Tóm tắt Tiếng nói của văn nghệ

Tóm tắt Tiếng nói của văn nghệ giúp các em củng cố kĩ năng viết bài tóm tắt, nắm vững nội dung đoạn trích và giúp cho việc tìm hiểu, phân tích bài Tiếng nói của văn nghệ của Nguyễn Đình Thi được hiệu quả hơn.

Mục Lục bài viết:
1. Bài tóm tắt số 1
2. Bài tóm tắt số 2
3. Bài tóm tắt số 3
4. Bài tóm tắt số 4
5. Bài tóm tắt số 5

tom tat tieng noi cua van nghe

Những bài Tóm tắt Tiếng nói của văn nghệ hay nhất
 

1. Tóm tắt Tiếng nói của văn nghệ, mẫu số 1 (Chuẩn):

- Tác phẩm nào cũng xây dựng bằng những vật liệu mượn ở thực tại và người nghệ sĩ lại nói một cách đầy mới lạ, độc đáo.
- Nghệ thuật không chỉ là những luân lý hay một triết lý đời người, mà còn là thứ sánh sáng làm thay đổi hẳn cách ta nhìn, óc ta nghĩ.
- Văn nghệ nói chuyện với chúng ta bằng tâm hồn, trí tuệ, và trí thức
- Nghệ thuật còn là tiếng nói của tư tưởng. Tác phẩm vừa là kết tinh của tâm hồn người nghệ sỹ với nguyện vọng khao khát lớn lao hun đúc bằng tâm huyết cả cuộc đời.


2. Tóm tắt Tiếng nói của văn nghệ, mẫu số 2 (Chuẩn):

Tiếng nói văn nghệ đã đưa ra hệ thống luận điểm về nội dung, giá trị của văn nghệ trong đời sống. Thông qua bài viết, tác giả Nguyễn Đình Thi đã khẳng định sức mạnh và vai trò không thể thiếu của văn nghệ đối với đời sống của con người.


3. Tóm tắt Tiếng nói của văn nghệ, mẫu số 3:

Văn bản Tiếng nói của văn nghệ đã chỉ ra vai trò của vị trí của văn nghệ với cuộc sống qua 3 luận điểm chính:
- Văn nghệ phản ánh và thể hiện cuộc sống: Văn nghệ nảy sinh từ chính cuộc sống con người. Nghệ sĩ đã sáng tạo ra cái đẹp vừa là nhiệm vụ vừa là thiên chức.
- Chức năng văn nghệ vô cùng tuyệt diệu: Tiếng nói của văn nghệ chính là tiếng nói của tâm hồn, tiếng nói tình cảm. Nó đem lại niềm khát khao sống, khát khao cống hiến, tự hoàn thiện nhân cách và tâm hồn của con người. Văn nghệ đã mang đến những điều vô cùng kì diệu trong cuộc sống.
- Tiếng nói văn nghệ cũng là tiếng nói của tư tưởng.


4. Tóm tắt Tiếng nói của văn nghệ, mẫu số 4:

Nội dung chủ yếu của văn nghệ là hiện thực mang tính cụ thể sinh động, là đời sống tình cảm con người qua cái nhìn và tình cảm có tính cá nhân của nghệ sĩ.
Tác phẩm nghệ thuật được xây dựng từ những vật liệu mượn ở thực tại - không đơn thuần là ghi chép, sao chép thực tại ấy một cách máy móc mà thông qua lăng kính chủ quan của người nghệ sĩ.
Tác phẩm văn nghệ không chỉ là những lời lẽ suông, lý thuyết khô khan cứng nhắc mà nó còn chứa đựng tất cả tâm hồn tình cảm của người sáng tạo ra nó. Những buồn vui, yêu ghét, mộng mơ, những giây phút bồng bột của tuổi trẻ… Tất cả những điều đó mang đến cho người đọc bao rung động, ngỡ ngàng trước những điều tưởng chừng như bình thường quen thuộc.
Tiếng nói văn nghệ rất cần thiết đối với cuộc sống con người, nhất là hình ảnh chiến đấu, sản xuất vô cùng gian khổ của nhân dân ta hiện nay.
Nghệ thuật là tiếng nói của tình cảm. Nó có sức mạnh kì diệu, sức mạnh cảm hoá to lớn.


5. Tóm tắt Tiếng nói của văn nghệ, mẫu số 5:

– Văn nghệ phản ánh và thể hiện cuộc sống. Văn nghệ nảy sinh từ chính cuộc sống con người. Nghệ sĩ đã sáng tạo ra cái đẹp vừa là nhiệm vụ vừa là thiên chức.
– Chức năng văn nghệ vô cùng tuyệt diệu: Tiếng nói của văn nghệ chính là tiếng nói của tâm hồn, tiếng nói tình cảm. Nó đem lại niềm khát khao sống, khát khao cống hiến, tự hoàn thiện nhân cách và tâm hồn của con người. Văn nghệ đã mang đến những điều vô cùng kì diệu trong cuộc sống.
– Tiếng nói văn nghệ cũng là tiếng nói của tư tưởng: Nghệ thuật thì chắc chắn không thiếu tư tưởng. Tư tưởng văn nghệ mang tính đặc thù và thể hiện một cách tinh tế. Tư tưởng cũng chính là nơi văn nghệ hướng đến.

-------------------HẾT-------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-tieng-noi-cua-van-nghe-48884n.aspx
Bên cạnh bài Tóm tắt tiếng nói của văn nghệ, để chuẩn bị cho bài học sắp tới, các em có thể tham khảo thêm: Soạn văn Tiếng nói của văn nghệ, Sơ đồ tư duy Tiếng nói của văn nghệ, Phân tích bài Tiếng nói của văn nghệ, Cảm nhận về bài Tiếng nói của văn nghệ của Nguyễn Đình Thi.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tóm tắt tin tức trang 72 SGK Tiếng Việt 4 tập 2
Sơ đồ tư duy Tiếng nói của văn nghệ
Tóm tắt truyện ngắn Cô bé bán diêm An-déc-xen
Tóm tắt Sơn Tinh Thuỷ Tinh
Tóm tắt Truyện Lục Vân Tiên của Nguyễn Đình Chiểu
Từ khoá liên quan:

tom tat tieng noi cua van nghe

, tom tat van ban tieng noi cua van nghe, tom tat tieng noi cua van nghe ngan nhat,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo

    Tóm tắt truyện ngăn Chí Phèo lớp 11

    Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo là tài liệu học tốt môn Ngữ văn lớp 11 dành cho tất cả các em học sinh, giúp các em dễ dàng khái quát được nội dung chính của tác phẩm. Qua đó các em học sinh sẽ làm tốt các bài tập liên quan đế ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá