Tổng hợp dữ liệu theo nhóm trong Excel

Bạn đang tổng hợp dữ liệu trên Excel và theo yêu cầu công việc bạn cần Tổng hợp dữ liệu theo nhóm trong Excel để làm báo cáo, tổng hợp, hãy cùng chúng tôi thực hiện việc tổng hợp dữ liệu theo nhóm trên Excel trong bài thủ thuật dưới đây.

Nếu bạn làm việc trên Excel với khối lượng dữ liệu lớn, công việc thống kê dữ liệu nhiều phức tạp và bạn cần tập hợp, tổng hợp các dữ liệu theo từng nhóm để dễ kiểm soát, đối soát để làm báo cáo thì trong Excel có hỗ trợ bạn tính năng Subtotal giúp bạn tổng hợp dữ liệu theo nhóm rất tiện lợi và hữu ích. Sử dụng tính năng này phần mềm đưa ra kết quả rất nhanh chóng từ đó bạn có thể căn cứ và nhóm dữ liệu vừa mới tổng hợp để lập báo cáo chi tiết, đầy đủ và chính xác hơn.

tong hop du lieu theo nhom trong excel

Cách tổng hợp dữ liệu theo nhóm trong Excel

Tổng hợp dữ liệu theo nhóm trong Excel

* Các bước cần chuẩn bị:

- Máy tính cài chương trình Excel thông dụng hiện nay: Excel 2013, Excel 2016
- Một file Excel có nhiều dữ liệu cần để tổng hợp theo nhóm.

Để tổng hợp được dữ liệu theo nhóm trong Excel, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn chuột tại 1 ô bất kỳ trong vùng dữ liệu muốn tổng hợp -> sau đó vào tab Data -> chọn Outline -> và chọn Subtotal:

tong hop du lieu theo nhom trong excel 2

Bước 2: Hộp thoại Subtotal xuất hiện -> bạn thực hiện lựa chọn như sau:

- Mục Add each change in: Lựa chọn trường dữ liệu cần nhóm, Ví dụ ở đây bạn chọn nhóm theo Miền.

- Mục Use Function: Lựa chọn hàm cần sử dụng để tổng hợp, Ví dụ ở đây bạn sử dụng hàm tính tổng Sum -> Tính tổng của Số lượng Thành tiền.

- Mục Add subtotal to: Lựa chọn trường dữ liệu cần tổng hợp, ở đây ta cần tính tổng của Số lượng Thành tiền do vậy bạn tích chọn vào cột Số lượng (Cột E) và Thành tiền (Cột F):

tong hop du lieu theo nhom trong excel 3

Bước 3: Sau khi chọn xong -> bạn nhấn chọn OK sẽ được kết quả như hình dưới:

tong hop du lieu theo nhom trong excel 4

- Để dễ nhìn cho việc tổng hợp thì bạn có thể tô màu cho phần vừa mới nhóm:

tong hop du lieu theo nhom trong excel 5

- Như vậy là dữ liệu được tổng hợp theo Miền, kết thúc 3 Miền là giá trị tổng hợp chung cho cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

- Bạn để ý sẽ thấy Excel hỗ trợ thanh công cụ thu nhỏ của Subtotal phía bên trên góc trái màn hình. Với khối lượng dữ liệu nhiều thì bạn chỉ cần nhấn chọn Số 1-> Ứng dụng sẽ giúp bạn hiển thị tổng của toàn bộ dữ liệu chung của các nhóm:

tong hop du lieu theo nhom trong excel 6

- Nếu bạn nhấn chọn Số 2 -> Ứng dụng hiển thị tổng hợp các giá trị theo từng nhóm và giá trị tổng hợp chung của tất cả các nhóm:

tong hop du lieu theo nhom trong excel 7

Những nội dung trên là mình vừa hướng dẫn các bạn cách Tổng hợp dữ liệu theo nhóm trong Excel khá đơn giản nhưng rất hiệu quả. Các bạn hãy xem lại chi tiết các bước mình vừa hướng dẫn ở trên để thực hiện lại nhé! bên cạnh đó, việc sắp xếp dữ liệu trên bảng tính Excel cũng rất quan trọng, nó giúp cho việc quản lý số liệu của bạn được hiệu quả hơn, chi tiết, các bạn cs thể theo dõi cách sắp xếp dữ liệu trên bảng tính Excel tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-du-lieu-theo-nhom-trong-excel-43222n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hàm Subtotal để tính toán cho một nhóm trong danh sách Excel. Để hiểu và rõ hơn về hàm này, mời bạn tham khảo bài viết về Hàm SUBTOTAL, hàm tính toán cho một nhóm trong danh sách mà Taimienphi.vn đã từng chia sẻ để hiểu hơn nhé. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sắp xếp dữ liệu trong Excel sử dụng VBA
Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 2)
Cách tách sheet thành nhiều file Excel
Phím tắt Excel 2019
Tổng hợp phím tắt Excel, mọi phiên bản 2003, 2007, 2010, 2016, 2013, 2019
Từ khoá liên quan:

tong hop du lieu theo nhom trong excel

, tong hop du lieu theo nhom, tong hop du lieu theo nhom tren excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

  Excel 2019 là phiên bản mới nhất của công cụ bảng tính và xử lý hàm trong phần mềm văn phòng Office 2019 với nhiều bổ sung mới về các hàm, biểu đồ, đã hỗ trợ CSV chuẩn UTF-8, tích hợp thêm một số tính năng mới trong Pivot Table, hỗ trợ xuất bản lên Power BI… Với Excel 2019 bạn sẽ thực hiện được nhiều công việc hơn, với hiệu suất cao hơn.

Tin Mới

 • Cách xóa khoảng trắng trong Google Sheets

  Khi chúng ta làm việc trên Google Sheets, việc xuất hiện những khoảng trắng thừa thãi là rất khó tránh khỏi, tuy nhiên, Google Sheets cũng có những hàm, add-on để thực hiện việc xóa khoảng trắng này, hãy xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách xóa khoảng trắng trong Google Sheets nhé.

 • Cách hiển thị Sheet Tab trong Excel khi bị ẩn

  Nếu mở file Excel để làm việc nhưng bạn lại không thấy thanh sheet tab đâu để lựa chọn sheet cần mở. Bạn đang băn khoăn chưa biết sẽ xử lý thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách hiển thị Sheet Tab trong Excel khi bị ẩn trong

 • Cách sửa lỗi #NULL! trong Excel

  Trong các bài viết trước đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa một loạt các lỗi phổ biến trong Excel như lỗi ####, lỗi #NUM! trong Excel, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp bạn cách sửa lỗi #NULL! trong Excel.

 • Tổng hợp game có trong Nohuvip.club

  Trong Nohuvip.club gồm có nhiều thể loại slot game khác nhau mang đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn thú vị và hấp dẫn. Các bạn yêu game thì đừng


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá