Cách xoá WiFi hoặc quên Wifi đã kết nối trên PC, Mobile

Chỉ với một mẹo nhỏ sau đây người dùng có thể xóa WiFi đã kết nối dễ dàng cho dù bạn đang sử dụng PC chạy Windows 10 hay Windows 7 hoặc bạn đang sử dụng điện thoại Android, iPhone đi chăng nữa.

Làm thế nào để xóa WiFi đã kết nối trong trường hợp bạn không muốn máy tính, PC hay lasptop của mình tự động kết nối với mạng đó. Hoặc vì một lý do nào đó khiến thiết bị của bạn không thể kết nối được WiFi đó, cần phải reset lại để có thể thử kết nối lại lần nữa. Nhưng cho dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì tính năng xóa WiFi đã kết nối là tính năng cơ bản, người sử dụng cần phải biết để chủ động hơn khi kết nối WiFi cũng như khắc phục các tình huống xấu xảy ra.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile

Trong hướng dẫn sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn cách xóa WiFi đã kết nối trên PC, máy tính hay laptop chạy Windows 10, Windows 7 và các hệ điều hành khác. Ngoài ra cả cách xóa WiFi đã kết nối trên thiết bị mobile chạy Android, iPhone.

Hướng dẫn xóa WiFi đã kết nối trên PC, Mobile

1. Xóa WiFi đã kết nối trên Windows 10.

Bước 1: Phương pháp xóa WiFi đã kết nối này áp dụng riêng cho Windows 10, đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows key + I để vào Windows Settings, sau đó chọn Network & Internet.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 2

Bước 2: Trong Network & Internet bạn chọn tiếp phần WiFi.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 3

Bước 3: Tại phần WiFi bạn truy cập vào rồi chọn Manage Known Networks.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 4

Bước 4: Tại đây bạn chỉ cần click vào WiFi muốn xóa rồi chọn Forget là xong.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 5

Chúng ta có thể kiểm tra lại việc xóa WiFi đã kết nối đã hoàn tất hay chưa bằng cách kết nối lại, nếu bắt nhập mật khẩu lại tức là việc xóa WiFi đã kết nối đã hoàn tất.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 6

2. Xóa WiFi đã kết nối bằng Command Prompt.

Command Prompt là công cụ hữu ích trên máy tính cho phép bạn làm rất nhiều việc trong đó có xóa WiFi đã kết nối. Với cách xóa WiFi đã kết nối bằng Command Prompt người dùng có thể áp dụng nó để xóa WiFi đã kết nối trên Windows 10, 8, 7 hay XP.

Bước 1: Mở StartMenu lên sau đó gõ cmd rồi mở công cụ này bằng quyền Administrator.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 7

Bước 2: Trong Command Prompt bạn gõ netsh wlan show profiles.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 8

Ngay lập tức một loạt danh sách các WiFi bạn đã kết nối hiện ra.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 9

Bước 3: Để xóa WiFi đã kết nối với Command Prompt bạn nhập lệnh netsh wlan delete profile name="tên WiFi". Ở đây chúng tôi muốn xóa WiFi Taimienphi.vn nên sẽ nhập công thức như sau:

- netsh wlan delete profile name="Taimienphi.vn".

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 10

Sau thao tác trên thì quá trình xóa WiFi đã kết nối sẽ diễn ra chưa đến 1 giây, bạn có thể áp dụng cách thức với Windows 10 để kiểm tra lại xem đã xóa WiFi đã kết nối hay chưa nhé.

3. Xóa WiFi đã kết nối trên iPhone.

Bước 1: Đối với các thiết bị chạy iOS như iPhone iPad việc xóa WiFi đã kết nối rất đơn giản khi người dùng chỉ cần vào phần cài đặt >WiFi rồi nhấn vào biểu tượng chấm than.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 11

Bước 2: Tại đây bạn chọn quên mạng này và xác nhận việc quên để xóa WiFi đã kết nối trên iPhone.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 12

4. Xóa WiFi đã kết nối trên Android.

Bước 1: Tương tự như vậy cách xóa WiFi đã kết nối trên Android, vào phần cài đặt > chọn kết nối > chọn tiếp WiFi.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 13

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần giữ vài giây vào WiFi đang kết nối và nhấn vào quên mạng để xóa WiFi đã kết nối trên Android.

cach xoa wifi hoac quen wifi da ket noi tren pc mobile 14

Trên đây là cách xóa WiFi đã kết nối áp dụng cho máy tính, PC hay laptop chạy Windows 10 và các thiết bị di động như Android, iPhone. Qua bài viết trên bạn đọc đã biết thêm được một mẹo hay về xóa WiFi đã kết nối, giúp bạn chủ động hơn trong vấn đề quản lý WiFi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-wifi-hoac-quen-wifi-da-ket-noi-tren-pc-mobile-35464n.aspx
Ngoài ra đây ũng là một cách giúp bạn sửa lỗi WiFi không vào được mạng trong một số trường hợp. Tất nhiên cách này không hẳn giúp bạn 100% sửa lỗi WiFi không vào được mạng nhưng phần % cơ hội vẫn có và bạn đọc nên thử.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Macbook không thể kết nối Wifi
Cách kết nối wifi trong windows 8, 8.1 win 10
Cách sử dụng wifi miễn phí với WiFi Map
Cách xóa wifi Windows 10, xóa mật khẩu wifi trên Win 10
Sửa lỗi máy tính kết nối wifi nhưng không vào được mạng
Từ khoá liên quan:

cach xoa WiFi da ket noi

, cach quen WiFi da ket noi tren PC, cach xoa WiFi tren mobile,

SOFT LIÊN QUAN
 • Wifi Hotspot Tool

  Tạo điểm kết nối Internet trên máy tính

  Wifi Hotspot Tool là phần mềm tạo điểm kết nối Internet. Nó cho phép bạn sử dụng máy tính để phát Wifi, và chia sẻ kết nối. Mã hoá mạng bằng mật khẩu SSID, tốc độ truy cập ổn định, chất lượng. Thiết lập tên truy cập mạng ...

Tin Mới

 • Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa

  Khi bạn vô tình quên mất password wifi đã lưu trên máy tính, muốn lấy lại chúng nhưng không biết phải làm thế nào, thực hiện ra sao ... thì bài viết này Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc, cách xem mật khẩu wifi đã lưu hoặc đã kết nối trên Windows 10 cùng những phiên bản về trước.

 • Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Android

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn cần xem mật khẩu Wifi đã lưu trên thiết bị Android của mình, chẳng hạn để lấy lại mật khẩu và sử dụng trên laptop, ... nhưng chưa biết cách thực hiện? Vậy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới

 • Cách sử dụng Netcut, cắt mạng trên máy tính bất kỳ

  Netcut là phần mềm nổi tiếng trên Windows có thể ngắt kết nối của một người bất kỳ trong cùng một mạng. Cách sử dụng Netcut cũng rất đơn giản, phần mềm không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ thao tác phức tạp nào, chỉ cần cài đặt, Netcut sẽ hoàn thành các nhiệm vụ như tìm kiếm, bảo vệ và ngắt kết nối với những tài khoản không được phép.

 • Sơ đồ tư duy Tây Tiến

  Để chuẩn bị kiến thức cho kì thi cuối học kì 1 môn Ngữ văn lớp 12 cũng như kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới, các em không nên bỏ qua Sơ đồ tư duy Tây Tiến được giới thiệu dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá