Sử dụng Command Prompt để chặn hoặc cho phép kết nối WiFi

Trong trường hợp nếu có nhiều kết nối WiFi, bạn có thể cấu hình Windows cho phép hoặc chặn các kết nối WiFi cụ thể. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Command Prompt (CMD) để chặn hoặc cho phép kết nối WiFi trên Windows 10. Ngoài ra bạn có thể áp dụng cách này để chặn các mạng WiFi không tin cậy.

Khi click vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar để kết nối với mạng WiFi, Windows sẽ hiển thị tất cả các mạng WiFi có sẵn, giúp bạn có thể dễ dàng chọn mạng và kết nối.

Tuy nhiên nếu có quá nhiều mạng WiFi hoặc các điểm truy cập ở gần bạn, các kết nối WiFi trông sẽ khá lộn xộn, và bạn phải di chuyển khá nhiều để có thể tìm điểm truy cập cần thiết. Trường hợp này bạn có thể sử dụng Command Prompt để chặn hoặc cho phép kết nối WiFi trên Windows 10

su dung command prompt de chan hoac cho phep ket noi wifi

Chặn kết nối WiFi

Windows không cung cấp bất kỳ tùy chọn nào trong ứng dụng Settings cũng như Control Panel, tuy nhiên bạn có thể dễ dàng chặn kết nối WiFi bằng cách sử dụng Command Prompt. Để chặn kết nối WiFi, tất cả những gì bạn cần là tên mạng hoặc SSID. Để lấy tên mạng WiFi, chỉ cần tìm trên cửa sổ kết nối mạng (kích chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar).

Khi một kết nối WiFi bị chặn, nó không còn xuất hiện trên cửa sổ các kết nối mạng nữa, và bạn không thể kết nối với mạng đó.

Đầu tiên nhập Command Prompt vào khung Search trên Start Menu, trên danh sách kết quả tìm kiếm, kích chuột phải vào đó chọn Run as Administrator.

Trên cửa sổ Command Prompt, thực thi lệnh dưới đây để chặn kết nối mạng WiFi. Lưu ý thay thế WiFi Network Name bằng tên mạng hoặc SSID của bạn.

netsh wlan add filter permission=block ssid="WiFi Network Name" networktype=infrastructure

su dung command prompt de chan hoac cho phep ket noi wifi 2

Sau khi thực thi lệnh xong, mạng WiFi của bạn sẽ được thêm vào bộ lọc danh sách đen, và bạn sẽ không nhìn thấy hoặc kết nối với WiFi đó nữa.

Nếu muốn cho phép lại mạng WiFi, bạn chỉ cần xóa mục khỏi danh sách đen là xong. Để làm được điều này, bạn thực hiện các bước tương tự và nhập lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt:

netsh wlan delete filter permission=block ssid="WiFi Network Name" networktype=infrastructure

Lưu ý: Thay thế WiFi Network Name bằng tên kết nối mạng bị chặn.

Nếu không nhớ tên mạng bị chặn, bạn sử dụng lệnh dưới đây. Lệnh này sẽ liệt kê tên tất cả các mạng WiFi được cho phép và bị chặn:

netsh wlan show filters

su dung command prompt de chan hoac cho phep ket noi wifi 3

Cho phép kết nối mạng WiFi

Ngoài chặn các mạng WiFi đã chọn và cho phép các mạng khác, bạn có thể cho phép các mạng WiFi đã chọn và chặn các mạng khác. Loại danh sách trắng này khá hữu ích trong trường hợp nếu bạn muốn hệ thống của mình chỉ kết nối với các mạng tin cậy.

Cũng giống như trên, mở Command Prompt dưới quyền Admin và thực thi lệnh dưới đây để cho phép một mạng WiFi:

netsh wlan add filter permission=allow ssid="WiFi Network Name" networktype=infrastructure

su dung command prompt de chan hoac cho phep ket noi wifi 4

Lưu ý: Thay thế WiFi Network Name bằng tên SSID thực tế.

Nếu có nhiều kết nối WiFi, lặp lại các bước tương tự để thêm mạng WiFi vào bộ lọc danh sách trắng. Sau khi thực hiện xong, sử dụng lệnh CMD dưới đây để chặn tất cả các mạng không thuộc danh sách trắng:

netsh wlan add filter permission=denyall networktype=infrastructure

Từ giờ hệ thống của bạn chỉ có thể xem và kết nối với các mạng WiFi được cho phép. Nếu muốn chặn một mạng WiFi đã được cho phép trước đó, tất cả những gì bạn cần là xóa mục nhập đó khỏi danh sách cho phép. Để làm được điều này, bạn sử dụng lệnh dưới đây:

netsh wlan delete filter permission=allow ssid="WiFi Network Name" networktype=infrastructure

Nếu không muốn sử dụng danh sách trắng cho phép các mạng WiFi cụ thể và chặn tất cả các mạng khác, bạn sử dụng lệnh dưới đây. Lệnh CMD này sẽ xóa bộ lọc “từ chối tất cả” và cho phép tất cả các mạng WiFi trong danh sách trắng cũng như các mạng khác:

netsh wlan delete filter permission=denyall networktype=infrastructure

Bài viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sử dụng Command Prompt để chặn hoặc cho phép kết nối WiFi trên Windows 10. Chia sẻ ý kiến, kinh nghiệm của bạn về cách chặn và cho phép kết nối WiFi trên Windows 10 cho Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-command-prompt-de-chan-hoac-cho-phep-ket-noi-wifi-30189n.aspx
Ngoài những cách sử dụng Command Prompt để chặn hoặc cho phép kết nối WiFi trên Windows 10 trên, bạn có thể tham khảo thêm 5 thủ thuật Command Prompt mà ít người dùng biết đến để nâng cao kĩ năng sử dụng Command Prompt của mình nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗi Wifi khi bật chế độ Sleep trên Windows 10
Cách sao lưu và phục hồi các cấu hình của tường lửa (Firewall Rules) trên Windows 10
Cách xóa wifi Windows 10, xóa mật khẩu wifi trên Win 10
Phát wifi trên windows 10 sử dụng Command Prompt
Tự làm chủ Command Prompt trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

chặn hoặc cho phép kết nối WiFi trên Windows 10

, chặn kết nối WiFi trên Windows 10, cho phép kết nối WiFi trên Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng lệnh Ping trên máy tính

  Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra đường truyền mạng của mình mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào bằng cách sử dụng lệnh Ping. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết cách kiểm trang mạng bằng lệnh Ping trong nội dung dưới đây.

 • Lệnh CMD, các câu lệnh Command Prompt trong win 7, 8

  Lệnh CMD được dùng để truy cập tới các thư mục trong windows một cách nhanh nhất, cũng có người dùng lệnh Command Prompt để ping mạng, kiểm tra thông tin phần cứng ... của máy tính. Có rất nhiều lệnh CMD khác nhau, bài

 • Các lệnh CMD hay dùng, phổ biến trên Windows

  Các câu lệnh CMD thường dùng và phổ biến nhất trên Windows dành cho các nhà quản trị mạng và các học viên công nghệ thông tin, những lệnh cmd hữu ích tại nhà, doanh nghiệp khi cần khắc phục hoặc kiểm tra sự cố mạng hoặc hệ thống máy tính. Ý nghĩa và cách sử dụng các lệnh CMD trên máy tính.

 • Ý nghĩa và lịch sử ngày 20/10

  Chắc hẳn, nhiều người băn khoăn ý nghĩa và lịch sử ngày 20/10. Tại sao lại chọn ngày 20-10 để làm ngày kỉ niệm. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa ngày 20/10 trong bài viết sau đây. Dù thế nào thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm hoa, thêm lời chúc để gửi đến cho người phụ nữ quan trọng của mình khi 20-10 đến nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá