Cách tăng âm Bass cho bài hát bằng Audacity

Trong các thể loại nhạc như rock, rap và điện tử/dance, âm trầm là một trong những thành phần quan trọng nhất của bài hát. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách tối ưu hóa trải nghiệm nghe nhạc của mình, hãy tăng âm trầm cho bài hát đó thông qua phần mềm Audacity. Bạn có thể sử dụng Audacity để tăng âm Bass cho bài hát một cách dễ dàng thông qua bài viết dưới đây.

Audacity là một trong những phần mềm chỉnh sửa âm thanh mã nguồn mở, miễn phí đáng kinh ngạc, hoạt động tuyệt vời như nhiều chương trình trả phí cao cấp trên thị trường. Ngoài việc sử dụng nó để tạo bản ghi âm của riêng mình, loại bỏ tạp âm, cắt và kết hợp các clip, áp dụng những hiệu ứng đặc biệt và có được sản phẩm audio thực sự chuyên nghiệp, bạn còn có thể tăng âm Bass cho bài hát bằng Audacity để tối ưu hóa trải nghiệm nghe nhạc của mình. Và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm điều đó với vài bước thực hiện đơn giản.

cach tang am bass cho bai hat bang audacity

Cách tăng âm Bass bằng Audacity

Hướng dẫn tăng âm Bass cho bài hát bằng Audacity

Bước 1: Download Audacity và hoàn thành quá trình cài đặt chương trình trên máy tính của bạn.

Link tải Audacity mới nhất:

=> Link tải Audacity cho Windows

=> Link tải Audacity cho Mac

=> Link tải Audacity cho Linux

Sau khi tải phần mềm về máy, tham khảo cách cài Audacity tại đây và làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng nhé.

Xem thêm: Cách cài đặt Audacity trên máy tính

Bước 2: Nhập bài hát mà bạn muốn tăng âm trầm vào Audacity bằng cách click vào File > Open và chọn bài hát hoặc file âm thanh theo ý muốn.

cach tang am bass cho bai hat bang audacity

Bước 3: Bạn click vào menu Effects trong Audacity và chọn Normalize.

tang am bass cho bai hat bang audacity

Bước 4: Cửa sổ Normalize vừa xuất hiện cung cấp cho bạn các tùy chọn về mức độ bạn muốn chuẩn hóa âm thanh. Cài đặt chuẩn nhất ở đây là từ -9.0 đến -15.0. Nếu các mức này không phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn hãy điều chỉnh cho đến khi đạt được mức mong muốn và click OK. Các sóng âm thanh bây giờ sẽ xuất hiện nhỏ hơn so với lúc đầu khi bạn nhập bài hát vào Audacity.

cach chinh sua am bass bang audacity

Bước 5: Tiếp theo để tăng âm Bass cho bài hát, bạn nhấp chuột vào Effects một lần nữa và chọn Bass and Treble.

cach chinh am bass cho bai hat bang audacity

Bước 6: Trong cửa sổ Bass and Treble vừa xuất hiện, bạn có một số tùy chọn để điều chỉnh âm trầm và âm bổng của bài hát. Bạn giữ âm bổng ở mức 0 và điều chỉnh âm trầm sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn luôn có thể click vào nút Preview để nghe thử trước khi nhấp chuột vào OK để lưu thay đổi.

cach tang am bass cho bai hat bang audacity

Cuối cùng, bạn chỉ cần xuất file âm thanh mới đơn giản bằng cách vào File > Export. Sau đó, chọn định dạng theo ý muốn và click vào Save. Điều này sẽ lưu tệp âm thanh đã được tăng âm trầm mới của bạn. Bây giờ bạn có thể đóng Audacity và nghe bài hát mới của mình.

Ngoài cách tâng âm Bass ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách lọc tiếng ồn bằng Audacity để lọc âm thanh tốt hơn nhé.

Xem thêm: Cách lọc tiếng ồn bằng Audacity

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tang-am-bass-cho-bai-hat-bang-audacity-61370n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tăng âm Bass cho bài hát bằng Audacity. Ngoài ra nếu gặp lỗi Audacity hay có thắc mắc gì về phần mềm này bạn có thể để lại comment dưới đây để Taimienphi.vn giúp đỡ bạn nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải và cài đặt Audacity trên máy tính
Windows 10 Insider build 17063 gây ra lỗi âm thanh trong Firefox, Audacity
Phần mềm lọc tiếng ồn, tiếng xe, động vật kêu khi dạy online
Top phần mềm ghi âm tốt nhất cho máy tính chạy Windows 10
TOP 5 ứng dụng ghi âm trên máy tính tốt nhất
Từ khoá liên quan:

cach tang am bass bang audacity

, hướng dẫn tăng bass cho bài hát bằng Audacity, cách sử dụng Audacity để tăng âm trầm cho bài hát,

SOFT LIÊN QUAN
 • Audacity Portable

  Cắt và ghép nối file MP3

  Audacity Portable cho phép người dùng ghi âm, cắt các đoạn âm thanh từ các bài nhạc định dạng MP3 và chuyển đổi chúng sang các định dạng phổ biến hơn, đồng thời ghép nối các bộ phận riêng lẻ tập tin vào một File nhạc lớn ...

Tin Mới

 • Cách tăng âm Bass cho bài hát bằng Audacity

  Trong các thể loại nhạc như rock, rap và điện tử/dance, âm trầm là một trong những thành phần quan trọng nhất của bài hát. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách tối ưu hóa trải nghiệm nghe nhạc của mình, hãy tăng âm trầm cho bài hát đó thông qua phần mềm Audacity. Bạn có thể sử dụng Audacity để tăng âm Bass cho bài hát một cách dễ dàng thông qua bài viết dưới đây.

 • Cách lọc tiếng ồn bằng Audacity

  Tiếng ồn là một trong những vấn đề thường gặp nhất trong quá trình ghi âm. Tìm không gian yên tĩnh để ghi âm không phải lúc nào cũng dễ dàng và việc chỉnh sửa âm thanh sau khi ghi âm xong lại là một rắc rối khác. Tuy

 • Cách sửa lỗi Audacity khi mở thiết bị âm thanh

  Audacity là một công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa các file âm thanh miễn phí. Tuy nhiên, một số người dùng đã báo rằng họ gặp phải vấn đề khi cố ghi âm hoặc mở file bằng Audacity, với thông báo lỗi "Error opening sound

 • Dàn ý phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn

  Cùng với hình ảnh người mẹ tần tảo, người bà cũng là hình ảnh vô cùng đẹp trong văn học Việt Nam và trở thành nguồn cảm hứng của thơ ca, cùng lập dàn ý bài phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn để thấy được chất liệu văn thơ nào đã được Nguyễn Duy vận dụng để xây dựng hình ảnh người bà vô cùng thân thương như vậy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá