Sửa lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi, khiến người dùng khó chịu và không biết phải làm thế nào để có thể lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi. Nhưng những vấn đề đó sẽ chẳng đáng ngại nữa nếu như các độc giả của Taimienphi.vn theo dõi hết bài viết dưới đây.

Lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi không phải là chủ đề mà Taimienphi.vn lần đầu tiên đề cập đến, có rất nhiều bài viết trước đó chúng tôi có nói đến lỗi WiFi hay lỗi laptop không bắt được WiFi. Nguyên nhân thì rất nhiều và điều quan trọng là phải xử lý được lỗi laptop không bắt được WiFi, đặc biệt là hệ điều hành Windows 7.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi

Cách cách sửa lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi, Sửa lỗi laptop không có Wifi không chắc chắn có áp dụng được cho trường hợp của bạn không, hoặc cũng không chắc có thể sửa lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi nhưng bạn có thể thử vì chúng đều dễ dàng thực hiện và biết đâu một trong những cách dưới đây có hiệu quả thì sao, vì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến và nếu không thể tìm ra được lỗi cụ thể chúng ta phải áp dụng nhiều cách để lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi.

 

Hướng dẫn lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi

1. Làm mới địa chỉ IP cho laptop Windows 7

Làm mới đia chỉ IP, thay đổi địa chỉ IP la cách giúp bạn có thể sửa lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi trong trường hợp bị trùng IP hoặc vì một nguyên nhân nào đó khiến IP của bạn không thể kết nối.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ cmd để truy cập vào Command Prompt.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 2

Bước 2: Sau khi giao diện của Command Prompt hiện lên bạn gõ lệnh ipconfig /flushdns rồi enter.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 3

Bước 3: Đợi cho lệnh chạy xong, mất vài giây thôi chúng ta tiếp tục gõ lệnh ipconfig /release và tiếp tục nhấn Enter.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 4

Bước 4: Cuối cùng hãy nhập lệnh ipconfig /renew và gõ enter lần cuối để hệ thống cấp phát cho bạn địa chỉ IP mới.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 5

Đợi cho hệ thống cấp phát IP xong bạn hãy tắt Command Prompt đi và kiểm tra lại mạng của mình xem lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi còn xảy ra hay không nhé.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 6

2. Reset lại TCP / IP trên laptop Windows 7

Reset lại TCP / IP là một cách để sửa lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi. Dây cũng là cách khá phổ biến để sửa lỗi WiFi trên Windows. Nó rất dễ thực hiện nên bạn đọc hãy chú ý và copy & paste các dòng code dưới đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên hãy mở Control Panel lên sau đõ gõ cmd và mở công cụ Command Prompt này bằng Run as administrator nhé.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 7

Bước 2: Tiếp sau đó hãy nhập lệnh netsh int ip reset khi cửa sổ của Command Prompt được hiện lên.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 8

Bước 3: Nhập tiếp dòng lệnh netsh int tcp set heuristics disabled sau khi dòng lện trên chạy xong,

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 9

Tiếp tục tắt tính năng Auto Turning Level bằng cách nhập lệnh netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 10

Cuối cùng hãy nhập dòng lệnh netsh int tcp set global rss=enabled và nhấn Enter.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 11

Bước 4: Sau khi chạy tất cả các dòng lệnh trên trong Command Prompt chúng ta đóng công cụ này lại và khởi động lại máy xem lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi còn hay không nhé.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 12

3. Tắt các chương trình diệt virus

Đôi khi các chương trình diệt virus trên máy tính lại là một trong những nguyên nhân chính cản trở việc kết nối WiFi của laptop. Mặc dù trường hợp này khá hiếm khi xảy ra tuy nhiên để đảm bảo việc sửa lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi bạn cũng có thể thử tắt, hoặc gỡ phần mềm diệt virus ra tạm thời rồi kết nối lại xem.

4. Cài đặt lại driver WiFi Windows 7

Đôi khi vấn đề phát sinh lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi là do driver của bạn bị hỏng, có vấn đề như virus ăn mất hoặc vì một vài nguyên nào khác nữa gây nên. Chính lúc này bạn nên tiến hành cài lại driver WiFi. Trong trường hợp không biết driver WiFi của mình như thế nào hãy sử dụng các phần mềm thứ 3 sẽ giúp bạn tìm kiếm và cài đặt driver tự động, cụ thể hãy cài Driver Booter vào máy tính của mình tại đây, sau khi cài Driver Booter sẽ chạy và quét toàn bộ driver còn thiếu trên máy tính của bạn. Tất nhiên hãy lưu ý để áp dụng cách này bạn phải chắc chắn

5. Khởi động lại Modem WiFi

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 13

Modem hay Router WiFi vì một lý do nào đó mà xảy ra sự xung đột khiến xảy ra lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi hoặc do thiết bị đã hoạt động trong một thời gian dài dẫn tới bị treo... Dể xử lý bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem, Router WiFi hoặc rút nguồn điện rồi cắm trở lại, khi đó thiết bị sẽ tự động "fix" các xung đột và máy tính bạn có thể kết nối WiFi trở lại bình thường.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-laptop-windows-7-khong-bat-duoc-wifi-35745n.aspx
Trên đây là 5 biện pháp cơ bản giúp người dùng có thể sửa lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi và giúp có lại WiFi cao. Với các cách trên sẽ giúp bạn sửa lỗi WiFi không vào được trên Windows 7 và không những thế bạn có thể áp dụng cách sửa lỗi WiFi không vào được mạng này cho Windows 8, Windows 10 nữa.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật, tắt, mở wifi trên laptop Windows 10, 7
Repair win 7, sửa lỗi Windows 7 bằng đĩa không mất dữ liệu
Sửa lỗi USB Not Recognized Windows 7
Windows 7 dính lỗi Windows Update, máy tính hiển thị lỗi 80248015
Sửa lỗi mất biểu tượng wifi trên taskbar win 7
Từ khoá liên quan:

loi laptop Windows 7 khong bat duoc WiFi

, loi laptop khong bat duoc WiFi, loi win 7 khong bat duoc WiFi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7 The Pocket Guide

  Tài liệu Windows 7

  Windows 7 – The Pocket Guide là một tài liệu khá đầy đủ và tổng quan về hệ điều hành máy trạm mới nhất của Microsoft – Windows 7 do tác giả Rich Robinson. Bản dịch của dịch giả - Kỹ sư máy tính Nguyễn Triết Học cũng được ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi điện thoại không có sóng

  Điện thoại mất sóng, không có kết nối di động để gọi điện, nhắn tin hay truy cập mạng 4G, 5G .... là tình huống mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể gặp phải hiện nay, bỏ túi những kiến thức sửa lỗi điện thoại không có

 • Kích hoạt Wifi Hotspot, bật tính năng Wifi Hotspot phát wifi trên Windows 10

  Mới đây trong bản cập nhật Windows 10 Anniversary, người dùng dễ dàng kích hoạt, bật tính năng Wifi Hotspot phát wifi cho thiết bị. Nếu đang muốn sử dụng máy tính Windows 10 phát Wifi, hãy thử ngay theo hướng dẫn Kích hoạt Wifi Hotspot, bật tính năng Wifi Hotspot phát wifi trên Windows 10 của Taimienphi.vn nhé.

 • Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào

  Lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào là một trong những lỗi khá phổ biến, thường hay xảy ra sau khi người dùng cập nhật phiên bản Windows mới nhất. Vậy nguyên nhân là do lỗi Laptop hay lỗi Wifi? Chúng ta cùng tìm hiểu cách giải quyết nhé.

 • Cách sao lưu và khôi phục Registry trên Windows

  Windows Registry là cơ sở dữ liệu lưu trữ các thiết lập ở mức độ thấp trên hệ điều hành Windows. Ngoài ra Registry cũng lưu trữ các cài đặt của các


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá