Phần mềm lọc tiếng ồn, tiếng xe, động vật kêu khi dạy online

Chắc chắn khi quay video hoặc thu âm một bài giảng cho buổi học trực tuyến hoặc bài thuyết trình cho cuộc họp online, bạn sẽ muốn có video và file ghi âm thu được âm thanh rõ ràng mà không lẫn tạp âm. Trong bài viết này, thuthuat.taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số phần mềm lọc tiếng ồn, tiếng xe, động vật kêu khi dạy online để đảm bảo về chất lượng của bài giảng.

Giao tiếp là một trong những yếu tố quan trọng trong công việc hoặc kinh doanh, cũng như trong cuộc sống cá nhân và các mối quan hệ. Tại bất kỳ thời điểm nào, điều quan trọng là bạn truyền đi các thông điệp chính xác. Nhất là trong lúc diễn biến dịch COVID-19 đang chuyển biến phức tạp, việc học trực tuyến và làm việc tại nhà là một biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của virus.

phan mem loc tap am tren pc

Top 5 phần mềm lọc tạp âm, tiếng ồn tốt nhất

Khi đó chắc hẳn bạn sẽ cần quay video hoặc ghi âm bài giảng, bài tập hay bài trình bày của mình, vậy sẽ ra sao khi bản ghi bị xen lẫn tiếng ồn từ môi trường xung quanh khiến nội dung không được rõ ràng? Đừng lo lắng vì bạn đã có các phần mềm lọc tiếng ồn, tiếng xe, động vật kêu khi dạy online được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Các phần mềm lọc tạp âm tốt nhất

1. Krisp

Hiện tại, Krisp là một trong trong số rất ít các công cụ thuộc loại "độc nhất vô nhị" trên thị trường. Điều đó có nghĩa là gì? Tức là bạn có thể tìm thấy rất nhiều phần mềm lọc tiếng ồn giúp loại bỏ tạp âm khỏi file âm thanh được ghi âm (sau khi âm thanh đã được thu lại), nhưng có một sự thiếu hụt trầm trọng đối với những công cụ có khả năng loại bỏ tiếng ồn trong thời gian thực, chặng hạn như khi bạn đang thực hiện một cuộc gọi hay giảng bài online. Và Krisp làm được điều đó.

phan mem loc tieng on

- Download Krisp cho PC
- Download Krisp cho Mac
- Download Krisp cho iPhone

Một số tính năng đặc biệt làm cho Krisp nổi bật giữa những đối thủ cạnh tranh khác:

- Tương thích với bất kỳ ứng dụng trò chuyện bằng giọng nói, hội nghị, streaming và ghi âm nào cho phép bạn thay đổi thiết bị âm thanh.

- Với sự trợ giúp của máy học, Krisp xác định giọng nói của người nói vào micrô, tập trung vào đó và loại bỏ mọi âm thanh khác ở xung quanh.

- Krisp không chỉ làm cho bạn nghe rõ hơn bằng cách loại bỏ tiếng ồn từ đầu người gọi, mà nó còn loại bỏ tiếng ồn trong môi trường xung quanh bạn để người gọi có thể nghe rõ hơn.

- Quá trình xử lý âm thanh được thực hiện trên thiết bị, có nghĩa là dữ liệu của bạn không được lưu trữ hoặc gửi tới bất kỳ server nào.

- Công cụ lọc âm thanh miễn phí.

2. IZOTOPE RX7

IZOTOPE RX7 là một phần mềm khử tiếng ồn tuyệt vời khác trên thị trường, được rất nhiều người tìm kiếm bởi khả năng biến các bản ghi âm bị nhiễu loạn nhất thành sản phẩm rõ ràng, không chứa tiếng ồn như từng có. Khi những phần mềm khác không thể giải quyết được vấn đề cho bạn, IZOTOPE RX7 tự hào rằng mình có thể.

phan mem loc tieng on khi day online

- Download iZotope RX7 cho PC
- Download iZotope RX7 cho Mac

IZOTOPE RX7 sở hữu một số tính năng nổi bật làm cho nó trở thành một trong những công cụ chỉnh sửa âm thanh tốt nhất:

- Công cụ Dialogue contour: Giúp bạn cải thiện âm điệu trong một cuộc đối thoại bằng cách đánh bóng và tinh chỉnh bản ghi âm.

- Công cụ Dialogue de-reverb: Loại bỏ âm vang dội lại khỏi cuộc hội thoại nhờ thuật toán dựa trên máy học mới.

- Công cụ De-rustle: Loại bỏ tất cả tiếng sột soạt gây mất tập trung.

- Công cụ Dialogue Isolate: Loại bỏ tiếng ồn xung quanh và cho phép cuộc đối thoại của bạn rõ hơn.

- Mô-đun kiểm soát tiếng thở: Đôi khi trong khi ghi âm, tiếng thở của chúng ta bị micrô thu vào và nghe như tiếng ồn. Tính năng kiểm soát hơi thở xác định và loại bỏ những tiếng ồn như vậy trong bản ghi âm và cuộc đối thoại.

3. Audacity

Audacity là phần mềm chỉnh sửa âm thanh đa nền tảng, mã nguồn mở và miễn phí nổi tiếng. Bất cứ ai đang tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa và tinh chỉnh file âm thanh cơ bản đều có thể sử dụng Audacity, cho dù bạn là giáo viên muốn thu âm bài giảng cho lớp học online của mình hay người mới bắt đầu sự nghiệp sản xuất podcast.

Phần mềm lọc âm thanh

- Donwload Audacity
- Donwload Audacity Portable
- Donwload Audacity for Linux
- Donwload Audacity for Mac

Audacity có một số tính năng hấp dẫn sau:

- Dễ sử dụng: Mặc dù giao diện được đánh giá là khá cũ kỹ và cồng kềnh, nhưng bạn có hoàn toàn có thể yên tâm rằng việc định vị các công cụ chỉnh sửa quan trọng của nó trên thanh menu chính là rất dễ dàng.

- Giảm tiếng ồn: Sau khi chọn phần âm thanh bạn muốn chỉnh sửa, Audacity sẽ kiểm tra và tự động loại bỏ mọi âm thanh không mong muốn hoặc tiếng ồn gây mất tập trung khác.

- Công cụ chỉnh sửa âm thanh miễn phí.

4. Noise Gate

Cái tên nói lên tất cả, Noise Gate sẽ đóng cánh cổng để hạn chế sự ra vào của tiếng ồn. Đây là một công cụ loại bỏ tạp âm dung lượng nhẹ, mà khi được sử dụng với VoIP như Skype có thể loại bỏ âm thanh xung quanh, để giúp bạn có được cuộc hội thoại chất lượng hơn. Khi được sử dụng một cách chính xác, Noise Gate là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn loại bỏ nhiễu và các âm thanh không mong muốn khác khỏi tín hiệu của bạn.

phan mem loc tieng on tieng xe dong vat keu khi day online

- Download Noise Gate

- Để hoạt động, phần mềm này định tuyến âm thanh thông qua đầu vào âm thanh đến đầu ra âm thanh, để có thể phân tích mức độ của âm thanh và xác định xem mức trung bình của nó cao hơn hoặc thấp hơn một ngưỡng nhất định.

- Để có thêm chức năng, bạn có thể sử dụng Noise Gate với một cáp âm thanh ảo, vì điều đó cho phép nó hoạt động như một cổng ngăn tiếng ồn cho đầu vào âm thanh như micrô hoặc đầu ra âm thanh như loa.

5. Ocenaudio

Đây là một phần mềm khử tiếng ồn miễn phí xuất sắc cho Mac, Linux và Windows. Ocenaudio là lựa chọn tuyệt vời cho podcaster, nghệ sĩ Spoken Word hoặc bất kỳ ai có nhu cầu ghi âm và chỉnh sửa file âm thanh. Nó giúp loại bỏ các tiếng ồn không mong muốn khỏi bản ghi âm.

phan mem loc tieng on khi hop truc tuyen

- Download Ocenaudio

Các đặc điểm nổi bật của Ocenaudio:

- Dễ sử dụng: Dễ dàng tạo và chỉnh sửa file ghi âm với Ocenaudio và không giống như một số công cụ khác, các tệp lớn không khiến ứng dụng bị treo hoặc bị sập.

- Giao diện thân thiện với người dùng: Ocenaudio sở hữu giao diện người dùng trực quan, không đòi hỏi người dùng phải bỏ quá nhiều thời gian tìm hiểu. Tất cả các file mở được sắp xếp trong một danh sách nằm ở bảng phía bên trái của màn hình và bạn có thể click vào bất kỳ file nào để xem biểu đồ waveform (dạng sóng) của nó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-loc-tieng-on-tieng-xe-dong-vat-keu-khi-day-online-57310n.aspx
- Loại bỏ tạp âm: Giống như Audacity, nó cho phép bạn chọn phần của tệp âm thanh mà bạn muốn chỉnh sửa. Sau đó, bạn có thể nhấp vào tùy chọn loại bỏ tiếng ồn để xóa ngay lập tức tất cả âm thanh nhiễu từ phần đó.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục, sửa lỗi RAM kêu bip bip khi khởi động máy tính
Cách tăng âm Bass cho bài hát bằng Audacity
Cách sửa lỗi Audacity khi mở thiết bị âm thanh
Cách sửa lỗi Mic bị Delay trên Audacity
Tắt tiếng "bip", bỏ tiếng kêu beep khi khởi động máy tính
Từ khoá liên quan:

phần mềm lọc tiếng ồn

, công cụ lọc tạp âm, phần mềm chỉnh sửa âm thanh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Audacity Portable

    Cắt và ghép nối file MP3

    Audacity Portable cho phép người dùng ghi âm, cắt các đoạn âm thanh từ các bài nhạc định dạng MP3 và chuyển đổi chúng sang các định dạng phổ biến hơn, đồng thời ghép nối các bộ phận riêng lẻ tập tin vào một File nhạc lớn ...

Tin Mới