Top 10 trường đại học có ngành công nghệ sinh học tốt nhất

Công nghệ sinh học có vai trò cực kì quan trọng và có triển vọng lớn trong thời đại công nghệ số hóa 4.0, nếu như bạn vẫn đang tìm kiếm một trường đào tạo ngành Công nghệ sinh học thì đừng bỏ qua top 10 trường đào tạo công nghệ sinh học tốt nhất dưới đây.

Top 10 trường đại học có ngành công nghệ sinh học tốt nhất

1. Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội

top 10 truong dai hoc co nganh cong nghe sinh hoc tot nhat

Khoa Sinh học thuộc Đại học khoa học Tự Nhiên - ĐHQGHN đã trở thành một trong những trung tâm hàng đầu cả nước về đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học thuộc nhiều linh vực của ngành Sinh học và Công nghệ sinh học. Sinh viên của khoa được học tập từ những giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao, được trang bị đầy đủ kiến thức, khả năng tư duy và kỹ năng nghề nghiệp.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học của trường đã trở thành những nhà khoa học đầu ngành, nhà nghiên cứu chủ chốt tại các viện nghiên cứu, trường đại học và trung tâm khoa học trong cả nước.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ sinh học năm 2018 là 20 điểm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Hà Nội

Số điện thoại: 02438584615

Website: http://www.hus.vnu.edu.vn/vi

2. Đại học Bách Khoa Hà Nội

top 10 truong dai hoc co nganh cong nghe sinh hoc tot nhat 2

Đội ngũ cán bộ giảng dạy bộ môn Công nghệ sinh học thuộc trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đều được đào tạo bài bản tại các nước có nền công nghệ khoa học tiên tiến như: Pháp, Đức, Nga, Thụy Sĩ, Nhật Bản và Bungari. Bộ môn đã tham gia đào tạo ra các kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ thuộc chuyên ngành Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm.

Từ những ngày đầu thành lập, môn Công nghệ sinh học tại trường đã tham gia hàng chục đề tại nghiên cứu các cấp về các lĩnh vực như: Công nghệ enzyme, công nghệ các sản phẩm lên men, công nghệ xử lý nước thải... Sinh viên sau khi ra trường có cơ hội làm việc trong viện nghiên cứu hoặc tiếp tục học lên cao học.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 02436231732

Website: https://www.hust.edu.vn/

3. Trường đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM

top 10 truong dai hoc co nganh cong nghe sinh hoc tot nhat 3

Khoa Công nghệ Sinh học là khoa lớn thứ 2 trường đại học Quốc tế. Chương trình đào tạo của khoa được xây dựng trên nền tảng các chương trình tiên tiến, có khả năng giải quyết các nhu cầu thực tiễn trong nước, trang bị kiến thức hiện đại, kỹ năng thực hành và làm việc cho người học.

Khoa Công nghệ sinh hoục tại trường đang nỗ lực phát triển mối quan hệ chặt chẽ với các đại học uy tín tại Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh, Nhật Bản, Úc, châu Âu và các doanh nghiệp lớn trong nước khác.

Kỹ sư tốt nghiệp khoa có thể làm cán bộ kỹ thuật hoặc quản lý cho các đơn vị sản xuất. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên môn là trên 80%.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Số điện thoại: 02837244270

Website:https://hcmiu.edu.vn/

4. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

top 10 truong dai hoc co nganh cong nghe sinh hoc tot nhat 4

Khoa Công nghệ sinh học thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam chuyên đào tạo kỹ sư và thạc sĩ chuyên ngành công nghệ sinh học thực vật, công nghệ sinh học phân tử thực vật, công nghệ sinh học động vật.

Đội ngũ hội đồng khoa học khoa có nhiều tiến sĩ, giáo sư và phó giáo sư cùng trang thiết bị vật chất hiện đại, góp phần đào tạo nguồn nhân lực nhằm nghiên cứu thực hiện các đề tài để ứng dụng công nghệ sinh học vào khoa học cây trồng và vật nuôi.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Số điện thoại: 02462617586

Website: https://www.vnua.edu.vn/

5. Trường đại học Nông Lâm TP.HCM

top 10 truong dai hoc co nganh cong nghe sinh hoc tot nhat 5

Bộ môn Công nghệ sinh học thuộc trường Đại học Nông Lâm TP.HCM được giao nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghệ sinh học dựa trên nền tảng kiến thức nông nghiệp truyền thống cùng với những kiến thức, kỹ thuật tiên tiến.

Đội ngũ cán bộ giảng viên của bộ môn phần lớn là những Thạc sĩ, Tiến sĩ cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm nhiều phòng thí nghiệm, nhà lưới và khu thí nghiệm. Đây là cơ sở đào tạo kỹ sư công nghệ sinh học trình độ cao đáp ứng nhu cầu nhân lực của đất nước.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM

Số điện thoại: 02838966780

Website: https://www.ctu.edu.vn/

6. Đại học Cần Thơ

top 10 truong dai hoc co nganh cong nghe sinh hoc tot nhat 6

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ sinh học tại trường Đại học Cần Thơ do các giảng viên của Viện Công nghệ sinh học và bộ môn Sinh học, cùng giảng viên đến từ Bỉ và Viện nghiên cứu khác tham gia giảng dạy.

Ngành Công nghệ sinh học trường Đại học Cần Thơ đào tạo cử nhân theo chương trình tiên tiến, tập trung vào vấn đề an toàn thực phẩm và ô nhiễm môi trường ở đồng bằng Sông Cửu Long.

Hiện có rất nhiều cựu sinh viên của ngành đang là kỹ sư nghiên cứu, nhà khoa học tại các công ty, phòng thí nghiệm, giảng viện các trường đại học trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Số điện thoại: 02923832663

Website: https://www.ctu.edu.vn/

7. Đại học Bách khoa Đà Nẵng

top 10 truong dai hoc co nganh cong nghe sinh hoc tot nhat 7

Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, bộ môn Công nghệ sinh học của Đại học Bách Khoa Đà Nặng ngày càng được cải thiện về chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy cũng như đội ngũ cán bộ. Bộ môn đào tạo ra đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội lĩnh vực công nghệ sinh học khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Bộ môn có 3 phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại phục vụ giảng dạy và nghiên cứu của cán bộ, sinh viên.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Số điện thoại: 02363842308

Website: http://dut.udn.vn/

8. Trường đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh

top 10 truong dai hoc co nganh cong nghe sinh hoc tot nhat 8

Bộ môn Công nghệ sinh học đại học Bách khoa TP. HCM định hướng phát triển công nghệ sinh học tiến tới công nghiệp công nghệ sinh học, công nghệ vi sinh, công nghiệp công nghệ tế bào. Đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ tại đây có thể tạo ra những sản phẩm công nghệ sinh học phục vụ cho y học, thực phẩm, xử lý ô nhiễm môi trường.

Kỹ sư ngành Công nghệ sinh học trường Đại học Bách khoa TP. HCM sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên cũng như chuyên sâu về công nghệ sinh học, cùng những kiến thức và kỹ năng cần thiết để nghiên cứu và làm việc trong những môi trường hiện đại.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 02838651670

Website: http://www.hcmut.edu.vn/vi

9. Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM

top 10 truong dai hoc co nganh cong nghe sinh hoc tot nhat 9

Ngành công nghệ sinh học thuộc khoa Sinh học tại Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQGTPHCM có đội ngũ giảng viên trình độ cao, cơ sở vật chất hiện đại, là một trong những đơn vị đào tạo ngành Công nghệ sinh học hàng đầu cả nước.

Sinh viên học ngành Công nghệ sinh học sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản từ mức độ phân tử đến cơ thể, quần thể và nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học trong các lĩnh vực và vận dụng vào thực tiễn.

Cử nhân Công nghệ sinh học tại trường có khả năng tiếp nhận nhanh các qưy trình công nghệ sinh học hiện đại từ các quốc gia trên khắp thế giới.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 227, Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. HCM

Số điện thoại: 02862884499

Website:https://web.hcmus.edu.vn/

10. Đại học Mở TP.HCM

top 10 truong dai hoc co nganh cong nghe sinh hoc tot nhat 10

Khoa Công nghệ sinh học đầu tiên được chính phủ cấp phép tại Việt Nam thuộc về trường Đại học Mở TP.HCM. Đội ngũ giảng viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm đã đáp ứng nhu cầu giảng dạy lý thuyết gắn liền với thực tiễn. Hệ thống 8 phòng thí nghiệm tại Bình Dương được trang bị đầy đủ cũng đáp ứng tốt được nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên.

Cử nhân sau khi học ngành Công nghệ sinh học tại đây sẽ có năng lực chuyên môn, tư duy sáng tạo để giải quyết các vấn đề thực tiễn của ngành học, ứng dụng công nghệ sinh học trong Y - Dược, nông nghiệp, môi trường, công nghệ thực phẩm, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, P. 6, Q. 3, TP.HCM

Số điện thoại: 18006119

Website: http://www.oude.edu.vn/

Ngành Công nghệ sinh học là ngành luôn có điểm số đầu vào rất cao vì yêu cầu hiểu biết sâu về các kiến thức hóa học, sinh học, toán học. Nếu như bạn có niềm yêu thích với bộ môn này thì hãy tham khảo kĩ top 10 trường đào tạo công nghệ sinh học tốt nhất trên đây để có thể đưa ra cho mình

https://thuthuat.taimienphi.vn/truong-dai-hoc-co-nganh-cong-nghe-sinh-hoc-tot-nhat-45227n.aspx
Nếu bạn yêu thích tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ... thì với top 10 trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam mà Taimienphi sưu tầm sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường mà mình cho là phù hợp nhất.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 ứng dụng xem phim HD đỉnh nhất năm 2013
Top 6 phần mềm chat miễn phí thay thế Skype trên máy tính, điện thoại
Top công cụ tạo bài giảng điện tử e-Learning trên Linux
Cách sử dụng GeoGebra
Top phần mềm thiết kế game tốt nhất
Từ khoá liên quan:

top 10 truong dai hoc co nganh cong nghe sinh hoc tot nhat

, Top 10 trường đại học có ngành công nghệ sinh học tốt nhất,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài giảng Công Nghệ Phần Mềm

  Tài liệu học phần mềm

  Bài giảng Công Nghệ Phần Mềm cung cấp cho bạn các kiến thức về phần mềm bao gồm khái niệm, các mô hình phát triển, các hoạt động, kỹ thuật và phương pháp đồng thời nắm được các áp dụng công nghệ phần mềm trong phát triển ...

Tin Mới

 • Trường đại học VinUni đào tạo, tuyển sinh ngành nào?

  Hiện nay, trường đại học VinUni đang được nhiều người quan tâm bởi không chỉ là trường đại học tinh hoa và tư tục đầu tiên ở Việt Nam, đội ngũ giảng viên được tuyển chọn kỹ càng mà còn có cơ sở vật chất chất lượng. Vậy

 • Khối D01 thi môn nào? nên chọn ngành nào, trường nào?

  Tham khảo bài viết chia sẻ khối D01 thi môn nào? Nhóm ngành học, top các trường đại học khối D01 tốt nhất của chúng tôi, bạn đọc sẽ dễ dàng nắm được các ngành học D01 dễ kiếm việc làm và tìm ra ngành học, trường đại học

 • Khối D07 thi môn gì? nên học trường nào, ngành nào?

  Tìm hiểu, nghiên cứu khối D07 thi những môn gì, nên học trường nào, ngành nào, bạn sẽ nhanh chóng tìm được chìa khóa để lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích, năng lực học tập của mình. Với những thông tin tổng hợp

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá