Tìm hiểu tính năng theo dõi vị trí trên Windows 10

Windows 10 có tích hợp chức năng theo dõi vị trí, nó giúp bạn có thể dễ dàng định vị được thiết bị của mình trong trường hợp mất trộm hoặc do bạn lỡ để quên chúng đâu đó. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Taimienphi.vn Tìm hiểu tính năng theo dõi vị trí trên Windows 10 để nắm rõ hơn về công cụ vô cùng hữu ích này.

Có thể bạn chưa biết bất kì vị trí nào,nơi bạn đặt chân đến Windows 10 cũng đều có thể phát hiện,theo dõi và định vị. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giải thích về ý nghĩa và cách bạn có thể sử dụng với nó.

tim hieu tinh nang theo doi vi tri tren windows 10

1."Theo dõi vị trí trên Windows 10" là gì?

tim hieu tinh nang theo doi vi tri tren windows 10 2

Thông báo này có nghĩa đây là một ứng dụng của Window 10 (tải về từ Window Store) để theo dõi vị trí của bạn,thường là thông qua một bộ cảm biến GPS trên thiết bị,mặc dù các mạng Wifi và Internet cũng có thể thực hiện được công việc này. Về cơ bản,khi bạn thấy thông báo này có nghĩa là vị trí của bạn đang được theo dõi.

Nhưng còn những ứng dụng hoạt động tốt,tiện lợi và hữu ích hơn (ví dụ như một GPS/ứng dụng điều hướng),nhưng nếu bạn cảm thấy bất tiện và không cần sử dụng tới nó bạn sẽ có một vài cách để thay đổi.

2. Làm thế nào để tắt tính năng theo dõi vị trí trên Windows 10?

Để tắt tính năng theo dõi vị trí cho một tài khoản User trên Window 10 bạn làm theo các bước sau đây:

1.Trên Window 10 nhấn phím Windows hoặc mở Start Menu -biểu tượng Windows nằm ở dưới cùng góc bên trái màn hình.

2.Click chọn Settings.

3.Trên cửa sổ Settings click chọn Privacy.

tim hieu tinh nang theo doi vi tri tren windows 10 3

4.Tiếp theo click chọn location.

5.Tiếp theo click nútChange.

6.Tại mục location,chuyển đổi sang trạng thái OFF để tắt tính năng thay đổi vị trí.

Tuy nhiên,bạn có thể cho phép các ứng dụng nhất định để xác định vị trí của bạn.Tiếp tục cuộn xuống để xem danh sách các ứng dụng được phép sử dụng dịch vụ của bạn.

tim hieu tinh nang theo doi vi tri tren windows 10 4

3. Một số ứng dụng vẫn có thể theo dõi được vị trí.

Nếu bạn chú ý,bạn có thể nhận thấy rằng tôi chỉ đề cập đến ứng dụng trong "Windows Store". Bởi vì chỉ có các ứng dụng Windows Store có thể sử dụng được tính năng theo dõi vị trí trong Windows 10.

Ngay cả khi bạn tắt tính năng theo dõi vị trí thì các ứng dụng vẫn có thể biết được vị trí của bạn. Ví dụ như như Google Chrome, vẫn có thể nhận dữ liệu vị trí qua mạng Wifi, kết nối internet của bạn qua công nghệ vị trí gần đúng của Google.Thông qua địa chỉ IP, nhiều trang Web và ứng dụng cũng có thể biêt được vị trí của bạn trừ khi bạn đang sử dụng một proxy hoặc VPN.

Như vậy,Taimienphi.vn đã giúp các bạn tìm hiểu thêm về tính năng theo dõi vị trí trên Windows 10.Bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này và bảo mật vị trí của mình với các ứng dụng của Windows Store. Tuy nhiên thì điều này không có tác dụng khác( hầu hết các trình duyệt web) bởi vì chúng có thể tìm được vị trí của bạn thông qua các công cụ khác.

Chúc các bạn thành công!

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-hieu-tinh-nang-theo-doi-vi-tri-tren-windows-10-44294n.aspx

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thiết lập vị trí mặc định trên Windows 10
Nâng cấp Windows 10, những điều cần biết trước khi cập nhật Win 10
Windows 10 May 2019 Update có gì mới?
Sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động, lỗi tìm kiếm không được
Cách thay đổi kích thước chuột và màu sắc chuột thú vị trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Tìm hiểu tính năng theo dõi vị trí trên Windows 10

, theo dõi vị trí trên windows 10, theo dõi vị trí trên window,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách tìm kiếm file nhanh trên Windows 10

  Bạn đang tìm 1 cách để tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 thay cho cách mặc định bởi vì nó khá chậm cũng như không có đầy đủ thông tin mà bạn cần tìm, vậy đâu là giải pháp tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 hiện nay?

 • Cách sửa lỗi không Copy Paste được trên Windows 10

  Sao chép và dán là một trong những chức năng cơ bản nhất trên Windows và nó đã được giới thiệu từ các phiên bản đầu tiên của hệ điều hành này, nhưng vì một số lý do kỳ lạ, nhiều người dùng báo rằng họ không thể thực hiện thao tác này trên Windows 10. Vậy lỗi do đâu? Hãy cùng tìm hiểu cách sửa lỗi không Copy Paste được trên Windows 10 trong bài viết dưới đây.

 • Cách sửa lỗi chuột bị lag trên Windows 10

  Lỗi >chuột bị lag trên Windows 10 có thể xảy ra do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quạn, thậm chí còn có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra hiện tượng bị lag, chậm chuột khi sử dụng, để rõ hơn, mới bạn cùng

 • Hướng dẫn sử dụng vũ khí Garena Free Fire hiệu quả

  Garena Free Fire có rất nhiều loại vũ khí khác khau và để trở thành một người chơi thực sự giỏi, bạn cần biết các làm sao để sử dụng hiệu quả từng loại súng trên bản đồ. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cho người chơi Garena Free Fire về những vũ khí trong trò chơi và cách sử dụng chúng đúng lúc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá