Cách xoá WiFi hoặc quên Wifi đã kết nối trên PC, Mobile

Chỉ với một mẹo nhỏ sau đây người dùng có thể xóa WiFi đã kết nối dễ dàng cho dù bạn đang sử dụng PC chạy Windows 10 hay Windows 7 hoặc bạn đang sử dụng điện thoại Android, iPhone đi chăng nữa.

Làm thế nào để xóa WiFi đã kết nối trong trường hợp bạn không muốn máy tính, PC hay lasptop của mình tự động kết nối với mạng đó. Hoặc vì một lý do nào đó khiến thiết bị của bạn không thể kết nối được WiFi đó, cần phải reset lại để có thể thử kết nối lại lần nữa. Nhưng cho dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì tính năng xóa WiFi đã kết nối là tính năng cơ bản, người sử dụng cần phải biết để chủ động hơn khi kết nối WiFi cũng như khắc phục các tình huống xấu xảy ra.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile

Trong hướng dẫn sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn cách xóa WiFi đã kết nối trên PC, máy tính hay laptop chạy Windows 10, Windows 7 và các hệ điều hành khác. Ngoài ra cả cách xóa WiFi đã kết nối trên thiết bị mobile chạy Android, iPhone.

Hướng dẫn xóa WiFi đã kết nối trên PC, Mobile

1. Xóa WiFi đã kết nối trên Windows 10.

Bước 1: Phương pháp xóa WiFi đã kết nối này áp dụng riêng cho Windows 10, đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows key + I để vào Windows Settings, sau đó chọn Network & Internet.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 2

Bước 2: Trong Network & Internet bạn chọn tiếp phần WiFi.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 3

Bước 3: Tại phần WiFi bạn truy cập vào rồi chọn Manage Known Networks.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 4

Bước 4: Tại đây bạn chỉ cần click vào WiFi muốn xóa rồi chọn Forget là xong.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 5

Chúng ta có thể kiểm tra lại việc xóa WiFi đã kết nối đã hoàn tất hay chưa bằng cách kết nối lại, nếu bắt nhập mật khẩu lại tức là việc xóa WiFi đã kết nối đã hoàn tất.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 6

2. Xóa WiFi đã kết nối bằng Command Prompt.

Command Prompt là công cụ hữu ích trên máy tính cho phép bạn làm rất nhiều việc trong đó có xóa WiFi đã kết nối. Với cách xóa WiFi đã kết nối bằng Command Prompt người dùng có thể áp dụng nó để xóa WiFi đã kết nối trên Windows 10, 8, 7 hay XP.

Bước 1: Mở StartMenu lên sau đó gõ cmd rồi mở công cụ này bằng quyền Administrator.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 7

Bước 2: Trong Command Prompt bạn gõ netsh wlan show profiles.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 8

Ngay lập tức một loạt danh sách các WiFi bạn đã kết nối hiện ra.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 9

Bước 3: Để xóa WiFi đã kết nối với Command Prompt bạn nhập lệnh netsh wlan delete profile name="tên WiFi". Ở đây chúng tôi muốn xóa WiFi Taimienphi.vn nên sẽ nhập công thức như sau:

- netsh wlan delete profile name="Taimienphi.vn".

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 10

Sau thao tác trên thì quá trình xóa WiFi đã kết nối sẽ diễn ra chưa đến 1 giây, bạn có thể áp dụng cách thức với Windows 10 để kiểm tra lại xem đã xóa WiFi đã kết nối hay chưa nhé.

3. Xóa WiFi đã kết nối trên iPhone.

Bước 1: Đối với các thiết bị chạy iOS như iPhone iPad việc xóa WiFi đã kết nối rất đơn giản khi người dùng chỉ cần vào phần cài đặt >WiFi rồi nhấn vào biểu tượng chấm than.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 11

Bước 2: Tại đây bạn chọn quên mạng này và xác nhận việc quên để xóa WiFi đã kết nối trên iPhone.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 12

4. Xóa WiFi đã kết nối trên Android.

Bước 1: Tương tự như vậy cách xóa WiFi đã kết nối trên Android, vào phần cài đặt > chọn kết nối > chọn tiếp WiFi.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 13

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần giữ vài giây vào WiFi đang kết nối và nhấn vào quên mạng để xóa WiFi đã kết nối trên Android.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 14

Trên đây là cách xóa WiFi đã kết nối áp dụng cho máy tính, PC hay laptop chạy Windows 10 và các thiết bị di động như Android, iPhone. Qua bài viết trên bạn đọc đã biết thêm được một mẹo hay về xóa WiFi đã kết nối, giúp bạn chủ động hơn trong vấn đề quản lý WiFi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-wifi-hoac-quen-wifi-da-ket-noi-tren-pc-mobile-35464n.aspx
Ngoài ra đây ũng là một cách giúp bạn sửa lỗi WiFi không vào được mạng trong một số trường hợp. Tất nhiên cách này không hẳn giúp bạn 100% sửa lỗi WiFi không vào được mạng nhưng phần % cơ hội vẫn có và bạn đọc nên thử.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kết nối wifi trong windows 8, 8.1 win 10
Cách sử dụng wifi miễn phí với WiFi Map
Cách xóa wifi Windows 10, xóa mật khẩu wifi trên Win 10
Sửa lỗi máy tính kết nối wifi nhưng không vào được mạng
Cách bắt wifi cho laptop, kết nối vào wifi trên laptop Windows 7, Dell, Asus
Từ khoá liên quan:

cach xoa WiFi da ket noi

, cach quen WiFi da ket noi tren PC, cach xoa WiFi tren mobile,

SOFT LIÊN QUAN
 • Wifi Hotspot Tool

  Tạo điểm kết nối Internet trên máy tính

  Wifi Hotspot Tool là phần mềm tạo điểm kết nối Internet. Nó cho phép bạn sử dụng máy tính để phát Wifi, và chia sẻ kết nối. Mã hoá mạng bằng mật khẩu SSID, tốc độ truy cập ổn định, chất lượng. Thiết lập tên truy cập mạng ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi kết nối Wifi trên Mac

  Nếu đang sử dụng Mac và bạn đang phải đối mặt với lỗi kết nối Wifi, chẳng hạn như lỗi kết nối Wifi liên tục ngắt kết nối hoặc không thể truy cập mạng, …. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi

 • Bật wifi điện thoại khi đi ngủ có hại gì không?

  Trong hầu hết các gia đình, WiFi là nguồn bức xạ tần số điện từ (EMF) lớn nhất. WiFi từ bộ định tuyến của gia đình bạn phát ra một loại bức xạ EMF được gọi là tần số radio. Tần số radio này giúp bạn kết nối với Internet (và gần như là một công cụ bắt buộc trong thời đại ngày nay) nhưng nó cũng khá nguy hiểm đối với sức khỏe con người khi tiếp xúc quá nhiều.

 • Những tính năng cần chú ý khi mua bộ định tuyến WiFi

  Ngày nay, bộ định tuyến không dây không còn xa lạ nữa. Ở văn phòng, nhà hàng, quán café hay nhà hàng đều sử dụng thiết bị này. Thông thường, những người mua bộ định tuyến WiFi để dùng ở nhà nhà và văn phòng thường sử

 • Bình giảng bài thơ Mây và sóng

  Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc bình giảng bài thơ Mây và sóng của Ta-go, chúng tôi giới thiệu bài mẫu sau đây để em tham khảo, qua đây em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt và thể hiện cảm xúc của mình cho trọn vẹn nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá