Top phần mềm vẽ tranh trên máy tính tốt nhất, bạn nên thử

Hiện nay, có rất nhiều các phần mềm vẽ tranh trên máy tính cho phép người dùng tạo các ấn phẩm 3D và nhiều hiệu ứng khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn cho mình một phần mềm vẽ trên máy tính tốt nhất bạn có thể tham khảo bài viết top phần mềm vẽ tranh trên máy tính, bạn nên thử

Đã qua rồi cái thời mà các họa sĩ sử dụng bút, giấy, màu vẽ để tạo ra những bức tranh đậm chất nghệ thuật. Ngày nay, họ có thể thể hiện khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của mình một cách dễ dàng và tiện dụng hơn bằng phần mềm vẽ tranh trên máy tính.

phan mem ve tranh tren may tot nhat

Tải phần mềm vẽ tranh trên máy tính tốt nhất

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu top 5 phần mềm vẽ tranh tốt nhất hiện nay, bao gồm cả phần mềm vẽ tranh chuyên nghiệp, phần mềm vẽ tranh miễn phí, cũng như phần mềm vẽ anime trên máy tính để bạn có được lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.


Mục Lục bài viết:
I. Top phần mềm vẽ tranh trên máy tính.
     5. MyPaint.
     4. Microsoft Fresh Paint.
     3. Microsoft Paint 3D.
     2. Artweaver Free.
     1. Krita.
II. Nên chọn phần mềm vẽ tranh nào.

I. Top phần mềm vẽ tranh trên máy tính tốt nhất hiện nay


5. Phần mềm vẽ tranh MyPaint

MyPaint là phần mềm vẽ tranh miễn phí tuyệt vời cho các nghệ sĩ, họa sĩ và nhà thiết kế. Chương trình nổi tiếng với bộ cọ vẽ được mô phỏng theo các dụng cụ vẽ tranh trong đời thực. Bạn có thể thay đổi kết cấu cọ để bắt chước hiệu ứng được tạo ra bởi mực, bút chì, màu vẽ... Bên cạnh đó, MyPaint cũng cho phép người dùng thiết kế cọ vẽ của riêng mình hoặc tải xuống các gói cọ vẽ do người khác tạo ra. Một trong những điểm nổi bật nhất thu hút người dùng sử dụng MyPaint là chương trình chiếm ít tài nguyên hệ thống, vì vậy nó là một lựa chọn tuyệt vời cho laptop và PC có cấu hình thấp. Tuy nhiên, MyPaint được tối ưu hóa tốt nhất cho máy tính bảng chuyên dùng để vẽ và thiết kế đồ họa.

tai phan mem ve tranh tren may tinh

Phần mềm vẽ tranh mã nguồn mở này hỗ trợ các layer, khả năng điều chỉnh màu cơ bản và một số tính năng thú vị như chế độ đối xứng, đường kết nối và đường cong. Nhìn chung, MyPaint sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của bạn cho công việc phác thảo nhẹ nhàng, nếu bạn không cần các tính năng nâng cao và muốn sử dụng hợp lý tài nguyên hệ thống.

Hỗ trợ: Linux, MacOS, Windows

Ưu điểm của MyPaint:
- Bộ cọ và dụng cụ vẽ tranh chân thực, có khả năng tùy biến cao.
- Tải bộ cọ vẽ và thêm tính năng với plugin bên thứ 3.
- Hỗ trợ chế độ toàn màn hình.

Nhược điểm của MyPaint:
- Mất thời gian để làm quen.

Link tải MyPaint:

=> Link tải MyPaint


4. Phần mềm vẽ trên máy tính Microsoft Fresh Paint

Fresh Paint là phần mềm vẽ tranh lý tưởng cho Windows, đặc biệt là Win 8 và Win 10. Một trong những điều làm nên sự độc đáo của Fresh Paint chính là trải nghiệm vẽ tranh vô cùng chân thực. Màu sơn trong Fresh Paint sẽ hoạt động như thể bạn đang sử dụng một bảng màu và giá vẽ thực sự. Bạn có thể pha trộn và kết hợp các màu sắc để có được các tông màu cụ thể theo ý muốn, cũng như chọn từ nhiều tùy chọn chỉnh sửa khác nhau để đảm bảo ý tưởng của bạn được thể hiện đúng cách trên canvas.

ve tranh tren may tinh

Bên cạnh khả năng vẽ tranh từ đầu, Fresh Paint còn cung cấp các gói tranh tô màu từ những bức tranh đơn giản cho trẻ nhỏ đến những tác phẩm phức tạp để bạn thể hiện khả năng phối màu của mình. Chính vì thế, nếu bạn muốn tải phần mềm vẽ tranh cho trẻ em và cả người lớn, Microsoft Fresh Paint là lựa chọn không nên bỏ qua.

Hỗ trợ: Windows

Ưu điểm của Fresh Paint:
- Khả năng trộn màu chân thực.
- Cung cấp các gói tranh tô màu cho cả người lớn và trẻ em.
- Nhập hình ảnh và chuyển thành tranh để thêm nét vẽ, tô màu.
- Vẽ hoặc tô màu bằng màu nước, dầu, bút chì, phấn màu và bút màu...

Nhược điểm của Fresh Paint:
- Chỉ hỗ trợ máy tính chạy Windows.

Link tải Fresh Paint:

=> Link tải Fresh Paint


3. Phần mềm vẽ tranh 3D trên máy tính Microsoft Paint 3D

Một phần mềm vẽ tranh 3D miễn phí đáng sử dụng khác đến từ Microsoft mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn là Microsoft Paint 3D. Trong khi Microsoft Paint là công cụ hàng đầu được Microsoft thiết kế để phục vụ cho mục đích vẽ phác thảo thì phiên bản nâng cấp của nó - Microsoft Paint 3D cho phép bạn kết xuất các thiết kế 2D thành 3D.

phan mem ve tranh 3d tren may tinh

Với tính năng tạo đối tượng 3D trong Microsoft Paint 3D, bạn có thể chọn một mô hình từ các tùy chọn có sẵn hoặc vẽ hình dạng của riêng bạn và biến nó thành mô hình 3D. Bạn có thể xoay và thêm hiệu ứng động, cũng như các hiệu ứng ánh sáng cho mô hình 3D đã tạo và sử dụng những hình ảnh 3D này trong các ứng dụng Microsoft Office khác như Word, PowerPoint...

Hỗ trợ: Windows

Ưu điểm của Microsoft Paint 3D:
- Chuyển bản vẽ 2D thành mô hình 3D.
- Xoay, tô màu và áp dụng các hiệu ứng cho mô hình 3D theo ý muốn.
- Hỗ trợ chia sẻ tác phẩm kỹ thuật số của riêng mình và khám phá các tác phẩm khác trong cộng đồng Remix 3D

Nhược điểm của Microsoft Paint 3D:
- Không có công cụ chỉnh sửa tiêu chuẩn.

Link tải Microsoft Paint 3D:

=> Link tải Paint 3D


2. Ứng dụng vẽ tranh trên máy tính Artweaver Free

Lựa chọn tiếp theo mà bạn nên cân nhắc là Artweaver Free. Đây là phần mềm vẽ tranh miễn phí hoàn hảo cho các họa sĩ và nhà thiết kế bởi nó được trang bị một bộ cọ có khả năng tùy biến cao theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Chọn từ bút vẽ, cọ vẽ, bút mực, bút chì, bút chì màu, thậm chí cả mút xốp cùng với một loạt hiệu ứng và bạn có thể thỏa sức sáng tạo để tạo ra những kiệt tác của riêng mình.

phan mem ve tranh tot nhat cho may tinh

Artweaver Free hỗ trợ vẽ tranh dựa trên layer. Điều này cho phép bạn vẽ và chỉnh sửa các nét vẽ ở layer này mà không làm ảnh hưởng đến layer khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể cộng tác với các nghệ sĩ hay bạn bè qua Internet và xem các chỉnh sửa do những người khác thực hiện, cũng như ghi lại các bước vẽ của mình và phát lại sau đó hoặc chia sẻ cho mọi người.

Hỗ trợ: Windows

Ưu điểm của Artweaver Free:
- Hỗ trợ nhiều định dạng tệp như AWD (Artweaver), BMP, GIF, JPEG, PCX, TGA, TIFF, PNG và PSD.
- Công cụ vẽ và bộ lọc đa dạng.
- Vẽ và chỉnh sửa theo layer.
- Có thể thêm chức năng bằng plugin.

Nhược điểm của Artweaver Free:
- Phiên bản miễn phí giới hạn công cụ chỉnh sửa.

Link tải Artweaver Free:

=> Link tải Artweaver


1. Phần mềm vẽ tranh Krita

Krita là phần mềm vẽ tranh mã nguồn mở hoàn hảo cho cả họa sĩ nghiệp dư và họa sĩ chuyên nghiệp, những người đang tìm kiếm một công cụ miễn phí nhưng mạnh mẽ, nơi họ có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, hình minh họa, truyện tranh và hơn thế nữa. Chương trình mang lại nhiều tính năng, cả thông dụng và sáng tạo để cung cấp cho người dùng sự tự do trong quá trình tạo ra tác phẩm nghệ thuật của riêng mình. Krita được xem là một trong những phần mềm vẽ anime trên máy tính phổ biến nhất hiện nay.

phan mem ve tranh mien phi tren may tinh

Krita có rất nhiều preset cọ vẽ khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn có thể thay đổi cài đặt của cọ vẽ bằng cách sử dụng các điều khiển trên thanh công cụ sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Phần mềm vẽ tranh chuyên nghiệp này còn cung cấp các kỹ thuật vẽ tranh thông thường cũng như tiên tiến thông qua các công cụ sáng tạo hoạt động trên cả máy tính và máy tính bảng đồ họa như công cụ để kết xuất, trộn màu, pha màu, chuyển đổi, làm mịn, layer, mask và hơn thế nữa. Nó cũng có khả năng xử lý ảnh và làm việc với hình ảnh HDR.

Hỗ trợ: Windows, macOS, Linux

Ưu điểm của Krita:
- 9 loại cọ vẽ khác nhau với hơn 100 preset có sẵn.
- Hỗ trợ nhập các gói kết cấu và cọ vẽ từ các nghệ sĩ khác.
- Tính năng ổn định cọ vẽ để làm mịn nét vẽ.
- Hỗ trợ các bộ lọc như Levels, Curves, Color balance, HSV adjustment, Desaturate..., giống Photoshop.
- Hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau như RAW, PSD , PNG, JPEG và BM.

Nhược điểm của Krita:
- Không có.

Link tải Krita:

=> Link tải Krita


II. Nên chọn phần mềm vẽ tranh nào?

Để chọn ra một phần mềm vẽ tranh trên laptop, máy tính phù hợp, bạn cần xem xét một số yếu tố như tính năng, giá cả hay mục đích sử dụng. Trong danh sách kể trên, Taimienphi.vn khuyên bạn dùng phần mềm vẽ tranh chuyên nghiệp Krita và Artweaver Free. Chúng miễn phí, dễ sử dụng nhưng cũng rất mạnh mẽ và cung cấp bộ tính năng phong phú.

Phần mềm vẽ tranh đơn giản như Microsoft Fresh Paint lại là lựa chọn hoàn hảo cho trẻ nhỏ trong khi Microsoft Paint 3D lý tưởng hơn cho mục đích biến tranh vẽ 2D thành mô hình 3D. Trong trường hợp máy tính của bạn có cấu hình thấp, đừng bỏ qua MyPaint vì chương trình này sử dụng ít tài nguyên hệ thống trong khi vẫn cung cấp đầy đủ khả năng để bạn tạo ra các bức vẽ ấn tượng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-ve-tranh-tren-may-tinh-ban-nen-thu-25058n.aspx
Như vậy, Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn top phần mềm vẽ tranh trên máy tính đáng dùng nhất hiện nay. Khi đọc mô tả, bạn có thể biết được phần mềm nào phù hợp cho mục đích sử dụng nào để từ đó có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Paint 3D Preview chính thức ra mắt trên Windows 10
Cài Paint 3D Preview trên Windows 10
Phần mềm vẽ 3d đơn giản nhất
Hướng dẫn chơi Thái Cực 3D trên máy tính
Phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản và hiệu quả nhất trên máy tính
Từ khoá liên quan:

phan mem ve tranh

, tải phần mềm vẽ tranh, download phần mềm vẽ tranh cho máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Paint Pop 3D

  Game câu đố vẽ tranh 3D

  Paint Pop 3D là tựa game arcade gây nghiện cho bạn với nhiệm vụ điều khiển viên đạn sơn đi qua mê cung để hoàn thành bức tranh. Game Paint Pop 3D có hàng nghìn cấp độ để thử thách bạn, chế độ điều khiển ngón tay mượt mà, nhiều màu sơn đẹp và tươi sáng, cùng với đó bạn còn phải tránh các chướng ngại vật để về đích thật nhanh.

Tin Mới

 • Top 11 phần mềm Fake IP, lướt web ẩn danh tốt nhất

  Fake IP là một trong những phần mềm hỗ trợ người dùng ẩn hoặc thay đổi địa chỉ iP giúp truy cập các Website bị chặn hiệu quả hơn. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm Fake IP tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng miễn phí

 • Top 10 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay

  Bạn đã chọn cho mình phần mềm chỉnh sửa video có đầy đủ chức năng để phục vụ cho nhu cầu làm việc, giải trí trên máy tính hoặc thậm chí trên điện thoại hay chưa? Bạn có nghĩ tới các tên như Proshow Producer, Camtasia Studio hay CapCut ... Mỗi công cụ chỉnh sửa video này đều có những điểm mạnh riêng của mình.

 • Top 3 phần mềm tập gõ cho Giáo viên tốt nhất 2024

  Để nâng cao kỹ năng đánh máy, giáo viên cần đến những phần mềm tập gõ hiệu quả và thân thiện. Bài viết này Taimienphi giới thiệu Top 3 phần mềm tập gõ cho giáo viên được thiết kế và sử dụng nhiều nhất, giúp họ dễ dàng theo dõi tiến bộ và cải thiện tốc độ cũng như luyện gõ 10 ngón nhanh và chính xác mà không cần nhìn bán phím.

 • Code All Star Tower Defense mới nhất 7/2024

  All Star Tower Defense mang đến cho bạn phút giây giải trí khi có lối chơi hấp dẫn và quen thuộc. Bên cạnh đó, Roblox thường xuyên có phần quà Code All Star Tower Defense miễn phí hàng tháng giúp bạn có thêm Xu, Đá Quý, Nhân Vật để nâng cấp.