Cách thay đổi đơn vị tính trên thước kẻ Ruler của Word, Excel, PowerPoint

Microsoft Word sử dụng thanh thước kẻ ngang và dọc để căn chỉnh lề, bảng, hay hình ảnh. Nó rất cần thiết không chỉ để có bố cục phù hợp với phong cách viết của bạn, mà còn ảnh hưởng đến việc in tài liệu. Theo mặc định, đơn vị của các thanh thước kẻ này là inch, nhưng bạn có thể thay đổi nó sang đơn vị theo ý muốn. Thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi đơn vị tính trên thước kẻ Ruler của Word, Excel, PowerPoint từ inch sang cm, mm, point và pica.

Bạn có thể thêm biểu đồ, bảng, ảnh và hộp văn bản vào một tài liệu trong Microsoft Word và đơn vị tính trên thước kẻ Ruler giúp bạn căn chỉnh nhiều yếu tố khác nhau trong tài liệu và quản lý chiều cao, chiều rộng của ô, cột và hàng trong bảng. Nếu bạn không muốn sử dụng đơn vị inch theo mặc định, thì hãy đổi sang đơn vị khác như cm, mm, point hay pica.

cach thay doi don vi tinh tren thuoc ke ruler cua word excel powerpoint

Thay đổi đơn thước đo trong Word, Excel, PowerPoint

Bạn có thể áp dụng cách làm sau đây với mọi phiên bản của Office, kể cả Office 365:

- Mở Word và click vào tab File > Options.

- Trong cửa sổ Word Options, bạn chọn mục Advanced ở bảng bên trái.

- Cuộn chuột đến mục Display, chọn đơn vị đo theo ý muốn từ danh sách Show measurements in units of và click OK.

cach thay doi don vi tinh tren thuoc ke ruler cua word excel powerpoint 2

Bạn có thể thay đổi đơn vị thước đo Ruler từ inch sang cm, mm, point và pica. Đơn vị Point được sử dụng khi bạn cần đo điểm ảnh (pixel), trong khi Pica thường được sử dụng để mô tả các kích thước theo chiều dọc và chiều ngang cố định trong thiết kế báo, tạo chí, quảng cáo hay bản tin. Pica xấp xỉ bằng 1/6 inch, hoặc 12 point.

Các bước này cũng được thực hiện tương tự trong bất kỳ ứng dụng Microsoft Office nào, bao gồm Excel, PowerPoint... Tùy chọn có sẵn bên dưới mục Advanced > Display.

Bên dưới mục Display, bạn có 2 tùy chọn khác là:

- Show pixels for HTML features - Sử dụng pixel làm đơn vị đo lường mặc định trong những hộp thoại có liên quan đến các tính năng HTML.

- Hiển thị số đo theo chiều rộng của ký tự - Hữu ích khi in.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thay-doi-don-vi-tinh-tren-thuoc-ke-ruler-cua-word-excel-powerpoint-54557n.aspx
Nếu chưa biết cách hiển thị thanh thước kẻ trong Word, bạn tham khảo bài viết hiển thị Ruler tại đây.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiển thị Ruler Word 2019, thanh thước kẻ
Cách cài đặt Office 2019 cho Macbook
WPS Office 2019 hiện có sẵn trên cửa hàng Microsoft Store
Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019
Office 2019 sẽ được phát hành cuối năm nay và chỉ hoạt động trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

đổi đơn vị Ruler trong Word

, đổi đơn vị Ruler từ inch sang cm, đổi đơn thước đo trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office 2019 cho Mac

  Bộ ứng dụng văn phòng cải tiến cho Mac

  Office 2019 cho Mac cũng bao gồm các phiên bản mới nhất của Office 2019 bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Exchange, SharePoint và Skype for Business phục vụ đầy đủ cho các nhu cầu của người dùng, với rất nhiều cải tiến so với các bản Office cũ. Office 2019 cho Mac mang đến giao diện đổi mới với màn hình Home mượt mà, tính năng bút mực, hiệu ứng ảnh động trong PowerPoint đi kèm với tùy chọn hình thái và zoom, công thức và biểu đồ mới trong Excel để phân tích dữ liệu…

Tin Mới

 • Cách thiết lập mặc định font chữ trong Excel 2016

  Cách cài đặt font chữ mặc định trong Excel 2016 giúp người dùng có thể sử dụng Excel ngay sau khi mở, tiết kiệm được thời gian cài đặt lại font chữ, cỡ chữ. Cách thiết lập font chữ mặc định trong Excel 2016 rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trong cài đặt dưới đây để áp dụng nhé.

 • Cách xóa trang trắng trong Word 2007

  Khi sử dụng Word 2007 để soạn thảo, chỉnh sửa văn bản rất nhiều người dùng đã gặp lỗi xuất hiện các trang trắng gây ra lỗi cho tài liệu và không phải ai cũng biết cách khắc phục vấn đề này. Chính vì thế để sửa lỗi trang trắng trong Word, xóa trang trắng trong Word 2007 bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để áp dụng nhé.

 • Cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt

  Cách tải và cài đặt Office 2013 tiếng Việt giúp bạn có thể sử dụng các ứng dụng văn phòng như Word, Excel, Powerpoint,.. bằng tiếng Việt để thao tác dễ dàng hơn với các thanh công cụ. Đặc biệt đối với những người không thông thạo ngoại ngữ thì việc tải và cài Office 2013 tiếng Việt là điều rất cần thiết để chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Anh sang tiếng Việt

 • Kinh nghiệm đặt phòng ở Mộc Châu đầy đủ đồ, giá rẻ

  Bạn đang thắc mắc đi Mộc Châu nên ở khách sạn nào? ở vị trí nào? nên ở homestay, khách sạn hay resort?. Bạn hãy làm theo kinh nghiệm đặt phòng ở Mộc


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá