Sửa lỗi không thể thay đổi các tab từ Ruler trong Word

Đôi khi trong một số trường hợp bạn sẽ gặp phải lỗi khi chọn đoạn văn bản, tất cả các tab đánh dấu sẽ chuyển sang màu xám, không thể thay đổi được. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không thể thay đổi các tab từ Ruler trong Word

Thiết lập hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong Word để thực hiện các tao tác trên Word tiện lợi hơn. Người dùng có thể sử dụng Ruler để thay đổi cài đặt tab cho nhiều đoạn văn bản cùng một lúc. Chẳng hạn bạn có thể định dạng một số đoạn văn bản được sao chép từ nhiều tài liệu khác nhau, mỗi đoạn văn bản có các cài đặt thụt lùi dòng văn bản khác nhau như trong ảnh minh họa dưới đây.

sua loi khong the thay doi cac tab tu ruler trong word

Tuy nhiên trong một số trường hợp khi chọn đoạn văn bản, tất cả các tab đánh dấu sẽ chuyển sang màu xám và không thể thay đổi được. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không thể thay đổi các tab từ Ruler trong Word.

Sửa lỗi không thể thay đổi các tab từ Ruler trong Word

May mắn là bạn không cần phải thực hiện lại từ đầu và thay đổi từng đoạn văn bản một. Thực hiện theo các bước dưới đây để sửa lỗi không thể thay đổi các tab từ Ruler trong Word:

Bước 1: Chọn các đoạn văn bản có tab mà bạn muốn định dạng lại.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Alt + O + T (hoặc kích đúp chuột vào một trong số các điểm đánh dấu tab màu xám trên Ruler).

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Tabs như hình dưới đây. Tại đây bạn click chọn Clear All rồi chọn OK.

sua loi khong the thay doi cac tab tu ruler trong word 2

Bước 4: Click chọn thước kẻ ngang tại điểm đánh dấu 1 inch để xác định tab mới cho các đoạn văn bản mà bạn đã chọn.

Như hình dưới đây bạn có thể nhìn thấy tất cả các đoạn văn bản được thụt lùi vào bằng nhau.

sua loi khong the thay doi cac tab tu ruler trong word 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-the-thay-doi-cac-tab-tu-ruler-trong-word-34553n.aspx
Bằng cách áp dụng cách sửa lỗi không thể thay đổi các tab từ Ruler trong Word mà Taimienphi.vn giới thiệu ở trên, hy vọng bạn có thể khắc phục được lỗi mà bạn đang gặp phải. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Trần Hoạt     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa liên kết link trong Word 2010
Cách ẩn, hiện ruler trong Word
Cách đổi màu nền trong word 2010/2013
Xóa trang trong Word 2010, trang trắng không dùng đến nhanh nhất
Xóa dòng kẻ ngang trong Word 2010
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi không thể thay đổi các tab từ Ruler trong Word

, cách sửa lỗi không thể thay đổi các tab từ Ruler trong Word, sửa lỗi Ruler trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2010

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010

  Microsoft đã bổ sung cho Word 2010 - Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010 nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ các văn bản trực tuyến dễ dàng. Đặc biệt, Word 2010 tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, có thể lưu file theo nhiều định dạng khác nhau.

Tin Mới

 • Hướng dẫn tạo Google Form chuyên nghiệp

  Có nhiều cách để bạn tạo ra các Form trực tuyến và Google Docs là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Sử dụng Google để tạo Google Form chuyên nghiệp có thể nhanh chóng tạo ra một biểu mẫu theo cách chuyên nghiệp nhất để chia sẻ đến đông đảo người dùng trên mạng xã hội, trên các diễn đàn và còn nhiều hơn thế nữa.

 • Hướng dẫn ẩn, hiện text trên Word

  Khi bạn soạn thảo văn bản, tài liệu trên Word nhưng máy tính bạn đang dụng lại có nhiều người cùng sử dụng và bạn muốn ẩn một số chữ hoặc một đoạn văn bản để người khác đọc bình thường không biết và không nhìn thấy, mời bạn theo dõi thủ thuật ẩn, hiện text trên Word dưới đây để biết cách thực hiện.

 • Sửa lỗi trình kiểm tra chính tả không hoạt động trên Word 2016, 2013 và 2010

  Nếu đang phải đau đầu với lỗi trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp không hoạt động trên Word. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết sửa lỗi trình kiểm tra chính tả không hoạt động trên Word 2016, 2013 và 2010 dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi nhé.

 • Hình ảnh hoa chúc mừng sinh nhật đẹp nhất

  Bộ sưu tập hình ảnh hoa chúc mừng sinh nhật đẹp nhất dưới đây sẽ giúp bạn thỏa sức lựa chọn để có cho mình một bức ảnh hoa chúc mừng sinh nhật độc đáo để làm quà tặng hay gửi chúc mừng bạn bè trên cộng đồng mạng, hay qua chia sẻ trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá