Word - Cách đánh dấu tích vào văn bản

Việc đánh dấu tích vào văn bản word hay văn bản word cần có dấu check box bạn thường gặp trong cuộc sống hàng ngày như các biểu mẫu, hồ sơ, CV xin việc, ... Vậy làm thế nào để thực hiện điều này? Hãy cùng Taimienphi.vn khám phá cách thực hiện nhé

Các biểu mẫu thường xuất hiện những tùy chọn và bạn cần phải tích vào những lựa chọn đó. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều người rất khó thực hiện thao tác này. Đáp ứng những thắc mắc này của độc giả, Taimienphi.vn sẽ phân tích các tình huống xuất hiện trên các biểu mẫu áp dụng cho những người sử dụng các phiên bản Word như Word 2003, 2007, 2010, Word 2013.

Word - Cách đánh dấu tích vào văn bản

1. Tạo dấu tích cố định trong văn bản.

Từ trình đơn Menu Insert bạn vào Symbol

Trên cửa sổ mới, tab Symbols, chọn Font - Wingdings. Chọn một dấu tích phù hợp rồi chọn Insert
(Hình bên dưới)

2. Tạo dấu tích động, có thể Check hoặc Uncheck.

Đối với Word 2003:

Bước 1: Vào Menu View chọn Toolbars rồi chọn Forms.

Bước 2: Click vào Check box nút điều khiển trên Forms (đó là một hình vuông nhỏ với một dấu kiểm bên trong nó). Một hộp kiểm tra sẽ xuất hiện trên các tài liệu Word và tại vị trí con trỏ chuột.

Bước 3: Kích đúp vào hộp kiểm trên văn bản để mở "Properties" hộp thoại. Tại đây bạn có thể thực hiện thay đổi chọn hoặc bỏ chọn trong hộp kiểm bằng cách click vào Checked hoặc Not checked như trong hình dưới đây. Sau đó nhấn OK.

Đối với Word 2007 (Tương tự với Word 2010 và 2013)

Bước 1: Tại đây bạn vào Word options, chọn tab Popular. Chọn "Show the Developer Tab in the Ribbon" và click "OK" (Hình bên dưới)

Bước 2: Đặt trỏ chuột vào văn bản, chuyển đến tab Developer.

Bước 3: Click "Legacy Tools" trong"Controls"

Bước 4: Chọn "Check Box Form Field"

Bước 5: Chọn hộp kiểm tra và nhấn "Properties" trong "Controls" trên tab "Developer" để mở "Properties" hộp thoại. Thực hiện thay đổi như đối với Word 2003.

Như vậy với bài hướng dẫn trên bạn có thể dễ dàng tạo ra những nút đánh dấu trong Word, thuận tiện cho công việc và học tập của bạn, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số tính năng trong Word tại trang taimienphi.vn

https://thuthuat.taimienphi.vn/word-cach-danh-dau-tich-vao-van-ban-1501n.aspx
 


Tác giả: Hoàng Bách     (3.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn ghi chú ở chân trang trong Word
Cách tạo Header và Footer trong Word 2016
Mẹo xóa nhanh 2 dấu cách trống trong Word
Đóng dấu bản quyền cho Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Word - Giấu đoạn văn bản trong file Word
Từ khoá liên quan:

tạo tích trong văn bản word

, tạo tích trong văn bản word 2003, tạo tích trong văn bản word 2007,

SOFT LIÊN QUAN
 • Notepad2

  Soạn thảo văn bản, đánh dấu cú pháp

  Notepad2 là công cụ soạn thảo văn bản kèm theo tính năng đánh dấu cú pháp dành cho XML, CSS, JavaScript, VBScript, C/C++, Perl, Python và ngôn ngữ lập trình khác. Chương trình hỗ trợ phương thức kéo thả tiện dụng, cho ph ...
 • snipp Lấy văn bản trên clipboard
 • Project Naptha Đánh dấu, sao chép văn bản từ hình ảnh
 • Word Addin Tabs Soạn thảo, chỉnh sửa văn bản
 • Page Word Chỉnh sửa và so sánh các bài viết Word
 • AMPad Chuyển đổi tiếng Việt không dấu thành có dấu

Tin Mới

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách viết dấu mũi tên trong Word

  Làm việc và soạn thảo, sẽ có lúc bạn cần viết dấu mũi tên hay vẽ mũi tên trong Word hoặc khi trình bày một đoạn văn cần sơ đồ, hình khối... khi đó biểu tượng mũi tên sẽ được bạn sử dụng nhiều nhất, nếu bạn chưa biết cách viết, vẽ dấu mũi tên trên Word, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

 • Cách tạo mục lục tự động trong Word 2013

  Việc tạo mục lục tự động trong Word 2013 cũng được hỗ trợ, giúp bạn không phải làm thủ công, tiết kiệm thời gian và công sức làm việc đáng kể. Để tạo mục tự động trong Word 2013, các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

 • Hình ảnh buồn, cô đơn, tâm trạng

  Buồn là một cảm xúc tiêu cực, là tâm trạng không vừa lòng với một ai hoặc một thứ gì đó. Nhiều người thay vì đăng những status thì họ lại tìm kiếm những hình ảnh buồn, tâm trạng để thể hiện cảm xúc của mình thay cho lời muốn nói, nếu bạn đang tìm kiếm những hình ảnh buồn, tâm trạng, cô đơn thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá