Thay đổi thư mục lưu file Excel mặc định

Khi bạn chọn Save để lưu trữ file Excel, bạn sẽ thấy thư mục mặc định mà Excel chọn để lưu trữ thường sẽ là Document. Nhưng để thuận tiện cho việc sắp xếp và thao tác bạn lại muốn lưu vào thư mục bạn đã tạo sẵn giành để lưu trữ file cho riêng mình. Taimienphi.vn sẽ giúp bạn làm điều này bằng cách thay đổi thư mục lưu file Excel mặc định.

Thao tác thay đổi thư mục lưu file Excel mặc định trên máy tính giúp bạn dễ dàng sắp xếp và thao tác các tập tin Excel trên thư mục mà mình chỉ định. Để thực hiện thao tác này bạn cần sử dụng phiên bản Microsoft Office 2007 trở lên.

Hướng dẫn Thay đổi thư mục lưu file Excel mặc định

Đối với Excel 2007

Bước 1: Bạn tạo sẵn một thư mục lưu trữ riêng cho mình sau đó chọn Office button -->Excel Options.

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại, chọn tab Save, trong mục Default file location bạn chỉ định đường dẫn cho thư mục lưu trữ mặc định khi bạn chọn Save. Nhấn OK. Ví dụ tôi tạo thư mục “taimienphi” tại ổ E tôi sẽ gõ “ E:\taimienphi” vào mục default file location.

Vậy là xong, từ giờ các file Excel bạn tạo ra sẽ được lưu mặc định ở đây

Đối với Excel 2010

Bước 1: Bạn tạo sẵn thư mục lưu trữ sau đó chọn File -->Options

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại, chọn tab Save, trong mục Default file location bạn chỉ định đường dẫn cho thư mục lưu trữ mặc định khi bạn chọn Save, nhấn OK.

Khi bạn chọn Save thì file sẽ được lưu tại thư mục bạn vừa chỉ định chứ không phải lưu ở Document nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-thu-muc-luu-file-excel-mac-dinh-2184n.aspx
Trên đây, chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác để thay đổi thư mục lưu file Excel mặc định trong máy tính. Từ giờ các tập tin Excel bạn tạo ra sẽ được lưu mặc định theo đường dẫn bạn chỉ định dễ dàng cho việc thao tác trên chúng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Thay đổi màu sắc giao diện mặc định, Thay đổi màu sắc đường lưới mặc định trong Excel, ....


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Tìm kiếm và thay thế trong bảng tính Excel
Top 4 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế Microsoft Office
Excel - Nối chuỗi có dấu nháy đôi, hàm CONCATENATE
Excel - Cách xóa link trong Excel, Remove Hyperlink Excel
Cài đặt và sử dụng Microsoft Office 2007 trên máy tính
Từ khoá liên quan:

thay đổi thư mục lưu file excel

, thay đổi thư mục lưu tập tin excel, thay đổi folder lưu file excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Word 2007 Update

  Phiên bản cập nhật Microsoft Office Word 2007

  Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật cho Microsoft Office Word 2007. Phiên bản cập nhật này có nhiều cải tiến về tính ổn định và hiệu suất làm việc của Office Word.

Tin Mới

 • Cách vẽ biểu đồ hình cột trong bảng tính Excel

  Cách vẽ biểu đồ cột trong Excel sẽ giúp bạn tạo file trên Excel chuyên nghiệp hơn, bài trực quan hơn, biểu đạt được ý muốn của mình đến người xem dễ dàng hơn. Để vẽ được biểu đồ hình cột trong Excel, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

 • Khắc phục lỗi mở file Excel chậm trên Windows 10

  Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Excel bị treo, không phản hồi trên Windows 10. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi mở file Excel chậm trên Windows 10.

 • Cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel

  Các cảnh báo lỗi Circular Reference có thể xuất hiện lẻ tẻ trong các ô hoặc khi bảng tính Excel được mở. Để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách ẩn thông báo sinh nhật trên facebook

  Ẩn thông báo sinh nhật trên Facebook là cách để bạn "giấu" đi ngày sinh của mình với người thân và bạn bè cũng như hạn chế những lời chúc sinh nhật nhàm chán như kiểu bắt buộc trên tường vào ngày này. Vậy cách thực hiện như thế nào? bài viết dưới đây với cách ẩn thông báo sinh nhật trên facebook sẽ là giải pháp hữu hiệu để bạn bắt đầu "chính sách riêng tư" với tài khoản Facebook cá nhân của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá