Sửa lỗi không thể thay đổi các tab từ Ruler trong Word

Đôi khi trong một số trường hợp bạn sẽ gặp phải lỗi khi chọn đoạn văn bản, tất cả các tab đánh dấu sẽ chuyển sang màu xám, không thể thay đổi được. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không thể thay đổi các tab từ Ruler trong Word

Thiết lập hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong Word để thực hiện các tao tác trên Word tiện lợi hơn. Người dùng có thể sử dụng Ruler để thay đổi cài đặt tab cho nhiều đoạn văn bản cùng một lúc. Chẳng hạn bạn có thể định dạng một số đoạn văn bản được sao chép từ nhiều tài liệu khác nhau, mỗi đoạn văn bản có các cài đặt thụt lùi dòng văn bản khác nhau như trong ảnh minh họa dưới đây.

sua loi khong the thay doi cac tab tu ruler trong word

Tuy nhiên trong một số trường hợp khi chọn đoạn văn bản, tất cả các tab đánh dấu sẽ chuyển sang màu xám và không thể thay đổi được. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không thể thay đổi các tab từ Ruler trong Word.

Sửa lỗi không thể thay đổi các tab từ Ruler trong Word

May mắn là bạn không cần phải thực hiện lại từ đầu và thay đổi từng đoạn văn bản một. Thực hiện theo các bước dưới đây để sửa lỗi không thể thay đổi các tab từ Ruler trong Word:

Bước 1: Chọn các đoạn văn bản có tab mà bạn muốn định dạng lại.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Alt + O + T (hoặc kích đúp chuột vào một trong số các điểm đánh dấu tab màu xám trên Ruler).

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Tabs như hình dưới đây. Tại đây bạn click chọn Clear All rồi chọn OK.

sua loi khong the thay doi cac tab tu ruler trong word 2

Bước 4: Click chọn thước kẻ ngang tại điểm đánh dấu 1 inch để xác định tab mới cho các đoạn văn bản mà bạn đã chọn.

Như hình dưới đây bạn có thể nhìn thấy tất cả các đoạn văn bản được thụt lùi vào bằng nhau.

sua loi khong the thay doi cac tab tu ruler trong word 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-the-thay-doi-cac-tab-tu-ruler-trong-word-34553n.aspx
Bằng cách áp dụng cách sửa lỗi không thể thay đổi các tab từ Ruler trong Word mà Taimienphi.vn giới thiệu ở trên, hy vọng bạn có thể khắc phục được lỗi mà bạn đang gặp phải. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Trần Hoạt     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay đổi đơn vị Ruler từ inch sang cm hoặc đơn vị khác trong Word
Sửa lỗi font chữ trong Word 2010, 2003, 2016, 2010, 2013
Xóa liên kết link trong Word 2010
Xóa trang trong Word 2010, trang trắng không dùng đến nhanh nhất
Xóa dòng kẻ ngang trong Word 2010
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi không thể thay đổi các tab từ Ruler trong Word

, cách sửa lỗi không thể thay đổi các tab từ Ruler trong Word, sửa lỗi Ruler trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2010

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010

  Microsoft đã bổ sung cho Word 2010 - Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010 nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ các văn bản trực tuyến dễ dàng. Đặc biệt, Word 2010 tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, có thể lưu file theo nhiều định dạng khác nhau.

Tin Mới

 • Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019

  Font chữ mặc định trong Word giúp người dùng mỗi khi sử dụng Word sẽ hiện lên với cùng một kiểu chữ, cỡ chữ và font chữ theo cài đặt. Muốn cài font chữ mặc định trong Word 2019 hãy làm theo các bước trong bài viết dưới đây.

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách sử dụng Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng

  Microsoft Word là một trong số các ứng dụng nằm trong bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng Office của Microsoft. Tuy nhiên đây là ứng dụng trả phí, và không phải ai cũng đủ điều kiện để mua ứng dụng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách xài Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá