Tìm iPhone bị mất trộm, hãy làm các điều này trước

Có không ít cách để tìm iPhone bị mất trộm, tuy nhiên những giải pháp tình thế cũng không đảm bảo 100% rằng bạn có thể lấy lại được chiếc điện thoại của mình, để giảm thiểu rủi ro ngay từ bây giờ bạn nên thực hiện một số điều sau để bảo vệ thông tin cá nhân hay dữ liệu của mình một cách tốt hơn.

Ngay từ bây giờ người dùng nên tự mình trang bị hay cài đặt một số thiết lập bảo mật đơn giản trên điện thoại của mình để đề phòng các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra như bị mất cắp, lúc đó việc tìm iPhone bị mất sẽ đơn giản hơn.

tim iphone bi mat trom hay lam cac dieu nay truoc

Tìm iPhone bị mất trộm, hãy làm các điều này trước

Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để mở các thiết lập bảo mật thì trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu nhanh 5 lưu ý cần làm trước khi iPhone bị mất trộm.

 

Những điều cần làm để đề phòng iPhone bị mất trộm

1. Luôn luôn đặt mật khẩu mở khoá màn hình

Đặt mật khẩu mở khóa màn hình là cách đơn giản nhất mà mỗi người dùng đều nên thực hiện để bảo vệ thông tin trên điện thoại đề phòng khi iPhone bị mất. Hiện nay Apple cung cấp cho người dùng 2 kiểu khóa màn hình cơ bản là mã số và vân tay.

tim iphone bi mat trom hay lam cac dieu nay truoc 2

Nếu kẻ trộm không thể mở khóa màn hình hay cố tính tìm cách khôi phục lại cài đặt gốc thì ngay lập tức iPhone sẽ bị khóa lại và không thể sử dụng được nữa.

2. Bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản Apple ID

Mỗi chiếc điện thoại iPhone đều gắn liền với một tài khoản iCloud. Nếu không may bị lộ tài khoản hay mật khẩu iCloud thì kẻ gian có thể kiểm soát thiết bị của bạn dễ dàng.

tim iphone bi mat trom hay lam cac dieu nay truoc 3

Tuy nhiên, bạn có thể ngăn chặn điều này một cách dễ dàng nếu như bật chế độ bảo mật 2 lớp cho tài khoản Apple ID. Mỗi lần có người đăng nhập hay chỉnh sửa thông tin tài khoản, thiết bị sẽ lập tức gửi một mã xác thực đến số điện thoại tin cậy mà bạn đã thiết lập từ trước và yêu cầu xác nhận thêm một lần nữa. tham khảo cách bật xác minh 2 lớp Apple ID tại đây.

3. Sử dụng tính năng khoá SIM trên iPhone

Thêm một cách nữa để bạn tạo lớp bảo vệ, đề phòng khi iphone bị mất là bật khóa cho Sim. Với cách làm này, khi kẻ gian khởi động lại thiết bị, iPhone sẽ yêu cầu nhập mật khẩu Sim. Thậm chí ngay cả khi lắp sang các thiết bị khác thì Sim cũng sẽ yêu cầu mật mã.

tim iphone bi mat trom hay lam cac dieu nay truoc 4

Nhờ vậy, bạn vừa có thêm một lớp bảo mật cho điện thoại, đồng thời chặn đứng hành vi của kẻ gian khi muốn sử dụng số điện thoại của bạn để lừa đảo.

4. Kích hoạt thẻ thanh toán trên điện thoại

Nhiều người cảm thấy lo lắng khi kích hoạt thẻ thanh toán Mastercard hay Visa trên điện thoại, nhưng thực chất đây lại là một cách hữu hiệu giúp bạn bảo vệ iPhone bị mất. Bởi khi muốn thay đổi mật khẩu Apple ID hay mua sắm trên điện thoại, lúc này kẻ trộm bắt buộc phải điền thêm thông tin thẻ thanh toán.

tim iphone bi mat trom hay lam cac dieu nay truoc 5

Một lưu ý nhỏ, bạn nên ghi lại câu hỏi bảo mật và để các thông tin như email, số điện thoại đăng ký ID Apple khác với email và số điện thoại thường dùng.

5. Khóa iPhone bằng chế độ mất của iCloud

Để ngăn chặn từ sớm mọi rắc rối sau này có thể xảy ra khi iPhone bị mất , bạn có thể sử dụng tính năng Tìm iPhone trên trang chủ của iCloud. Với công cụ này, bạn có thể định vị iPhone trên bản đồ hay bật Chế Độ Mất để xóa hết các dữ liệu trên thiết bị từ xa.

tim iphone bi mat trom hay lam cac dieu nay truoc 6

Tuy nhiên có một nhược điểm nhỏ là chức năng sẽ chỉ hoạt động được khi iPhone của bạn đang được mở và ở chế độ trực tuyến.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-iphone-bi-mat-trom-hay-lam-cac-dieu-nay-truoc-51860n.aspx
Trên đây là một trong những lưu ý mà Taimienphi chia sẻ để bạn tăng cường bảo vệ, đề phòng trường hợp iPhone bị mất cắp. Tất nhiên, để tránh hoàn toàn các sự cố đáng tiếc sẽ xảy ra, bạn nên để chú ý giữ gìn đồ dùng cá nhân của mình và cảnh giác hơn ở những nơi có an ninh kém.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài đặt iTunes cho Windows 10
iTunes đang mất dần người dùng
Nâng cấp iOS 10.0.2 qua iTunes, cách cập nhật iOS 10.0.2 bằng iTunes
Cách ngăn iTunes ngừng tự động đồng bộ khi kết nối iPhone, iPad và iPod Touc
Sửa lỗi iTunes không nhận iPhone để copy nhạc vào iPhone
Từ khoá liên quan:

tìm iPhone bị mất

, tim iPhone bi mat, định vị iPhone,

SOFT LIÊN QUAN
  • TunesCare

    Sửa lỗi, khắc phục sự cố iTunes

    TunesCare là ứng dụng được thiết kế đễ hỗ trợ bạn khắc phục sự cố liên quan đến iTunes khi cần thiết. Nó có khả năng sửa chữa vấn đề về đồng bộ cũng như cài đặt phần mềm khi chương trình Apple không thể khởi chạy hay tạo ...

Tin Mới