Thay đổi thư mục lưu file Excel mặc định

Khi bạn chọn Save để lưu trữ file Excel, bạn sẽ thấy thư mục mặc định mà Excel chọn để lưu trữ thường sẽ là Document. Nhưng để thuận tiện cho việc sắp xếp và thao tác bạn lại muốn lưu vào thư mục bạn đã tạo sẵn giành để lưu trữ file cho riêng mình. Taimienphi.vn sẽ giúp bạn làm điều này bằng cách thay đổi thư mục lưu file Excel mặc định.

Thao tác thay đổi thư mục lưu file Excel mặc định trên máy tính giúp bạn dễ dàng sắp xếp và thao tác các tập tin Excel trên thư mục mà mình chỉ định. Để thực hiện thao tác này bạn cần sử dụng phiên bản Microsoft Office 2007 trở lên.

Hướng dẫn Thay đổi thư mục lưu file Excel mặc định

Đối với Excel 2007

Bước 1: Bạn tạo sẵn một thư mục lưu trữ riêng cho mình sau đó chọn Office button -->Excel Options.

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại, chọn tab Save, trong mục Default file location bạn chỉ định đường dẫn cho thư mục lưu trữ mặc định khi bạn chọn Save. Nhấn OK. Ví dụ tôi tạo thư mục “taimienphi” tại ổ E tôi sẽ gõ “ E:\taimienphi” vào mục default file location.

Vậy là xong, từ giờ các file Excel bạn tạo ra sẽ được lưu mặc định ở đây

Đối với Excel 2010

Bước 1: Bạn tạo sẵn thư mục lưu trữ sau đó chọn File -->Options

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại, chọn tab Save, trong mục Default file location bạn chỉ định đường dẫn cho thư mục lưu trữ mặc định khi bạn chọn Save, nhấn OK.

Khi bạn chọn Save thì file sẽ được lưu tại thư mục bạn vừa chỉ định chứ không phải lưu ở Document nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-thu-muc-luu-file-excel-mac-dinh-2184n.aspx
Trên đây, chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác để thay đổi thư mục lưu file Excel mặc định trong máy tính. Từ giờ các tập tin Excel bạn tạo ra sẽ được lưu mặc định theo đường dẫn bạn chỉ định dễ dàng cho việc thao tác trên chúng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Thay đổi màu sắc giao diện mặc định, Thay đổi màu sắc đường lưới mặc định trong Excel, ....


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm COUPPCD, Hàm trả về ngày phiếu lãi trước đó trước ngày kết toán
Excel - Tìm kiếm và thay thế trong bảng tính Excel
Top 4 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế Microsoft Office
Excel - Nối chuỗi có dấu nháy đôi, hàm CONCATENATE
Excel - Cách xóa link trong Excel, Remove Hyperlink Excel
Từ khoá liên quan:

thay đổi thư mục lưu file excel

, thay đổi thư mục lưu tập tin excel, thay đổi folder lưu file excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Word 2007 Update

  Phiên bản cập nhật Microsoft Office Word 2007

  Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật cho Microsoft Office Word 2007. Phiên bản cập nhật này có nhiều cải tiến về tính ổn định và hiệu suất làm việc của Office Word.

Tin Mới

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows, tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn, tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết, vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ

 • Hướng dẫn chèn checkbox trên Google Sheets, Google Trang tính

  Bạn muốn liệt kê công việc cần làm, đã hoàn thành để có thể kiểm soát được công việc của mình hiệu quả thì hãy thực hiện hướng dẫn chèn checkbox trên Google Sheets sau, nó sẽ giúp bạn nắm bắt được công việc một cách tốt nhất.

 • Cách nhận Kim Cương miễn phí trong Free Fire OB30

  Bản cập nhật Free Fire OB30 đang đến gần và bây giờ là thời điểm lý tưởng để tham khảo các cách nhận kim cương Free Fire miễn phí chuẩn bị cho cuộc mua sắm sắp tới, nội dung bài viết dưới đây là một số cách nhận Kim Cương miễn phí trong Free Fire OB30 mà bạn có thể áp dụng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá