Hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong Word

Nguyễn Cảnh Nam

Ruler là chức năng khá quan trọng cho người dùng Word khi cần định dạng, đặt tab,… một cách chính xác. Tuy nhiên, có một số trường hợp khi mở trình soạn thảo lên thước ngang và thước dọc lại bị ẩn.

Bài viết liên quan

Khi bạn cần căn chỉnh lề hay định dạng lại đoạn văn bản thì thanh thước kẻ (Ruler) trên Word là công cụ không thể thiếu. Thế nhưng lúc bạn cần đến thì lại không thấy nó đâu cả. Để hiển thị thanh Ruler trên Word bạn đã biết cách làm chưa? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Hướng dẫn hiện thanh Ruler trên Word 2003/2007/2010/2013

Hiển thị chức năng Ruler trong Word 2003

Bước 1: Để hiện thị thước đo, bạn kích vào menu View, chọn Ruler trong dãy menu xổ xuống.

hien thanh ruler tren word

Bước 2: Nếu muốn cho hiển thị thước đo theo chiều dọc ở chế độ xem văn bản, bạn kích chuột vào Tools, sau đó chọn mục Options… trong dãy menu xổ xuống. Cửa sổ Options xuất hiện, bạn chọn View và đánh dấu chọn vào mục Vertical ruler (Print view only) trong nhóm Print and Web Layout options. Nhấn OK để hoàn thành.

Hiển thị chức năng Ruler trong Word 2007

Cách 1: Bạn kích vào thẻ View và chọn biểu tượng Ruler như hình dưới:

Cách 2: Kích vào nút View Ruler ở trên thanh cuộn dọc bên phải màn hình soạn thảo Word.

Cách 3: Nếu thực hiện 2 cách trên mà chỉ có mỗi thước kẻ ngang xuất hiện, không có thước kẻ dọc thì bạn làm như sau:

Kích vào nút Office Button ở góc trên trái màn hình Word, sau đó chọn Word Options (phím tắt nhanh ấn Alt + F sau đó ấn chữ I)

Kế tiếp chọn Advanced trong dãy menu bên tay trái. Kéo thanh trượt ở khung bên phải xuống dưới, tìm tới nhóm Display, đánh dấu trước dòng Show vertical ruler in Print Layout view và nhấn OK để hoàn thành.

Hiển thị chức năng Ruler trong Word 2010

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở Microsoft Word 2010 lên, ở thanh công cụ chọn tab View và tích vào Ruler để thanh Ruler này hiển thị trên Word.

Bước 2: Sau khi tích chọn Ruler xong thì các bạn có thể mở Word Option lên và cài đặt đơn vị cho thanh Ruler như: inches, centimeters,....

Hiển thị chức năng Ruler trong Word 2013

Tương tự như ở Word 2010 thì để hiện thị chức năng Ruler trong Word 2013 các bạn cũng chọn View và tích vào Ruler để thanh công cụ hiển thị lên Word

Vậy là tôi đã hướng dẫn các bạn cách để hiển thị thanh Ruler trên Word 2003/2007/2010/2013. Sau khi thực hiện các bước trên thanh Ruler đã xuất hiện trên giao diện trình soạn thảo Word, bạn có thể quay lại giao diện Word để xem sự thay đổi. Thanh thước kẻ có vai trò rất quan trọng trong quá trình định dạng lại văn bản, giúp bạn thao tác hiệu quả hơn.
Bài viết liên quan

Word - Tùy biến thanh công cụ Toolbar hiển thị ngoài giao diện
Firefox - Thay đổi kích thước, định dạng font chữ hiển thị đơn giản dễ thực hiện
Tăng tốc hiển thị thanh Toolbar trong Windows 7
Hướng dẫn trình bày văn bản đẹp trong Word
Word - Đặt Font chữ mặc định cho file Word
Adobe Reader - Hiển thị thanh điều hướng toàn màn hình
Từ khoá liên quan:

hiện thanh ruler

, hiển thị thanh thước kẻ trong word, hiển thị chức năng ruler trong word,


SOFT LIÊN QUAN
 • LayoutEditor Portable

  Tạo và chỉnh sửa các bố cục trong văn bản

  LayoutEditor Portable là phần mềm tạo, sửa các bố cục. Hỗ trợ thiết kế các sơ đồ, thay đổi font chữ, tạo macro lưu trữ các hành động lặp đi lặp lại nhiều lần. Đồng thời cho phép thay đổi bố cục, hiển thị thanh trượt, lề ...

Tin Mới

 • Cách đính kèm file vào PowerPoint 2013, 2010, 2007

  Trong văn bản trình chiếu PowerPoint bạn có thể chèn thêm một hoặc nhiều file liên quan kèm theo giống như gửi file đính kèm trên Email. Bạn đã biết

 • Cách xoá Comment và Section Break trong Word 2013, 2010, 2007, 2003

  Khi soạn thảo trên Word bạn có thể thêm Comment và Section Break một cách dễ dàng khi cần, vậy khi muốn xóa chúng bạn làm như thế nào? Bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn cách xoá Comment và Section Break trong Word 2013, 2010, 2007, 2003

 • Cách đánh số trang trong Word 2007, Word 2010, 2003, 2013

  Đánh số trang trong Word là một trong những yêu cầu cơ bản của bất kỳ 1 trang văn bản nào. Tuy nhiên trên nhiều phiên bản word như word 2007, Word 2010, word 2003 hay word 2013 thì cách đánh số trang cũng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đánh số trang cho các văn bản word của mình.

 • Cách đính kèm file trong word

  Đính kèm file trong Word giúp người dùng có thể đính kèm các tập tin vào file văn bản Word. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết đính kèm file vào

 • Cách chọn khổ giấy A4 trong word 2013, 2010, 2007, 2003

  Việc lựa chọn kích thước khổ giấy trên word vô cùng quan trọng nó giúp cho bản in của bạn đạt đến độ chính xác nhất từ đó văn bản của bạn sẽ đẹp hơn.