Cách căn lề trong Word chuẩn khổ giấy, căn lề văn bản

Căn chỉnh lề trong Word là công đoạn hết sức quan trọng đối với nhiều người làm văn phòng thường xuyên phải soạn thảo văn bản trên Word. Khi đó những văn bản này cần phải đạt yêu cầu về việc căn lề theo đúng mỗi loại tiêu chuẩn văn bản khác nhau cũng như đẹp mắt người xem. Vậy cách căn lề trong Word chuẩn khổ giấy, căn lề văn bản phải làm như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bài viết liên quan


Căn lề văn bản Word là thao tác giúp tập tin văn bản được định dạng theo khuôn khổ nhất định: Lề trái, lề phải, trên, dưới. Việc làm này cũng giúp ích cho việc in các văn bản phù hợp, đẹp và trực quan hơn, đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp trong công việc văn phòng của bạn. Tuy nhiên với những bạn mới ra trường còn thiếu kinh nghiệm thì việc này còn khá hạn chế, dó đó mà bài viết ngay sau đây sẽ là những chia sẻ cùng hướng dẫn cách căn lề trong Word chuẩn khổ giấy bạn đọc có thể tham khảo.

cach can le trong word chuan kho giay

 

Cách căn lề trong Word chuẩn khổ giấy, căn lề văn bản

Với Word 2010, 2013 và 2016

Bước 1: Để căn lề trong Word, trước tiên các bạn cần phải chuyển đơn vị đo mặc định về Centimeters bằng cách nhấn vào File góc trên bên trái giao diện Word và chọn Option ở giao diện tiếp theo.

can chinh le tren word

Bước 2: Chọn thẻ Advanced ở cột bên trái và tìm tới mục Display ở cục bên phải. Thay đổi giá trị Show Measurements in unit of từ Inches sang Centimeters

can chinh le tren word

Bước 3: Quay trở lại giao diện sử dụng Word, các bạn chọn tab Page Layout > Margins > Custom Margins

can chinh le tren word

Bước 4: Hộp thoại Page Setup xuất hiện, các bạn chỉnh sửa lại các thông số lề trên (Top), lề dưới (Bottom), lề trái (Left), lề phải (Right) theo ý muốn rồi nhấn OK.

can chinh le tren word

Với Word 2007

Bước 1: Đầu tiên thực hiện bước chuyển đơn vị đo mặc định về Centimeters.

- Click vào nút Office Button Word Options

Bước 2: Vào tab Advance → kéo xuống nhóm tùy chọn Display → chọn Measurement UnitCentimeters OK.

Bước 3: Vào tab Page Layout Margins Custom Margins

Bước 4: Bạn chỉnh sửa lại các thông số lề trên (Top), lề dưới (Bottom), lề trái (Left), lề phải (Right) theo ý muốn → OK.

Đối với Word 2003

Bước 1: Trước tiên bạn cần đưa đơn vị đo mặc định trong Word 2003 về đơn vị Centimeter. Vào Tools Options

Bước 2: Vào tab General → chọn Measurement UnitsCentimeter OK

Bước 3: Vào File Page Setup

Bước 4: Bạn chỉnh sửa lại các thông số lề trên (Top), lề dưới (Bottom), lề trái (Left), lề phải (Right) theo ý muốn→ OK.

Mẹo: Thường thì đơn vị đo mặc định trong Word là inch theo tiêu chuẩn nước ngoài, nhưng bạn cần phải chuyển về đơn vị đo cm để dễ thao tác hơn. Việc thực hiện căn lề các văn bản Word là rất quan trọng với các mẫu văn bản thời hiện đại.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn căn chỉnh lề trên Word mà nhiều người dùng quan hiện nay nhất là những bạn mới, đang bắt đầu làm quen với phần mềm gõ văn bản phổ thông này. Cùng với việc căn chỉnh lề trong Word này, việc trình bày văn bản đẹp luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều người dùng. Để thực hiện công đoạn này, mời bạn đọc tham khảo bài viết chi tiết hướng dẫn cách trình bày văn bản đẹp trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ.

Cùng với đó, việc in ấn văn bản nghe tưởng chừng như rất đơn giản nhưng đôi khi lại thể hiện tính chuyên nghiệp và thành thạo của người dùng. Trong đó phải kể đến việc căn chỉnh khổ giấy sao cho bản in được đẹp mắt người xem, và với bài viết hướng dẫn căn chỉnh khổ giấy trong máy in trước đó sẽ là chia sẻ hữu ích nếu như bạn đọc muốn có được bản in đẹp, hình ảnh với kích thước chính xác nhất, không bị lệch lề, tràn chữ.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-can-le-trong-word-1783n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (3.8★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách căn lề để in 2 mặt giấy trong Word 2003
Cách căn lề để in 2 mặt giấy trong Word 2007
Cách chỉnh khổ giấy trong máy in
Hướng dẫn căn lề trên Google Docs
Căn lề phải thẳng hàng trong Word
Từ khoá liên quan:

căn lề trong word

, cách căn lề trong word, căn lề văn bản word,
SOFT LIÊN QUAN
  • LayoutEditor Portable

    Tạo và chỉnh sửa các bố cục trong văn bản

    LayoutEditor Portable là phần mềm tạo, sửa các bố cục. Hỗ trợ thiết kế các sơ đồ, thay đổi font chữ, tạo macro lưu trữ các hành động lặp đi lặp lại nhiều lần. Đồng thời cho phép thay đổi bố cục, hiển thị thanh trượt, lề ...

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá