứ tự trang để in có thể 2 mặt trên file văn bản Word mà bạn chưa biết cách thực hiện. Hãy tham khảo cách đánh số trang để in 2 mặt trên Word tại đây để biết cách thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết số mũ trong Word 2019
Cách chèn chữ vào shape trong Word 2019
Cách tạo dòng chấm trong Word 2019
Xóa gạch chân trong Word 2019, bỏ dấu gạch đỏ và xanh
Cách bật Ruler trên Word 2019
Từ khoá liên quan:

danh so trang trong word 2019

, chen so trang tren word, cách đánh số trang trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách hiển thị Ruler trong Word 2003, hiện thanh thước kẻ

  Cách hiển thị Ruler trong Word 2003 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn cụ thể theo các bước và hình ảnh dưới đây. Việc hiển thị Ruler trong Word 2003 sẽ cho phép bạn căn chỉnh văn bản theo ý muốn chính xác hơn, tạo văn bản chuyên nghiệp hơn.

 • Cách tạo dòng kẻ chấm trong word 2003

  Các bạn nhìn thấy nhiều văn bản có dòng kẻ chấm trong word 2003, bạn cũng muốn tạo dòng kẻ chấm này trong khi soạn thảo văn bản báo cáo, giấy tờ, đơn trình trong doanh nghiệp, tổ chức thay vì sử dụng dấu chấm thì bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

 • Cách chèn dấu tích vào Word 2016

  Bạn đang làm bài khảo sát, đánh giá và muốn chèn dấu tich vào Word 2016 để phục vụ cho công việc, hiện có nhiều cách để bạn có thể thêm dấu tick trong Word được nhanh chóng, mời bạn xem bài thủ thuật dưới đây để tham khảo.

 • Tả cây liễu

  Hình ảnh những hàng liễu rủ khơi dậy cảm hứng sáng tác cho bao nhà văn, nhà thơ. Vậy em đã từng quan sát hàng liễu chưa? Để củng cố thêm những kiến thức cho bài văn tả cây liễu, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá