Hướng dẫn căn lề trên Google Docs

Căn lề trên Google Docs khá sơ xài và không chi tiết được như trong Office 2016 nhưng không vì thế mà chúng ta không quan tâm đến tính năng này, việc căn lề chữ theo hàng, dòng cũng là việc cần thiết khiến văn bản của bạn trông chuyên nghiệp hơn và nhất là trông vừa mắt hơn với người đọc

Như đã nói ở trên với phiên bản online Google Docs  tính năng căn lề cần phải thêm thời gian để hoàn thiện hơn như so với Office, hay Libre Office. Ms Office chắc hẳn đã quá nổi tiếng và ai cũng biết, còn Libre Office có lẽ vẫn còn mới với một số người sử dụng tuy nhiên đây cũng là phần mềm hỗ trợ văn phòng tốt, hỗ trợ đầy đủ mà bạn nên sử dụng.

Hướng dẫn căn lề trên Google Docs

Trở lại với chủ đề của bài viết hôm nay, tính năng căn lề trên Google Docs cơ bản và đơn giản so với căn lề trong word. Hiện tại trên Google Docs vẫn chưa hỗ trợ điều chỉnh căn lề trên khổ giấy nên bạn vẫn phải xài mặc định và chỉ thay đổi được khổ giấy. Nhưng điều này không làm ảnh hưởng nhiều đến văn bản của bạn và ngay bây giờ Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách căn lề trên Google Docs nhé.

Hướng dẫn căn lề trên Google Docs

Bước 1: Mở 1 file docs bất kỳ ra để thực hành.

Bước 2: Ngay trên thanh Menu chúng ta có thể thấy một dãy số được đánh cách đều nhau, đây chính là phần căn chỉnh lề cho bài viết.

Hướng dẫn căn lề trên Google Docs

Bước 3: Chúng ta có thể kéo các thanh này về bên trái hay bên phải, hoặc thu hẹp lại để căn chỉnh tổng thể cho bài viết.

Hướng dẫn căn lề trên Google Docs

Kéo vào giữa, văn bản sẽ hẹp lại

Hoặc kéo sát sang bên phải để căn chỉnh văn bản.

Hướng dẫn căn lề trên Google Docs

Nếu muốn căn chỉnh cho từng dòng các bạn có thể click chọn vào bảng và chọn lựa :

Add left tab-shop : Căn dòng bên trái.
Add center tab-shop: Căn dòng ở giữa.
Add right tab-shop: Căn dòng bên phải.

Hướng dẫn căn lề trên Google Docs

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn cơ bản cho các bạn cách căn lề trên Google Docs. Mặc dù không được hỗ trợ nhiều cũng như tính năng chưa hoàn chỉnh nhưng với tiện ích online mà Google Docs đem lại thì chúng ta cũng có thể trờ trong tương lai các bản cập nhật sắp tới nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-can-le-tren-gogle-docs-5816n.aspx
Ngoài ra các bạn có thể thêm và cài đặt addon trên Google Docs để có thể hoàn thiện văn bản của mình hơn nhé.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nâng cấp office 2016 từ Office 365
Hướng dẫn cài đặt Office 2016 trên Macbook
Cách Active Office 2016, kích hoạt bản quyền vĩnh viễn
Cách thay đổi giao diện Office 2016 đẹp hơn
Cách cài Office 2016 trên máy tính, laptop mới nhất của Microsoft
Từ khoá liên quan:

căn lề trên Google Docs

, căn lề google docs, hướng dẫn căn lề,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office Deployment Tool

  Tải và cài công cụ Office trên PC

  Office Deployment Tool (ODT) là công cụ dòng lệnh, cho phép người dùng sử dụng để tải và cài đặt Office 365 ProPlus dành cho máy khách trong các tổ chức, doanh nghiệp, mang lại nhiều quyền điều khiển hơn đối với cài đặt ...

Tin Mới

 • Đoạn văn cảm nhận khổ 2 bài thơ Nói với con

  Thông qua bài viết Đoạn văn cảm nhận khổ 2 bài thơ Nói với con của nhà thơ Y Phương, chúng ta sẽ thấy được những phẩm chất cao quý của những người đồng mình cũng như là lời dặn dò tha thiết của người cha với con trước khi bước vào đời.

 • Nghị luận văn học đoạn trích Chị em Thúy Kiều

  Đoạn trích Chị em Thuý Kiều là một trong những trích đoạn hay và đặc sắc nhất của Truyện Kiều của nhà thơ Nguyễn Du. Thông qua bài viết Nghị luận văn học đoạn trích Chị em Thúy Kiều, các em sẽ được tìm hiểu về nhan sắc, tài năng của hai nàng tố nga Thuý Kiều, Thuý Vân. Đồng thời ta còn thấy được những dự cảm về tương lai của hai người mà tác giả Nguyễn Du đã dày công thể hiện.

 • Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download/upload/ping

  Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC được chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp người dùng biết được tốc độ upload, download và ping cũng như kiểm tra được gói mạng mình đang sử dụng và địa chỉ IP mạng của mình.

 • Code Ta Là Bà Chủ mới nhất

  Nếu bạn đang muốn trở thành một doanh nhân buôn bán nổi tiếng, bà chủ kinh doanh được nhiều người biết tới thì Ta Là Bà Chủ chính là sân chơi tuyệt vời nhất, tại đây bạn có thể làm mọi thứ mình thích để phát triển thương nhân giàu có nhât vùng. Đưng quên nhập Ta Là Bà Chủ nhận thưởng liên tục mỗi ngày nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá