Cách chỉnh sửa, đánh dấu hình ảnh trong iOS 10

Chỉnh sửa hình ảnh trên iOS 10 giúp bạn có thể ghi chú và chỉnh sửa trực tiếp hình ảnh trong ứng dụng Photos dành cho iPhone. Tham khảo bài viết hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn để biết cách chỉnh sửa ảnh trong iOS 10 bạn nhé.

Trên ứng dụng Photos (Ảnh) dành cho iOS 10, người dùng hiện đã có thêm một tính năng mới cho phép chỉnh sửa ảnh hoặc đánh dấu trực tiếp hình ảnh. Tính năng trên có tên Markup và người dùng chỉ cần thao tác trong phần cài đặt của hình ảnh để đánh dấu.

Mặc dù Markup không phải là một công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp nhưng đủ để cung cấp những tùy chọn cần thiết cho việc chỉnh sửa ảnh, đánh dấu hình ảnh trong iOS 10.

Người dùng có thể vẽ trực tiếp lên hình bằng bút, ghi chú bằng văn bản và thậm chí phóng to một phần hình ảnh bất kỳ. Phông chữ có thể thay đổi dễ dàng, zoom chữ và giao diện khá dễ dàng.

Tuy nhiên hiện tính năng này mới chỉ có trên iOS 10 thôi bạn nhé.

Chỉnh sửa ảnh trên iOS 10, đánh dấu hình ảnh trong iOS 10

Để sử dụng tính năng đánh dấu hình ảnh trên, bạn cần tải về phiên bản iOS 10 mới nhất cho iPhone, iPad.

Bước 1: Truy cập ứng dụng hình ảnh (Photos)

Bước 2: Chọn một hình ảnh bất kỳ và chọn vào biểu tượng Cài đặt ở dưới hình ảnh

cach chinh sua anh trong ios 10

Bước 3: Nhấn biểu tượng 3 dấu chấm để truy cập vào cài đặt bổ sung. Một pop-up hiện lên, bạn nhấn vào mục Đánh dấu để bắt đầu đánh dấu, ghi chú trực tiếp trong hình.

danh dau hinh anh trong ios 10

Bước 4: Sẽ có ba tùy chọn cho phép vẽ, tạo văn bản và soi chữu trong iOS 10.

Trong tùy chọn văn bản, ứng dụng hỗ trợ người dùng xóa, sửa hoặc nhân đôi văn bản chỉ với một nút nhấn. Khi chỉnh sửa văn bản, người dùng có thể tùy chọn màu chữ, font chữ và kích cỡ.

thu thutat danh dau hinh anh trong ios 10

Người dùng chỉ việc nhấn và kéo để di chuyển đối tượng. Nếu muốn bỏ chọn đối tượng, bạn chỉ cần chọn “Hủy bỏ”.

Bước 5: Sau khi đã tạo được ghi chú cho hình ảnh, nhấn Xong hai lần để hoản tất.

Cách khôi phục lại ảnh nguyên gốc

Sau khi đánh dấu hình ảnh, bạn mong muốn khôi phục lại hình ảnh ban đầu mà không cần phải tìm cách xóa ghi chú, đánh dấu. Hãy thực hiện theo các bước sau để hoàn tác.

Bước 1: Nhấn chọn hình ảnh vừa đánh dấu và tiếp tục thực hiện theo chỉ dẫn từ bước 1 tới bước 2 của thủ thuật đánh dấu lên hình trong iOS 10.

Bước 2: Tới bước này, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Khôi phục màu đỏ xuất hiện ngay cạnh dấu ba chấm.

Bạn chỉ việc nhấn vào đây để khôi phục lại hình ảnh như cũ.

huong dan cach danh dau hinh anh trong ios 10

Bước 3: Ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn khôi phục về ảnh gốc hay không. Bạn nhấn Khôi phục về Ảnh gốc để hoàn tác mọi chỉnh sửa trước đó.

cach danh dau hinh anh trong he dieu hanh ios 10

Như vậy, Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn thủ thuật chỉnh sửa ảnh trên iOS 10, đánh dấu hình ảnh trong iOS 10. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc sẽ có thêm cho mình kinh nghiệm khi sử dụng hệ điều hành iOS 10 mới nhất.

Chỉ có một số mẫu iPhone mới hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản này, tham khảo danh sách những thiết bị được lên đời iOS 10 để biết iPhone của bạn có trong danh sách hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành không nhé.

Đối với iPhone hoặc iPad, người dùng cần check imei iPhone, iPad trước khi mua về. Bởi lẽ, bạn có thể nắm rõ được số hiệu và xuất xứ của sản phẩm, tránh mua phải hàng dựng, hàng nhái.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chinh-sua-anh-trong-ios-10-7372n.aspx
Xuất xứ của iPhone cũng là điều đáng lưu tâm khi mua iPhone mới. Cách để kiểm tra xuất xứ iPhone khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo chỉ dẫn trước đó của Taimienphi.vn, bạn nhé.


Tác giả: Hoàng Bách     (3.9★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Có nên nâng cấp iOS 10 hay không
Cách hạ cấp iOS 10 xuống 9.3.5 trên iPhone
Cách chặn số lạ nhắn tin cho bạn trên iOS 10
Apple chặn hạ cấp iOS 11 xuống iOS 10
Cách jailbreak iOS 10.3.2 cho iPhone, iPad như thế nào?
Từ khoá liên quan:

chỉnh sửa anh ios 10

, chỉnh sửa ảnh trong ios 10, đánh dấu hình ảnh trong iOS 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • iOS 10

    Nâng cấp iOS 10.2.1 cho iPhone/iPad/iPod Touch

    IOS 10 là một trong những hệ điều hành độc quyền và bảo mật cao của hãng Apple. Nó được phổ biến cài đặt trên các thiết bị của nhà cung cấp này như iPhone, iPad, Macbook và iPod Touch. IOS 10 đảm nhận chức năng là môi trường nền để người dùng có thể sử dụng các thiết bị trên các thiết bị Apple.

Tin Mới