Tìm hiểu tính năng theo dõi vị trí trên Windows 10

Windows 10 có tích hợp chức năng theo dõi vị trí, nó giúp bạn có thể dễ dàng định vị được thiết bị của mình trong trường hợp mất trộm hoặc do bạn lỡ để quên chúng đâu đó. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Taimienphi.vn Tìm hiểu tính năng theo dõi vị trí trên Windows 10 để nắm rõ hơn về công cụ vô cùng hữu ích này.

Có thể bạn chưa biết bất kì vị trí nào,nơi bạn đặt chân đến Windows 10 cũng đều có thể phát hiện,theo dõi và định vị. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giải thích về ý nghĩa và cách bạn có thể sử dụng với nó.

tim hieu tinh nang theo doi vi tri tren windows 10

1."Theo dõi vị trí trên Windows 10" là gì?

tim hieu tinh nang theo doi vi tri tren windows 10 2

Thông báo này có nghĩa đây là một ứng dụng của Window 10 (tải về từ Window Store) để theo dõi vị trí của bạn,thường là thông qua một bộ cảm biến GPS trên thiết bị,mặc dù các mạng Wifi và Internet cũng có thể thực hiện được công việc này. Về cơ bản,khi bạn thấy thông báo này có nghĩa là vị trí của bạn đang được theo dõi.

Nhưng còn những ứng dụng hoạt động tốt,tiện lợi và hữu ích hơn (ví dụ như một GPS/ứng dụng điều hướng),nhưng nếu bạn cảm thấy bất tiện và không cần sử dụng tới nó bạn sẽ có một vài cách để thay đổi.

2. Làm thế nào để tắt tính năng theo dõi vị trí trên Windows 10?

Để tắt tính năng theo dõi vị trí cho một tài khoản User trên Window 10 bạn làm theo các bước sau đây:

1.Trên Window 10 nhấn phím Windows hoặc mở Start Menu -biểu tượng Windows nằm ở dưới cùng góc bên trái màn hình.

2.Click chọn Settings.

3.Trên cửa sổ Settings click chọn Privacy.

tim hieu tinh nang theo doi vi tri tren windows 10 3

4.Tiếp theo click chọn location.

5.Tiếp theo click nútChange.

6.Tại mục location,chuyển đổi sang trạng thái OFF để tắt tính năng thay đổi vị trí.

Tuy nhiên,bạn có thể cho phép các ứng dụng nhất định để xác định vị trí của bạn.Tiếp tục cuộn xuống để xem danh sách các ứng dụng được phép sử dụng dịch vụ của bạn.

tim hieu tinh nang theo doi vi tri tren windows 10 4

3. Một số ứng dụng vẫn có thể theo dõi được vị trí.

Nếu bạn chú ý,bạn có thể nhận thấy rằng tôi chỉ đề cập đến ứng dụng trong "Windows Store". Bởi vì chỉ có các ứng dụng Windows Store có thể sử dụng được tính năng theo dõi vị trí trong Windows 10.

Ngay cả khi bạn tắt tính năng theo dõi vị trí thì các ứng dụng vẫn có thể biết được vị trí của bạn. Ví dụ như như Google Chrome, vẫn có thể nhận dữ liệu vị trí qua mạng Wifi, kết nối internet của bạn qua công nghệ vị trí gần đúng của Google.Thông qua địa chỉ IP, nhiều trang Web và ứng dụng cũng có thể biêt được vị trí của bạn trừ khi bạn đang sử dụng một proxy hoặc VPN.

Như vậy,Taimienphi.vn đã giúp các bạn tìm hiểu thêm về tính năng theo dõi vị trí trên Windows 10.Bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này và bảo mật vị trí của mình với các ứng dụng của Windows Store. Tuy nhiên thì điều này không có tác dụng khác( hầu hết các trình duyệt web) bởi vì chúng có thể tìm được vị trí của bạn thông qua các công cụ khác.

Chúc các bạn thành công!

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-hieu-tinh-nang-theo-doi-vi-tri-tren-windows-10-44294n.aspx

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật wifi tự động trên Win 10, hẹn giờ mở wifi trong Windows 10
Những tính năng thú vị trên Windows 10 Creators Update
Nâng cấp Windows 10, những điều cần biết trước khi cập nhật Win 10
Windows 10 May 2019 Update có gì mới?
Hướng dẫn chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10
Từ khoá liên quan:

Tìm hiểu tính năng theo dõi vị trí trên Windows 10

, theo dõi vị trí trên windows 10, theo dõi vị trí trên window,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

  Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu giúp Windows 10 hoạt động như lúc ban đầu, không bị mắc lỗi thường gặp, hay bị nhiễm virus .... Cách reset Win 10 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Hiện tượng AutoCAD bị giật, lag có thể vì một số lý do khác nhau như sự cố phần cứng, vấn đề về mạng hay tệp bị hỏng. Dù nguyên nhân là gì, hiện tượng này đều khiến bạn thấy khó chịu khi làm việc với phần mềm. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm.

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ ​​Windows Update, thì bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp sau đây để sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10.

 • Tổng hợp Code Ragnarok X Next Generation Việt Nam

  Bạn đang tìm kiếm mã quà tặng Code Ragnarok X Next Generation Việt Nam mới thực sự hoạt động ? Bạn đã tới đúng nơi rồi đấy. Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu cách đổi mã Ragnarok X Next Generation phiên bản Việt nhận lấy Kafra Corp, Coin, Life Supply Pack, Automatic Fishing Rod và các vật phẩm độc quyền khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá