Thay đổi thư mục lưu file Excel mặc định

Khi bạn chọn Save để lưu trữ file Excel, bạn sẽ thấy thư mục mặc định mà Excel chọn để lưu trữ thường sẽ là Document. Nhưng để thuận tiện cho việc sắp xếp và thao tác bạn lại muốn lưu vào thư mục bạn đã tạo sẵn giành để lưu trữ file cho riêng mình. Taimienphi.vn sẽ giúp bạn làm điều này bằng cách thay đổi thư mục lưu file Excel mặc định.

Thao tác thay đổi thư mục lưu file Excel mặc định trên máy tính giúp bạn dễ dàng sắp xếp và thao tác các tập tin Excel trên thư mục mà mình chỉ định. Để thực hiện thao tác này bạn cần sử dụng phiên bản Microsoft Office 2007 trở lên.

Hướng dẫn Thay đổi thư mục lưu file Excel mặc định

Đối với Excel 2007

Bước 1: Bạn tạo sẵn một thư mục lưu trữ riêng cho mình sau đó chọn Office button -->Excel Options.

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại, chọn tab Save, trong mục Default file location bạn chỉ định đường dẫn cho thư mục lưu trữ mặc định khi bạn chọn Save. Nhấn OK. Ví dụ tôi tạo thư mục “taimienphi” tại ổ E tôi sẽ gõ “ E:\taimienphi” vào mục default file location.

Vậy là xong, từ giờ các file Excel bạn tạo ra sẽ được lưu mặc định ở đây

Đối với Excel 2010

Bước 1: Bạn tạo sẵn thư mục lưu trữ sau đó chọn File -->Options

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại, chọn tab Save, trong mục Default file location bạn chỉ định đường dẫn cho thư mục lưu trữ mặc định khi bạn chọn Save, nhấn OK.

Khi bạn chọn Save thì file sẽ được lưu tại thư mục bạn vừa chỉ định chứ không phải lưu ở Document nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-thu-muc-luu-file-excel-mac-dinh-2184n.aspx
Trên đây, chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác để thay đổi thư mục lưu file Excel mặc định trong máy tính. Từ giờ các tập tin Excel bạn tạo ra sẽ được lưu mặc định theo đường dẫn bạn chỉ định dễ dàng cho việc thao tác trên chúng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Thay đổi màu sắc giao diện mặc định, Thay đổi màu sắc đường lưới mặc định trong Excel, ....


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Tìm kiếm và thay thế trong bảng tính Excel
Top 4 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế Microsoft Office
Excel - Nối chuỗi có dấu nháy đôi, hàm CONCATENATE
Excel - Cách xóa link trong Excel, Remove Hyperlink Excel
Cài đặt và sử dụng Microsoft Office 2007 trên máy tính
Từ khoá liên quan:

thay đổi thư mục lưu file excel

, thay đổi thư mục lưu tập tin excel, thay đổi folder lưu file excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Word 2007 Update

  Phiên bản cập nhật Microsoft Office Word 2007

  Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật cho Microsoft Office Word 2007. Phiên bản cập nhật này có nhiều cải tiến về tính ổn định và hiệu suất làm việc của Office Word.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn

 • Scroll Lock trong Excel là gì?

  Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Chơi Võ Thần Triệu Vân Truyện 3D trên máy tính bằng Bluestacks

  Chơi game Võ Thần Triệu Vân Truyện 3D trên máy tính sẽ giúp đưa bạn vào thế giới kiếm hiệp cùng trên với bộ phim hot nhất hiện nay, đặc biệt là khi sử dụng BlueStacks để trải nghiệm game trên laptop hoặc máy tính bàn với màn hình cỡ lớn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá