Top phần mềm tạo bài giảng e-learning tốt nhất

Môi trường học tập ngày nay bị ảnh hưởng nhiều bởi công nghệ kỹ thuật số với hàng ngàn phần mềm có sẵn để tạo, chỉnh sửa và xuất bản các nội dung khác nhau. Nếu đang tìm một phần mềm tạo bài giảng e-learning tốt nhất thì danh sách dưới đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Mỗi phần mềm đều có các đặc điểm riêng của mình và ở chúng đều tồn tại cả những ưu, nhược điểm và không một công cụ nào là tối ưu cả. Tùy từng nhu cầu mục đích sử dụng người dùng cần lựa chọn đúng cộng cụ phục vụ tốt nhất cho bài học của mình sao cho vừa phát huy được các thế mạnh của các phần mềm lại vừa khắc phục được những điểm còn hạn chế của chúng. Dưới đây là tổng hợp một số phần mềm tạo bài giảng điện tử được cho là tốt nhất hiện nay.

top phan mem tao bai giang dien tu

Top phần mềm tạo bài giảng điện tử

1. LectureMaker

Đầu tiên phải kể đến Lecture Maker, phần mềm có xuất xứ từ Hàn Quốc với ưu điểm dễ dùng, giao diện thân thiện và có cấu trúc gần giống như chương trình PowerPoint. Bạn là người quen sử dụng PowerPoint thì có thể dễ dàng tạo được bài giảng điện tử đa phương tiện bằng LectureMaker. Bên cạnh đó, phần mềm còn có một số điểm mạnh như chèn được nhiều định dạng như PowPoint, PDF, Flash, HTML, Audio, Video...Vì vậy giáo viên có thể tận dụng lại các bài giảng đã được soạn từ trước từ những phần mềm khác vào nội dung bài giảng của mình. Đây là phần mềm được Cục công nghệ thông tin (Bộ GD & ĐT Việt Nam) khuyến khích sử dụng trong việc thiết kế bài giảng điện tử.

Nhược điểm : Khó sử dụng, ít tính năng, ít câu hỏi trắc nghiệm

=> Link tải LectureMaker

phan mem tao bai giang dien tu

2. Violet

Violet sản phẩm của công ty Bạch Kim, được phát triển trên nền tảng PowerPoint, Violet có đầy đủ các chức năng dùng để xây dựng nội dung bài giảng như: người dùng có thể nhập các dữ liệu văn bản, công thức, hình vẽ, các dữ liệu đa phương tiện, tạo các hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng chuyển động, thực hiện các tương tác với người dùng. Với thế mạnh là giao diện thuần Việt dễ sử dụng, Violet đã trở thành một trong những phần mềm thiết kế bài giảng điện tử được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Nhược điểm : Là phần mềm trả phí

=> Link tải Violet

phan mem tao e learning

Chi tiết cách tạo bài giảng điện tử bằng Violet, bạn theo tại đây: Cách tạo bài giảng trên Violet

3. Adobe Presenter

Adobe Presenter được phát hành mởi hãng phần mềm nổi tiếng thế giới Adobe. Adobe Presenter có chức năng soạn thảo bài giảng điện tử giúp giáo viên có thể dễ dàng tạo ra các bài giảng theo tiểu chuẩn về elearning phổ biến và có thể sử dụng bài giảng để dạy - học trực tuyến thông qua mạng Internet. Đặc điểm nổi bật Adobe Presenter là sử dụng khả năng mạnh mẽ của Ms PowerPoint để soạn thảo nội dung. Song ngoài ra, nó còn thể hiện được những tính năng ưu việt khác như: Chèn đa phương tiện ( Flash, âm thanh, hình ảnh ) vào các nội dung trình chiếu trong bài giảng. Chèn các câu hỏi tương tác lên bài giảng, đóng gói và xuất bản bài giảng theo nhiều định dạng khác nhau.

Nhược điểm : Phần mềm trả phí, đòi hỏi máy tính phải có cấu hình cao.

=> Link tải Adobe Presenter

Tham khảo cách tạo bài giảng điện tử bằng Adobe Presenter tại đây

phan mem tao giáo án dien tu

4. iSpring Presenter

iSpring Presenter có đầy đủ các tính năng như Adobe Presenter, iSpring Presenter tương thích với các chuẩn bài giảng điện tử mới nhất hiện nay, iSpring Presenter thật sự là một ứng dụng không thể thiếu cho những ai có nhu cầu trình diễn PowerPoint và ứng dụng Công nghệ thông tin vào công tác giáo dục học.

Nhược điểm : Là phần mềm nước ngoài khó sử dụng, phải trả phí

=> Link tải iSpring Presenter

phan mem tao giao an e learning

5. V-iSpring Suit

V-iSpring Suit là phiên bản iSpring Presenter được Việt hóa với đầy đủ các tính năng của iSpring Presenter tương thích với nhiều phiên bản Powerpoint. V-iSpring Suit với tính năng ưu việt của một phần mềm soạn bài giảng điện tử e-Learning chuyên nghiệp cùng với giao diện và hướng dẫn bằng tiếng Việt chắc chắn sẽ giúp thầy cô giáo tiếp cận nhanh hơn và phục vụ đắc lực cho công việc soạn giảng của mình

Nhược điểm : Phần mềm trả phí

=> Link tải V-iSpring Suit

phan mem tao bai giang dien tu

Ngoài ra, Microsoft Learning Content Development System (LCDs) là phần mềm miễn phí được phát hành bởi Microsoft giúp giáo viên thiết kế bài giảng điện tử theo chuẩn (SCORM) bao gồm nội dung, các hoạt động tương tác, các câu hỏi, trò chơi, biểu mẫu đánh giá. các hoạt hình, minh họa và nhiều hình thức đa phương tiện khác. Với Microsoft LCDs người dùng có thể lựa chọn rất nhiều mẫu soạn sẵn và các mẫu bài tập tương tác dựa trên nền Silverlight và dễ dàng xây dựng cấu trúc của khóa học cũng như bố trí lại bất kỳ lúc nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-tao-bai-giang-e-learning-tot-nhat-22419n.aspx
Trên đây là tổng hợp phần mềm tạo bài giảng e-learning tốt nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết này bạn đọc cũng như các thầy cô giáo sẽ tìm cho mình một công cụ thiết kế tốt nhất phù hợp với nhu cầu và kỹ năng của mình. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (3.8★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phần mềm tối ưu RAM máy tính tốt nhất
Top 5 ứng dụng học online miễn phí tốt nhất
Top phần mềm Email Marketing, gửi mail hàng loạt
Top phần mềm đọc file XML tốt và hiệu quả nhất trên máy tính
Phần mềm diệt Virus 2017, Top 10 tốt nhất nên dùng (miễn phí và trả phí)
Từ khoá liên quan:

download phần mềm e learning

, tải phần mềm e-learning mới nhất, phần mềm adobe presenter 7.0 full crack,

SOFT LIÊN QUAN
  • Phần mềm TOP Finder

    Phần mềm quét email, quét số điện thoại

    Tìm kiếm data khách hàng ở đâu ? Đây là vấn đề rất quan trọng, nhất là đối với các doanh nghiệp đang ở điểm xuất phát. Khi chưa có bất kỳ nguồn khách hàng nào ? Để giải quyết vấn đề đau đầu này, mình xin chia sẻ phần mềm ...

Tin Mới