Top phần mềm kiểm tra lỗi chính tả

Bạn muốn rà soát, kiểm tra mọi lỗi chính tả sau khi soạn thảo xong một bài báo cáo rất dài, nếu sử dụng phương pháp thủ công là đọc lại để soát lỗi thì mất nhiều thời gian và đôi khi còn không chính xác, bài viết chia sẻ dưới đây giới thiệu chi tiết tới bạn Top phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tốt nhất hiện nay.

Để kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt hay tiếng Anh một cách nhanh chóng và chính xác với các văn bản quan trọng và có nội dung lớn thì việc sử dụng phần mềm để kiểm tra là sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất. Việc làm này sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian cũng như công sức của bạn.

top phan mem kiem tra loi chinh ta

Phần mềm check lỗi chính tả
 

Mục Lục bài viết:
1. Google Docs.
2. Microsoft Word.
3. Tummo Spell.
4. TinySpell.
5. Ginger Grammar and Spell Checker.
6. Grammarly for Microsoft Office.
7. Grammarly.com.

Top phần mềm kiểm tra lỗi chính tả

Để bạn đọc có cái nhìn tổng quan về các ứng dụng, phần mềm kiểm tra lỗi chính tả hiện nay, Taimienphi.vn sẽ điểm ra 5 phần mềm check lỗi chính tả cả tiếng Việt và tiếng Anh tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo, lựa chọn.

1. Google Docs (miễn phí hoàn toàn) 

Nhắc đến các công cụ, phần mềm kiểm tra lỗi chính tả chúng ta không thể không nhắc đến Google Docs. Về mặt kỹ thuật Google Docs là công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến của Google nhưng được tích hợp trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp.

Phần hay nhất của công cụ này là cho phép nhiều người dùng cộng tác và kiểm tra lỗi chính tả trên cùng tài liệu cùng lúc trong thời gian thực. Bên cạnh đó Google Docs cũng được đóng gói các công cụ kiểm tra ngữ pháp và một số công cụ khác. 

Ưu điểm:

- Là công cụ kiểm tra lỗi chính tả hoàn toàn miễn phí.
- Cho phép người dùng cộng tác và kiểm tra lỗi chính tả trong thời gian thực. 
- Hỗ trợ cài đặt các plug-in của bên thứ 3 để cải thiện hiệu suất. 

Nhược điểm: 

- Chỉ có thể kiểm tra và phát hiện các lỗi chính tả cơ bản như Microsoft Word. 
- Hoạt động chậm hơn so với các phần mềm kiểm tra lỗi chính tả khác vì Google Docs còn thực hiện nhiều chức năng khác ngoài kiểm tra dấu câu, lỗi chính tả và ngữ pháp.

Link tải Google Docs miễn phí tốt nhất:

=> Link truy cập Google Docs phiên bản Web

=> Link tải Google Docs cho Android

=> Link tải Google Docs cho iPhone

2. Microsoft Word

Được phát hành đầu tiên vào năm 1983, Microsoft Word được coi là một trong những phần mềm kiểm tra lỗi chính tả phổ biến cho Windows. 

Phần mềm xử lý văn bản hiện có sẵn dưới dạng phiên bản độc lập và là một trong những phần mềm trong bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office. Người dùng có thể thêm từ hoặc cụm từ bất kỳ vào từ điển tùy chỉnh trong chương trình, phần mềm Office bất kỳ để kiểm tra chính tả. 

Đáng tiếc là Microsoft hiện chỉ hỗ trợ tiếng Anh, chưa hỗ trợ tiếng Việt. Ngoài ra phần mềm cũng không được trang bị nhiều công cụ như các phần mềm kiểm tra lỗi chính tả khác. 

Ưu điểm:

- Lợi thế lớn nhất của Microsoft Word là miễn phí. 
- Người dùng có thể sử dụng ngoại tuyến, không yêu cầu kết nối Internet như một số công cụ kiểm tra lỗi chính tả trực tuyến khác như Google Docs. 

Nhược điểm:

- Chỉ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp cơ bản, kjoong hỗ trợ kiểm tra cấu trúc câu. 
- Không phải là phần mềm kiểm tra lỗi chính tả hay ngữ pháp chuyên dụng. 

Tải Microsoft Word về máy và cài đặt tại đây:

=> Link tải Word 2019

=> Link tải Word 2016

=> Link tải Word cho Android

=> Link tải Word cho iPhone

3. Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt Tummo Spell

- Tải phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Tummo Spell tại đây:

=> Link tải Tummo Spell

Tummo Spell là phần mềm kiểm tra chính tả tiếng Việt, có thể kiểm tra được từ đơn và từ ghép, kiểm tra lỗi gõ từ ngay lúc đánh máy, hoặc kiểm tra lỗi từ vựng trong ngữ cảnh sau khi hoàn thành văn bản.

top phan mem kiem tra loi chinh ta 2

Ngoài ra Tummo Spell còn hỗ trợ di chuyển nhanh đến từ bị lỗi, thay thế từ chỉ bằng một click chuột, hỗ trợ mở được thêm các file trong bộ Microsoft Office: rtf, doc, docx...

Bên cạnh đó, một chức năng khá hay và hữu hiệu cho người dùng là Tummo Spell còn kèm theo bộ từ điển tiếng Việt giảng giải với hơn 35.000 từ.

Những tính năng chính của Tummo Spell có thể kể đến là:

- Kiểm tra chính tả tiếng Việt, kiểm tra lỗi gõ text từ lúc đánh máy, kiểm tra lỗi từ vựng.
- Thay thế từ bị lỗi.
- Hỗ trợ đọc các file văn bản trong bộ Microsoft Office.
- Hỗ trợ từ điển tiếng Việt.

4. Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt TinySpell

- Tải phần mềm kiểm tra lỗi chính tả TinySpell tại đây:

=> Link tải TinySpell

TinySpell là phần mềm nhỏ gọn và thông minh, thật sự hữu ích dành cho những ai hay làm việc với các văn bản... TinySpell ngoài phát hiện ra các lỗi chính tả trong văn bản còn cung cấp các gợi ý ở phía dưới để bạn có thể tự chỉnh sửa lại lỗi chính tả chuẩn nhất.

top phan mem kiem tra loi chinh ta 3

Giao diện TinySpell khá trực quan và dễ dàng sử dụng với mọi người dùng. Nhờ TinySpell bạn có thể kiểm tra và sửa lỗi các từ trong bất kỳ ứng dụng Windows nào.

Phần mềm TinySpell có thể tự cài đặt dễ dàng không mất nhiều thời gian và tương thích trên hầu hết mọi hệ điều hành máy tính. Ngoài ra, TinySpell còn cung cấp kèm theo bộ từ điển tiếng Anh Mỹ với hơn 110.000 từ.

Những tính năng chính của công cụ TinySpell có thể kể đến là:

- Công cụ phát hiện lỗi chính tả hiệu quả.
- Cung cấp các gợi ý phía dưới giúp người dùng tự sửa lỗi chính tả chuẩn nhất.
- Giao diện đơn giản, cài đặt dễ dàng và mọi người dùng đều có thể sử dụng được.
- Công cụ giúp bạn kiểm tra lỗi chính tả ở bất kỳ ứng dụng Windows nào.
- Kèm theo bộ từ điển tiếng Anh Mỹ với hơn 110.000 từ.

5. Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Ginger Grammar and Spell Checker

- Tải phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Ginger Grammar and Spell Checker tại đây:

=> Link tải Ginger Grammar and Spell Checker

Ginger Grammar and Spell Checker là phần mềm kiểm tra lỗi chính tả có khả năng làm việc với các dạng văn bản của MS Office như: Word, Outlook, PowerPoint. Không những vậy chương trình cũng có thể hoạt động tốt với Firefox và các trình duyệt web khác để bạn thực hiện kiểm tra văn bản khi tải lên trang mạng.

top phan mem kiem tra loi chinh ta 4

Sử dụng phần mềm này cho phép bạn kiểm tra bất kỳ tài liệu mở nào để thực hiện các công việc như: kiểm tra ngữ pháp, lỗi chính tả, ngữ âm bất thường, phát hiện lỗi lặp từ... Từ các lỗi được phát hiện chương trình đưa ra các gợi ý sửa chữa để bạn lựa chọn và thực hiện thay đổi kịp thời.

Ngoài ra, Ginger Grammar and Spell Checker còn cung cấp tính năng tra từ điển ngay trong chương trình để bạn có thể vừa tạo văn bản ngoại ngữ vừa kết hợp tra và học từ được thuận tiến. Đây là tính năng đi kèm rất hữu ích với những người thường xuyên làm việc với các văn bản tiếng nước ngoài.

6. Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Anh Grammarly for Microsoft Office

- Tải phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Grammarly for Microsoft Office tại đây:

=> Link tải Grammarly for Microsoft Office

Grammarly for Microsoft Office là phần mềm kiểm tra các lỗi chính tả và ngữ pháp trong tài liệu và hiệu đính tự động với các chức năng phát hiện đạo văn, so sánh tài liệu với hơn 8 tỷ trang web, cho phép người dùng đánh giá chất lượng tổng quát của tài liệu.

top phan mem kiem tra loi chinh ta 5

Ứng dụng Grammarly for Microsoft Office được sáng tạo nhằm mang đến một giải pháp đơn giản mà hữu dụng giúp người dùng nhận biết và loại bỏ các lỗi xuất hiện trong tập tin Word và email của Outlook. Có thể nói, nhiệm vụ chính của Grammarly for Microsoft Office là cải thiện chất lượng của tài liệu. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Office 2016 thì hãy kết hợp với công cụ check lỗi chính tả, ngữ pháp này để nâng cao chất lượng tài liệu, phiên bản Office 2016 với nhiều tính năng hiện đại phục vụ rất tốt cho các công việc văn phòng của bạn.

Các tính năng chính của phần mềm này có thể kể đến là:

- Xóa lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp.
- Phát hiện đạo văn.
- Kiểm tra dấu chấm câu, gợi ý phong cách văn bản.
- Cải thiện chất lượng của tài liệu.

7. Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả trực tuyến Grammarly.com

=> Link tải Grammarly for Microsoft Edge

=> Link tải Grammarly for Firefox

Grammarly là một trong những ứng dụng, phần mềm cuối cùng chúng tôi giới thiệu tới bạn. Đây là chương trình kiểm tra chính tả, ngữ pháp phổ biến nhất, được hàng triệu người ưa chuộng và tin dùng. Công cụ này cung cấp trình soạn thảo văn bản online và extension trình duyệt miễn phí cho Chrome, Safari và Firefox, có khả năng chỉnh sửa hơn 150 loại lỗi.

top phan mem kiem tra loi chinh ta 6

Khi bạn đăng nhập vào Grammarly, sẽ có hai lựa chọn là nhập văn bản hoặc viết ngay trong công cụ. Khi bạn nhập hoặc sao chép, dán văn bản thì các lỗi sẽ tự động được gắn cờ. Phần mềm còn có khả năng phát hiện các lỗi như dấu câu, ngữ pháp, kiểu viết, chính tả theo ngữ cảnh và cấu trúc câu.

Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ cả tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ. Nếu bạn sử dụng các từ dành riêng cho một chủ đề cụ thể mà Grammarly không thể nhận dạng, bạn có thể thêm chúng vào từ điển để chúng không gắn cờ khi sử dụng ở những lần sau.

Bạn có thể sử dụng công cụ Grammarly chính miễn phí. Nếu muốn sở hữu các tính năng cao cấp khác, bạn có thể nâng cấp với 30 USD một tháng. Grammarly Premium kiểm tra hơn 250 loại lỗi ngữ pháp, phát hiện đạo văn và cung cấp các gợi ý trích dẫn.

Trên đây là bài viết về Top phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tốt nhất hiện nay theo đánh giá của Taimienphi.vn. Mỗi ứng dụng, phần mềm trên đây đều có những tính năng, cách thức sử dụng cũng như tính ưu việt khác nhau nên bạn hãy tuy theo nhu cầu công việc của mình để lựa chọn ra một phần mềm phù hợp nhất để sử dụng nhé.

Cùng với việc tìm hiểu các phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tốt nhất, để đơn giản hóa việc học tập, chấm điểm, soát lỗi các bài viết, bài luận của mình, bạn không thể bỏ qua phần mềm Turnitin - phần mềm check đạo văn số 1 hiện nay. Để bắt đầu tìm hiểu về Turnitin, các tính năng, giá bán, cách tạo tài khoản, bạn cần tham khảo nội dung bài viết hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Turnitin của chúng tôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-kiem-tra-loi-chinh-ta-44073n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn là chủ cửa hàng kinh doanh và đang tìm kiếm cho mình một phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay thì không nên bỏ qua top 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất mà Taimienphi.vn đã giới thiệu, chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra chính tả trên Google Chrome
Top phần mềm kiểm tra lỗi xe ô tô
Top phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng máy tính
Sửa lỗi trình kiểm tra chính tả không hoạt động trên Word 2016, 2013 và 2010
Hướng dẫn kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trên Word tự động
Từ khoá liên quan:

phan mem kiem tra loi chinh ta

, phan mem check loi chinh ta, soft kiem tra loi chinh ta,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tummo Spell

    Công cụ giúp kiểm tra chính tả tiếng Việt nhanh chóng

    Tummo Spell là phiên bản mới nhất của phần mềm kiểm tra lỗi chính tả văn bản word hoặc excel nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời cũng giúp bạn sửa lỗi nhanh hơn. Việc sử dụng Tummo Spell để sửa lỗi chính tả là cách tiết k ...

Tin Mới