Tiền ảo Bitcoin SV là gì? Cách đào như thế nào?

Bitcoin SV (hay BSV) là viết tắt của Bitcoin Satoshi Vision, là một hard fork của Bitcoin Cash. Để tìm hiểu chi tiết tiền ảo Bitcoin SV là gì? Cũng như các tính năng của Bitcoin SV, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Bitcoin gốc hiện bao gồm 3 loại coin chính là BSV, BCH và BTC. Trong bài viết đưới dây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho tiết cho bạn về đồng tiền ảo Bitcoin SV.

tien ao bitcoin sv

Tìm hiểu về tiền ảo Bitcoin SV, các tính năng

Mục Lục bài viết:
1. Tiền ảo Bitcoin SV là gì?.
2. Các tính năng của Bitcoin SV.
3. Đào Bitcoin SV.
4. Ví lưu trữ Bitcoin SV.
5. Mua Bitcoin SV.

1. Tiền ảo Bitcoin SV là gì?

Như đã đề cập ở trên, Bitcoin SV (hay BSV) tên đầy đủ là Bitcoin Satoshi Vision, là hard fork của Bitcoin Cash.

Vào ngày 15/11/2018, blockchain chính thức được hard fork thành 2 đồng coin chính là: Bitcoin ABC (Adjustable Blocksize Cap) và Bitcoin SV (Satoshi Vision). Trong đó mục tiêu của Bitcoin SV là khôi phục các tính năng của công nghệ Bitcoin ban đầu - phân cấp, sử dụng tiền ảo (hay tiền điện tử) làm phương thức thanh toán và giao dịch.

Cha đẻ của BSV là Craig Wright, người tự xưng là Satoshi Nakamoto.

tien ao bitcoin sv

2. Các tính năng của Bitcoin SV

- Nhân rộng: Kích thước khối của Bitcoin SV là 128MB, cho phép thực hiện nhiều giao dịch hơn, trong khi đó kích thước của Bitcoin Cash (BCH) ban đầu chỉ là 32MB.

- Phí giao dịch rẻ: Một trong những mục tiêu mà các nhà phát triển BSV hướng đến là cung cấp cho các nhà đầu tư nền một tảng giao dịch vừa nhanh và phí giao dịch thấp.

Bitcoin SV (BSV), Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin (BTC)

Bitcoin gốc đã trải qua 2 lần fork quan trọng và hiện bao gồm 3 đồng coin chính. Điểm chung của 3 loại coin này là đều hỗ trợ các công cụ của bên thứ 3 để bổ sung thêm các chức năng.

Trong đó:
- Bitcoin SV (BSV): mục đích là xem blockchain BSV để làm công cụ cho chính phủ và doanh nghiệp, khôi phục các tính năng của công nghệ Bitcoin ban đầu.
- Bitcoin Cash (BCH): mục đích sử dụng BCH làm tiền kỹ thuật số (digital cash). BCH tập trung vào việc khuyến khích người bán và người mua chấp nhận BCH và các token khác làm tiền tệ thay thế.
- Bitcoin (BTC): mục đích sử dụng BTC làm vàng số (digital gold), cũng như coi nó là một loại tiền tệ. BTC tập trung chủ yếu vào việc khuyến khích mọi người mua Bitcoin chứ không phải bán ra.

Khác với các đồng coin, cách đào đồng Cardano có chút khác biệt. Để đào đồng này hiệu quả, các bạn có thể xem qua bài viết của Taimienphi.vn.
Xem thêm: Cách đào đồng Cardano

tien ao bitcoin sv 2

3. Đào Bitcoin SV

Bitcoin SV sử dụng thuật toán đào tương tự như thuật toán đào Bitcoin và Bitcoin Cash, thuật toán này được gọi là SHA-256. Vì cùng sử dụng một thuật toán và thiết bị đào nên quá trình đào Bitcoin và Bitcoin SV khá giống nhau.

So với BCH và BSV, Bitcoin có giá cao nhất nên thu hút được nhiều người khai thác nhất.

4. Ví lưu trữ Bitcoin SV

Hiện tại ví Bitcoin SV chưa có sẵn, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn các dịch vụ ví điện tử của bên thứ 3 để lưu trữ Bitcoin SV, chẳng hạn ví trữ lạnh (hardware wallet) như Ledger, ... .

5. Mua Bitcoin SV

Giao dịch Bitcoin SV có thể thực hiện với nhiều đồng tiền điện tử khác với mức giá có thể khác nhau. Hiện tại giá BSV vẫn chưa ổn định, đây cũng chính là thách thức với người mua, làm sao để tìm được thỏa thuận tốt nhất trên thị trường.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tien-ao-bitcoin-sv-57165n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về tiền ảo Bitcoin SV. Ngoài ra nếu đang có ý định giao dịch trên sàn Bitmex nhưng lo ngại không biết liệu sàn Bitmex có lừa đảo không, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm nhé.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

List Bitcoin miễn phí kiếm tiền free cày trâu hàng ngày
Giá Bitcoin mới nhất, 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền USD, VNĐ
Bitcoin là gì? Có thể tự kiếm Bitcoin không?
Cách đào Bitcoin trên điện thoại, App cho iPhone, Android
Cách đào Bitcoin bằng Raspberry Pi
Từ khoá liên quan:

Tiền ảo Bitcoin SV

, Bitcoin SV, Bitcoin SV là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bitcoin Aliens

  Tìm kiếm, thanh toán Bitcoin

  Bitcoin Aliens là vòi bitcoin miễn phí độc nhất đưa bạn đến với Daniel D'Alien để săn đuổi người ngoài hành tinh, kiếm bitcoin thực sự và thanh toán trực tiếp vào ví bitcoin của bạn. Game Bitcoin Aliens có vô số các nhiệ ...

Tin Mới

 • Cách đào đồng Cardano, điều cần biết tiền ảo ADA

  Khác với các đồng coin khác trong thế giới tiền điện tử, cách đào đồng Cardano sẽ hơi khác một chút. Vậy để tìm hiểu đào đồng Cardano khác như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm về tiền ảo ADA nhé.

 • Cách đào đồng Litecoin, LTC cho người mới

  Khai thác, đào đồng Litecoin liên quan đến việc sử dụng sức mạnh tính toán để thực hiện và giải các phép toán phức tạp đồng thời tạo ra đồng coin mới. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đào đồng

 • Altcoin là gì? Có nên đầu tư tiền ảo Altcoin không?

  Altcoin là một loại tiền điện tử hay tiền ảo, được phát triển để thay thế Bitcoin. Mỗi Altcoin hoạt động theo quy tắc riêng. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn chi tiết Altcoin là gì? Có nên đầu tư tiền ảo

 • Đáp án cho Heo đi thi trên MoMo

  Trả lời được các đáp án cho Heo đi thi trên MoMo, bạn sẽ cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn từ ví điện tử MoMo. Những câu hỏi Heo đi thi có chủ đề rất đa dạng liên quan tới mọi lĩnh vực trong đời sống, đòi hỏi người chơi có kiến thức mở. Các bạn có thể tham khảo cách chơi cũng như đáp án cho Heo đi thi MoMo trong phần "Cho Heo đi học" để nhận được các gram thức ăn dành cho heo, giúp tạo ra Heo Vàng quyên góp cho những trẻ em gặp những hoàn cảnh khó khăn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá