Gỡ bỏ, thêm từ vào Spelling Dictionary trên Google Chrome

Gỡ bỏ,thêm từ vào Spelling Dictionary trên Google Chrome giúp bạn có thể loại bỏ phiền toái liên quan đến việc Chrome tự hiển thị các dấu check kiểm tra chính tả dưới các từ sai hoặc không đúng ý bạn. Cách sau đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn loại bỏ vấn đề này.

Trên trình duyệt Chrome, bạn sẽ thường thấy những dòng chữ màu đỏ khi viết email hoặc bình luận trên một trang web, YouTube. Đó là tính năng check chính tả của Chrome và một số trình duyệt khác như Firefox hoặc Cốc Cốc.

go bo them tu vao spelling dictionary tren chrome

Nếu như trên Cốc Cốc, người dùng có thể tải về video, file dễ dàng nhờ Savior thì Chrome cũng có thể. Chrome có cài được Savior, thanh tải video như Cốc Cốc dễ dàng.

Quay trở lại với vấn đề đã nêu, với bất kỳ người, vật hoặc địa điểm không có trong Spelling Dictionary, Chrome sẽ đánh dấu đó là từ sai chính tả. Bạn có thể bỏ qua hoặc bổ sung thêm từ vào Spelling Dictionary để Chrome không nhắc lại nữa.

Cách thêm từ vào Spelling Dictionary trên Chrome

Trước hết, bạn cần tải về Google Chrome phiên bản mới nhất tại đây. Download Google Chrome

thu thuat go bo hoac them tu vao spelling dictionary tren chrome

Dấu gạch chân đỏ khi nhập văn bản trong Gmail do Google Chrome có lỗi chính tả.

Nhấn chuột phải vào một từ bất kỳ muốn thêm vào Spelling Dictionary. Google Chrome sẽ hiển thị từ chính xác của từ đó. Bạn nhấn vào mục “Add to Dictionary”.

cach go bo them tu vao danh sach spelling dictionary tren chrome

Bằng thủ thuật đơn giản trên, Chrome sẽ không hiển thị từ đó là từ sai nữa.

Xóa bỏ từ khỏi Spelling Dictionary trên Chrome

Trước hết, bạn cần biết cách truy cập vào Spelling Dictionary trên Chrome.

Bước 1: Nhấn biểu tượng ba dấu chấm -> mở Chrome Settings

go bo hoac them tu vao spelling dictionary tren chrome

Bước 2: Click chọn Show advanced settings ->Language and input settings.

cach go bo hoac them tu vao spelling dictionary tren chrome

huong dan go bo hoac them tu vao spelling dictionary tren chrome

Bước 3: Bảng phụ xuất hiện, bạn click chọn mục Custome spelling dictionary ở góc dưới cùng màn hình.

go bo them tu vao spelling dictionary tren chrome

Bước 4: Danh sách các từ trong Spelling Dictionary xuất hiện. Bạn có thể gõ vào ô tìm kiếm để chọn từ muốn loại bỏ khỏi Spelling Dictionary trên Chrome.

cach go bo hoac them tu vao spelling dictionary tren chrome

Bước 5: Sau khi chọn từ muốn xóa, bạn nhấn vào dấu “X” xuất hiện ở góc phải của mỗi từ. Nhấn Done để hoàn tất.

huong dan go bo them tu vao spelling dictionary tren chrome

Lưu ý: cũng tại đây, bạn có thể thêm từ vào Spelling Dictionary bằng cách kéo xuống dưới cùng và gõ từ mới vào mục Add a new word. Nhấn Done để hoàn tất.

Như vậy, Taimienphi.vn đã giới thiệu thành công tới bạn cách thêm và xóa từ khỏi Spelling Dictionary (Từ điển check lỗi). Bạn nên thực hiện theo đúng chỉ dẫn của Taimienphi.vn để đảm bảo thêm và xóa từ khỏi Spelling Dictionary trên Chrome thành công.

Chrome là một trình duyệt nổi bật hơn so với Opera, Firefox hoặc Cốc Cốc nhờ tốc độ xử lý vượt trội. Tuy nhiên ngay cả những người dùng Chrome lâu năm cũng chưa hẳn đã quen với mọi tính năng của trình duyệt này. Cùng tham khảo 9 tính năng ẩn trên Chrome để tận dụng mọi tính năng của trình duyệt này nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/go-bo-them-tu-vao-spelling-dictionary-tren-chrome-7587n.aspx
Cũng giống như bao phần mềm và trình duyệt web khác, Google Chrome cũng có hệ thống phím tắt để người dùng thao tác nhanh hơn. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng phím tắt Google Chrome để thao tác các tính năng nhanh khi duyệt web.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Cốc Cốc cho iPhone, duyệt web trên iPhone bằng CocCoc
Sửa lỗi Cốc cốc bị lỗi nhảy trang
Hẹn giờ gửi email bằng Gmail trên Google Chrome và Cốc Cốc
Hướng dẫn giải Hóa trên Cốc Cốc
Cách tắt Adblock trên trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

gỡ bỏ từ trong Spelling Dictionary trên Chrome

, thêm từ trong Spelling Dictionary trên Chrome, Spelling Dictionary trong Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc cho Mac

  Trình duyệt nhanh, phong cách Việt

  Cốc Cốc cho Mac là phiên bản trình duyệt Cốc Cốc hoạt động trên hệ điều hành Mac, giúp bạn duyệt web nhanh, bảo mật, và an toàn hơn, đồng thời phiên bản cho Mac này cũng cho phép tải video, nhạc như Cốc Cốc trên Windows. Với Cốc Cốc cho Mac người dùng thoải mái lướt Facebook mà không lo bị chặn, tra từ điển dễ dàng và được tự thêm dấu, kiểm tra chính tả trên văn bản tiếng Việt.

Tin Mới

 • Cách bật chế độ tối trên Cốc Cốc cho điện thoại

  Không chỉ có Chrome, FireFox ..., bạn có thể bật chế độ tối trên Cốc Cốc cho điện thoại dễ dàng và nhanh chóng. Cách này giúp bạn thay đổi nền Cốc Cốc sang màu mới, lướt web trở nên thú vị hơn, đặc biệt là hạn chế gây ảnh hưởng tới mắt hiệu quả. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo cách bật chế độ tối trên Cốc Cốc cho điện thoại Android, iOS dưới đây.

 • 2 Cách khởi động lại Firefox trên máy tính

  Khởi động lại Firefox là cách đơn giản để bạn sửa lỗi Firefox không vào được website, không phản hồi,..., mà không cần đóng các tab đang mở trước đó. Chi tiết cách Restart Mozilla Firefox, mẹo khắc phục sự cố làm chậm Firefox sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome

  Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây giúp bạn có thể sử dụng Tab Groups dễ dàng để quản lý tab có chung nội dung hoặc chung tên miền hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tạo tab Group theo màu để dễ phân biệt.

 • Code Weapon Fighting Simulator Roblox mới nhất

  Bạn cần thêm hỏa lực? Các mã Code Weapon Fighting Simulator ROBLOX của Taimienphi có thể mang lại sự thúc đẩy cần thiết để bạn trở thành chiến binh vĩ đại nhất trong Roblox. Toàn bộ Code Weapon Fighting Simulator Roblox mới nhất sẽ được Taimienphi cập nhật liên tục mỗi ngày.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá