Tổng hợp tính năng cơ bản của Google Docs

Tổng hợp tính năng cơ bản của Google Docs giúp người dùng sử dụng công cụ soạn thảo này dễ dàng và nhanh chóng hơn tiết kiệm được thời gian. Dưới đây là danh sách các tính năng cơ bản của Google Docs mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Thay vì phải cài đặt Word để kết nối với Internet. Thì giờ đây, người dùng đã có thể soạn thảo văn bản trực tuyến mà không cần cài Word. Được đánh giá có các tính năng cơ bản tương tự trên Word, Google Docs là một công cụ đáng để bạn sử dụng.

cac tinh nang co ban cua google docs

Tổng hợp các tính năng cơ bản trên Google Docs

Những người mới sử dụng Google Docs sẽ quan tâm tới các phím tắt trên công cụ này. Học thuộc được những phím tắt trong Google Docs bạn sẽ làm chủ hoàn toàn công cụ soạn thảo này. Tốc độ soạn thảo cũng như các thao tác trên công cụ sẽ nhanh hơn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Ngoài ra, những tính năng cơ bản trên Google Docs cũng giúp bạn không còn bỡ ngỡ khi sử dụng công cụ này.

Mục Lục bài viết:
1. Soạn thảo văn bản bằng giọng nói.
2. Tính năng đa nhiệm.
3. Chế độ Dark Mode.
4. Xóa định dạng.
5. Chế độ Suggestion mode.

Tổng hợp tính năng cơ bản của Google Docs:

1. Soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên Google Docs

Trên Google Docs được tích hợp sẵn tính năng cho phép người dùng soạn thảo văn bản bằng giọng nói. Để truy cập tính năng:

Bước 1: Đầu tiên mở một file Google Docs bằng cách click chọn biểu tượng 6 dấu nằm kế bên avatar tài khoản của bạn như dưới đây. Trên menu hiển thị trên màn hình, click chọn Docs. 

tong hop cac tinh nang cua google docs

Bước 2: Tiếp theo click chọn Blank (trống) để mở file Google Docs mới. 

danh sach tinh nang tren google tai lieu

Bước 3: Trên cửa sổ Docs mới, tìm và click chọn Tools (công cụ) =>  Voice Typing (nhập bằng giọng nói). 

cac tinh nang co ban tren goole tai lieu

Bước 4: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị biểu tượng micro. Click vào đó để bắt đầu nhập văn bản bằng giọng nói. 

tong hop danh sach ky nang tren google tai lieu

2. Tính năng đa nhiệm trong ứng dụng Google Docs ( chỉ có trên Android)

Tính năng Explore cho phép người dùng tìm kiếm ngay trong Google Docs mà không cần phải rời khỏi ứng dụng. Để truy cập tính năng này, tìm và nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm nằm góc trên cùng bên phải màn hình rồi nhấn chọn Explore (khám phá)

tong hop danh sach ky nang tren google tai lieu

Google Docs sẽ hiển thị danh sách các đề xuất, chủ đề liên quan đến các từ khóa trong tài liệu của bạn. Để dán nội dung bất kỳ từ kết quả tìm kiếm vào tài liệu, chỉ cần chọn nội dung mà bạn muốn thêm và nhấn chọn Insert (chèn)

tong hop danh sach ky nang tren google tai lieu

3. Chế độ Dark Mode 

Trên Google Docs cho Android, gã khổng lồ tìm kiếm Google bổ sung thêm tính năng Dark Mode mới. Tính năng này được thiết kế để chuyển giao diện ứng dụng sang nền tối màu, giúp bảo vệ mắt người dùng và tiết kiệm pin thiết bị. 

Để kích hoạt tính năng, đầu tiên mở ứng dụng Docs trên thiết bị Android của bạn, tìm và nhấn chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang nằm góc trên cùng bên trái, chọn Settings (cài đặt)

tong hop danh sach ky nang tren google tai lieu

Tiếp theo tìm và nhấn chọn Choose Theme (chọn giao diện). Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị menu, tại đây tìm và nhấn chọn Dark (tối) để kích hoạt chế độ nền tối trên Google Docs. 

danh sach tinh nang tren google docs

Tip: Nếu chưa cài đặt ứng dụng Google Docs cho Android và iOS, bạn có thể truy cập tại đây để tải ứng dụng về máy và cài đặt. 

=> Link tải Google Docs cho Android

=> Link tải Google Docs cho iPhone

4. Xóa định dạng 

Trong nhiều trường hợp chúng ta sao chép và dán văn bản từ nhiều nguồn khác nhau dẫn đến lỗi định dạng và font chữ tài liệu Google Docs không đồng nhất. Để khắc phục lỗi này, giải pháp nhanh nhất là sử dụng tính năng xóa định dạng thay vì mất công ngồi chỉnh sửa theo cách thủ công. 

Rất đơn giản, chỉ cần click chọn Format (định dạng) => Clear Formatting (xóa định dạng). 

tong hop tinh nang co ban cua google tai lieu

Tiếp theo font chữ bất kỳ mà bạn muốn sử dụng trong mục Normal text. 

cac tinh nang tren google docs co ban

5. Chế độ Suggestion mode

Khi làm việc trên tài liệu được chia sẻ, bạn có thể thay đổi chế độ Edit (chỉnh sửa) thành chế độ Suggestion (đề xuất). Thao tác này để đồng nghiệp của bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối những thay đổi mà bạn đã thực hiện trong tài liệu. 

Để kích hoạt tính năng đề xuất, click chọn biểu tượng Editing (chỉnh sửa) => chọn Suggesting (đề xuất). Sau khi kích hoạt tính năng, tất cả các thay đổi mà bạn thực hiện sẽ được đánh dấu và hiển thị các nút Accept (chấp nhận) và Reject (từ chối). 

tinh nang co ban cua google docs

Trên đây là tổng hợp tính năng cơ bản của Google Docs mà bạn có thể sử dụng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho người dùng mới làm quen với Google Docs.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-tinh-nang-co-ban-cua-gogle-docs-7737n.aspx
Ngoài những tính năng cơ bản đó, tính năng hữu ích khác như căn lề trên Google Docs sẽ giúp bạn căn chỉnh văn bản. Tham khảo hướng dẫn căn lề trên Google Docs để có được bản in lề hoàn chỉnh.

Xem thêm: Cách căn lề trên Google Docs

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách dùng Pivot Table trong Google Docs, thống kê dữ liệu
So sánh Google Docs và Word Online, nên dùng cái nào?
Thêm dòng, cột vào bảng trong Google Docs
Cách tạo tài liệu mới trên Google Docs
Cách thêm, chèn Watermark vào tài liệu trong Google Docs
Từ khoá liên quan:

cac tinh nang co ban cua google docs

, Danh sách tính năng google docs, tính năng chính của google docs,

SOFT LIÊN QUAN
 • DocsFlow

  Chỉnh sửa văn bản Google Docs

  DocsFlow là phần mềm cập nhật các thay đổi của tài liệu Google Docs. Khi các tài liệu Google Docs được thay đổi, nó sẽ hiển thị lên màu vàng. Bên cạnh đó bạn sẽ biết được ai đã thay đổi tài liệu, ngày, giờ thay đổi. Các ...
 • Google Docs Soạn thảo văn bản và tài liệu trực tuyến, hỗ trợ làm việc nhóm
 • Text Cleaner Công cụ định dạng và xóa text cho Google Docs
 • Docs for mac Quản lý file, dữ liệu
 • Docs To Go Ứng dụng chỉnh sửa Word, Excel cho di động
 • View Docs Online Hỗ trợ đọc file PDF

Tin Mới

 • Cách gõ công thức toán học trên Google Docs

  Là ứng dụng làm việc phổ biến cho người làm việc văn phòng, Google Docs hỗ trợ soạn thảo văn bản ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm cả biểu đồ, hình ảnh và công thức toán học, nếu chưa biết cách chèn, nhập, gõ công thức toán học trên Google Docs thế nào những nội dung trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

 • Cách sử dụng Google tài liệu trên điện thoại

  Ngoài phiên bản Google tài liệu trên web, ứng dụng Google Docs cũng có sẵn cho điện thoại Android, IOS. Bạn có thể dễ dàng tải, cài đặt Google Docs xuống hầu hết các thiết bị và sử dụng. Dưới đây là cách sử dụng Google

 • Cách thêm, chèn Watermark vào tài liệu trong Google Docs

  Biết cách thêm, chèn Watermark vào tài liệu trong Google Docs là một cách dễ dàng để đánh dấu bản quyền và ngăn người dùng khác đánh cắp tài liệu của mình hiện nay.

 • Mời tải về bộ hình nền Windows 11 Full HD mới ra mắt

  Với nhiều sự cải tiến về giao diện, bố cục và hình nền thẩm mỹ, Windows 11 đang là chủ đề nhận được sự quan tâm của người dùng, đặc biệt là giới công nghệ. Hiện tại, bạn có thể, tải về bộ sưu tập 30+ hình nền Windows 11 miễn phí, ảnh nền Windows 11 wallpaper rõ nét Full HD, 4K, sống động, đa dạng kích thước để đặt làm hình nền cho điện thoại Android, iPhone, máy tính bảng hoặc PC của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá