Xuất hiện email tống tiền mới, dọa cài đặt WannaCry và DDoS

Một chiến dịch email lừa đảo mới, tống tiền người dùng hiện đang được triển khai. Theo đó nội dung các email này nói rằng máy tính người dùng đã bị hack và phát hiện các tài liệu cho thấy họ trốn thuế, buộc nạn nhân phải thanh toán 2 bitcoin hoặc nếu không kẻ tấn công sẽ thông báo cho cục thuế, cài đặt DdoS trên hệ thống mạng và ransomware WannaCry.

Các chiến dịch email tống tiền khá phổ biến trong thời gian gần đây, thậm chí các email tống tiền này còn xuất hiện trên cả hitman contracts, các cuộc điều tra của CIA, ... .

xuat hien email tong tien moi doa cai dat wannacry va ddos

Trong chiến dịch mới này, kẻ tấn công thông báo rằng máy tính của người dùng đã bị hack và phát hiện các tài liệu cho thấy họ có hành vi trốn thuế, sau đó buộc nạn nhân phải gửi cho kẻ tấn công 2 bitcoin hoặc nếu không chúng sẽ gửi lại các tài liệu này cho các cơ quan chính quyền, cài đặt DdoS trên hệ thống mạng và phát tán mã độc ransomware WannaCry trên máy tính nạn nhân.

Các email tống tiền này có tiêu đề "Incident: [random characters]", chủ yếu nhắm mục tiêu đến các công ty, tổ chức thay vì nhắm và các cá nhân.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình một phần nội dung email mà nạn nhân nhận được:

xuat hien email tong tien moi doa cai dat wannacry va ddos 2

Tại thời điểm hiện tại, địa chỉ bitcoin được liệt kê trong email chưa nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào. Những trò tống tiền kiểu này thường nhắm vào điểm yếu của người dùng, buộc họ phải thực hiện thanh toán để tránh bị trở thành "nạn nhân". Tuy nhiên cách doanh nghiệp thường giải quyết vấn đề này bằng cách nhờ đến sự can thiệp của các cơ quan thực thi pháp luật.

xuat hien email tong tien moi doa cai dat wannacry va ddos 3

Nếu bạn cũng là một trong số nạn nhân nhận được email tống tiền này, điều quan trọng cần nhớ đó là email lừa đảo. Chỉ cần đánh dấu email là spam và xóa nó đi là xong.

Các bạn cần có những phương án bảo mật Email cho tài khoản của mình, nếu chưa biết thực hiện bằng những cách nào, các bạn tham khảo bài viết bảo mật Email tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xuat-hien-email-tong-tien-moi-doa-cai-dat-wannacry-va-ddos-45830n.aspx
Bạn cũng có thể tham khảo thêm Cách thức hoạt động để bảo vệ khỏi cuộc tấn công DDoS như thế nào để trang bị những kiến thức bổ ích cho mình nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo ví Bitcoin Blockchain, đăng ký tài khoản Bitcoin
Những cách kiếm tiền online với Bitcoin 2019
Cách bán Bitcoin như thế nào? Ở đâu, cho ai?
Tìm hiểu sàn giao dịch Bitcoin Coinbase
Cách kiếm Bitcoin miễn phí hàng ngày
Từ khoá liên quan:

Xuất hiện email tống tiền mới dọa cài đặt WannaCry và DDoS

, ransomware WannaCry, DDoS,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bitcoin Aliens

    Tìm kiếm, thanh toán Bitcoin

    Bitcoin Aliens là vòi bitcoin miễn phí độc nhất đưa bạn đến với Daniel D'Alien để săn đuổi người ngoài hành tinh, kiếm bitcoin thực sự và thanh toán trực tiếp vào ví bitcoin của bạn. Game Bitcoin Aliens có vô số các nhiệ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá