Gỡ bỏ, thêm từ vào Spelling Dictionary trên Google Chrome

Gỡ bỏ,thêm từ vào Spelling Dictionary trên Google Chrome giúp bạn có thể loại bỏ phiền toái liên quan đến việc Chrome tự hiển thị các dấu check kiểm tra chính tả dưới các từ sai hoặc không đúng ý bạn. Cách sau đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn loại bỏ vấn đề này.

Trên trình duyệt Chrome, bạn sẽ thường thấy những dòng chữ màu đỏ khi viết email hoặc bình luận trên một trang web, YouTube. Đó là tính năng check chính tả của Chrome và một số trình duyệt khác như Firefox hoặc Cốc Cốc.

go bo them tu vao spelling dictionary tren chrome

Nếu như trên Cốc Cốc, người dùng có thể tải về video, file dễ dàng nhờ Savior thì Chrome cũng có thể. Chrome có cài được Savior, thanh tải video như Cốc Cốc dễ dàng.

Quay trở lại với vấn đề đã nêu, với bất kỳ người, vật hoặc địa điểm không có trong Spelling Dictionary, Chrome sẽ đánh dấu đó là từ sai chính tả. Bạn có thể bỏ qua hoặc bổ sung thêm từ vào Spelling Dictionary để Chrome không nhắc lại nữa.

Cách thêm từ vào Spelling Dictionary trên Chrome

Trước hết, bạn cần tải về Google Chrome phiên bản mới nhất tại đây. Download Google Chrome

thu thuat go bo hoac them tu vao spelling dictionary tren chrome

Dấu gạch chân đỏ khi nhập văn bản trong Gmail do Google Chrome có lỗi chính tả.

Nhấn chuột phải vào một từ bất kỳ muốn thêm vào Spelling Dictionary. Google Chrome sẽ hiển thị từ chính xác của từ đó. Bạn nhấn vào mục “Add to Dictionary”.

cach go bo them tu vao danh sach spelling dictionary tren chrome

Bằng thủ thuật đơn giản trên, Chrome sẽ không hiển thị từ đó là từ sai nữa.

Xóa bỏ từ khỏi Spelling Dictionary trên Chrome

Trước hết, bạn cần biết cách truy cập vào Spelling Dictionary trên Chrome.

Bước 1: Nhấn biểu tượng ba dấu chấm -> mở Chrome Settings

go bo hoac them tu vao spelling dictionary tren chrome

Bước 2: Click chọn Show advanced settings ->Language and input settings.

cach go bo hoac them tu vao spelling dictionary tren chrome

huong dan go bo hoac them tu vao spelling dictionary tren chrome

Bước 3: Bảng phụ xuất hiện, bạn click chọn mục Custome spelling dictionary ở góc dưới cùng màn hình.

go bo them tu vao spelling dictionary tren chrome

Bước 4: Danh sách các từ trong Spelling Dictionary xuất hiện. Bạn có thể gõ vào ô tìm kiếm để chọn từ muốn loại bỏ khỏi Spelling Dictionary trên Chrome.

cach go bo hoac them tu vao spelling dictionary tren chrome

Bước 5: Sau khi chọn từ muốn xóa, bạn nhấn vào dấu “X” xuất hiện ở góc phải của mỗi từ. Nhấn Done để hoàn tất.

huong dan go bo them tu vao spelling dictionary tren chrome

Lưu ý: cũng tại đây, bạn có thể thêm từ vào Spelling Dictionary bằng cách kéo xuống dưới cùng và gõ từ mới vào mục Add a new word. Nhấn Done để hoàn tất.

Như vậy, Taimienphi.vn đã giới thiệu thành công tới bạn cách thêm và xóa từ khỏi Spelling Dictionary (Từ điển check lỗi). Bạn nên thực hiện theo đúng chỉ dẫn của Taimienphi.vn để đảm bảo thêm và xóa từ khỏi Spelling Dictionary trên Chrome thành công.

Chrome là một trình duyệt nổi bật hơn so với Opera, Firefox hoặc Cốc Cốc nhờ tốc độ xử lý vượt trội. Tuy nhiên ngay cả những người dùng Chrome lâu năm cũng chưa hẳn đã quen với mọi tính năng của trình duyệt này. Cùng tham khảo 9 tính năng ẩn trên Chrome để tận dụng mọi tính năng của trình duyệt này nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/go-bo-them-tu-vao-spelling-dictionary-tren-chrome-7587n.aspx
Cũng giống như bao phần mềm và trình duyệt web khác, Google Chrome cũng có hệ thống phím tắt để người dùng thao tác nhanh hơn. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng phím tắt Google Chrome để thao tác các tính năng nhanh khi duyệt web.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phục hồi Bookmark Cốc Cốc đã xóa
Cài Cốc Cốc cho iPhone, duyệt web trên iPhone bằng CocCoc
Sửa lỗi Cốc cốc bị lỗi nhảy trang
Hướng dẫn giải Hóa trên Cốc Cốc
Cách tắt Adblock trên trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

gỡ bỏ từ trong Spelling Dictionary trên Chrome

, thêm từ trong Spelling Dictionary trên Chrome, Spelling Dictionary trong Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc cho Mac

  Trình duyệt Web và công cụ tìm kiếm

  Cốc Cốc cho Mac là phiên bản trình duyệt Cốc Cốc cho hệ điều hành Mac với tất cả các tính năng như trên Windows, đặc biệt là giao diện và chức năng thân thiện với người dùng Việt. Cốc Cốc cho Mac hỗ trợ tải file nhanh chóng, truy cập web bị chặn, quản lý tab khoa học để tránh tình trạng máy bị đơ nếu bạn mở quá nhiều trang.

Tin Mới

 • Các trình duyệt web tốt nhất 2020, Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox

  Có thể nói rằng phần lớn thời gian bạn sử dụng máy tính thường là để tìm kiếm thông tin, lướt web hay làm việc trên các nền tảng cộng tác online. Đẻ phục vụ cho các nhu cầu đó, trong bài viết này, Taimienphi sẽ đánh giá và chỉ ra những điểm nổi bật của các trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất hiện nay bao gồm Cốc Cốc, Google Chrome .., để giúp bạn dễ dàng có được lựa chọn hợp gu của mình.

 • Google Chrome 87 có gì mới?

  Google vừa phát hành phiên bản Chrome 87 với một loạt các cải tiến lớn về hiệu suất, tính năng quản lý tab và bổ sung các thẻ cho trang chủ. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng lưu ý rằng đây sẽ là bản phát hành Chrome cuối cùng trong năm nay.

 • Cách cập nhật Google Chrome trên máy tính bản mới nhất

  Cập nhật Google Chrome mới nhất sẽ giúp bạn sửa lỗi mới từ nhà phát triển cũng như trải nghiệm được thêm tính năng mới. Tuy nhiên bật tính năng cập nhật trên Windows như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế

 • Cài đặt Hotspot Shield để truy cập Website bị chặn

  Cài đặt Hotspot Shield trên máy tính mang tới cho người dùng giải pháp bảo mật kết nối internet mạnh mẽ. Hotspot Shield giúp mã hóa dữ liệu gửi và nhận qua interet, bảo vệ dữ liệu cá nhân người dùng, bao gồm thẻ tín dụng, mật khẩu, download và cả tin nhắn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá