Cách sửa lỗi Mic bị Delay trên Audacity

Mic bị delay xảy ra khi bạn có độ trễ nhất định giữa file âm thanh được thu lại và quá trình xử lý đầu vào của máy tính. Khi sử dụng Audacity, nhiều người dùng cũng gặp phải vấn đề gây khó chịu này. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi Mic bị Delay trong Audacity?

Mic bị decay dễ nhận thấy nhất khi bạn sử dụng micro để thu bổ sung những gì còn chưa hoàn thiện của phiên thu chính thức hoặc thay thế những phần thu không ưng ý, hay ghi âm đè lên một track âm thanh có sẵn. Nếu bạn sử dụng Audacity để xử lý các tác vụ chỉnh sửa audio của mình và bạn nhận thấy rằng đầu vào của micro không đồng bộ với track lồng âm thanh, thì bạn có thể sử dụng công cụ điều chỉnh độ trễ của chương trình để sửa lỗi mic bị delay. Bạn thực hiện như sau:

cach khac phuc mic bi delay trong audacity khi su dung Hướng dẫn cách sửa lỗi mic bị delay tren audacity

Link tải Audacity mới nhất:

=> Link tải Audacity cho Windows

=> Link tải Audacity cho Mac

Khắc phục lỗi Mic bị Delay trong Audacity

cach sua loi mic bi delay tren audacity

Bước 1: Kết nối một đầu của cáp âm thanh 1/8 inch vào cổng Line In trên Sound Card của máy tính và đầu còn lại vào cổng Headphone hoặc Audio In của Sound Card. Hoặc bạn có thể cắm micro USB vào cổng USB trên máy tính và đặt micro ở phía trước loa máy tính.
Bước 2: Mở Audacity và click vào Edit > Preferences. Sau đó chọn tab Recording trên trình đơn Preferences.
Bước 3: Tích vào tùy chọn Play other tracks while recording (overdub) và bỏ dấu tích từ hộp Software playthrough of input. Nhập số 0 vào trường Latency Correction và click OK để đóng trình đơn Preferences.
Bước 4: Click vào Generate > Click Track. Nhập số 2 vào trường Number of measures và chọn tùy chọn Tick từ trình đơn Click Sound. Nhấp vào OK để tạo click track (rãnh ù).
Bước 5: Ấn nút Record để thu lại âm thanh của click track vào một track lồng âm thanh mới (dub track). Track mới sẽ xuất hiện bên dưới click track và sẽ dừng ghi âm ở cuối click track. Tức là bên trên là click track ban đầu và bên dưới là bản ghi được lặp lại.

cach khac phuc cac loi khi su dung mic thu am

Bước 6: Click vào Zoom Tool trong thanh công cụ của Audacity và một trong hai track âm thanh để phóng to cả hai. Di chuyển thanh cuộn của cửa sổ track sang bên trái để xác định vị trí lần click đầu tiên trên waveform của click track. Bạn sẽ cần so sánh không gian hay độ trễ "latency" giữa click đầu tiên trên waveform của track bên trên và click đầu tiên trên waveform của track bên dưới.
Bước 7: Nhấp chuột vào Selection Tool. Di chuyển con trỏ tới đoạn bắt đầu của click trong track bên dưới. Kéo con trỏ chuột từ đoạn đầu của click trong track bên dưới đến đoạn đầu của click đầu tiên của track bên trên.
Bước 8: Bỏ dấu tích từ Snap To ở phía dưới cửa sổ Audacity. Nhấp chuột vào nút Length và click vào nút mũi tên trong hộp menu của trường Length. Chọn tùy chọn hh:mm:ss + milliseconds từ trình đơn ngữ cảnh vừa xuất hiện. Trường Length sẽ hiển thị độ trễ trong lựa chọn của bạn tính bằng mili giây - ghi lại số này.
Bước 9: Nhấp vào Edit > Preferences và chọn tab Recording trong menu Preferences.
Bước 10: Nhập giá trị độ trễ vào trường Latency Correction, thêm dấu trừ - vào trường để biểu thị rằng giá trị là âm và nhấp vào OK để lưu hiệu chỉnh độ trễ của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-mic-bi-delay-tren-audacity-58517n.aspx
Thực hiện đúng theo các bước được hướng dẫn trong bài viết và bạn sẽ khắc phục được lỗi mic bị delay trong Audacity. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng kết quả không hoàn hảo 100%. Vẫn có một chút khác biệt nhưng bạn sẽ khó có thể nhận thấy được khi nghe. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm Cách tách lời bài hát bằng Audacity tại đây.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lọc tiếng ồn bằng Audacity
Cách tăng âm Bass cho bài hát bằng Audacity
Windows 10 Insider build 17063 gây ra lỗi âm thanh trong Firefox, Audacity
7 công cụ thiết kế tuyệt vời trên Linux mà các "nghệ sĩ kỹ thuật số" nên biết
Top phần mềm DAW tốt nhất cho Windows
Từ khoá liên quan:

cach sua loi mic bi delay tren audacity

, Lỗi mic trên Audacity, Lỗi Audacity,

SOFT LIÊN QUAN
  • Audacity Portable

    Cắt và ghép nối file MP3

    Audacity Portable cho phép người dùng ghi âm, cắt các đoạn âm thanh từ các bài nhạc định dạng MP3 và chuyển đổi chúng sang các định dạng phổ biến hơn, đồng thời ghép nối các bộ phận riêng lẻ tập tin vào một File nhạc lớn ...

Tin Mới