Phát wifi trên windows 10 sử dụng Command Prompt

Wifi là một thứ không thể thiếu cho các thiết bị di động của chúng ta, việc phát wifi đã được hỗ trợ từ lâu trên các phiên bản Windows hay thậm chí là Windows 10 cũng hỗ trợ những tính năng tối ưu hóa nhất, dễ dàng nhất để bạn có thể phát wifi từ laptop của bạn được. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách phát wifi trên Windows 10.

Windows 10 là hệ điều hành mới phổ biến nhất hiện nay, các tính năng có sẵn cũng như các phần mềm đến từ bên thứ ba giành cho hệ điều hành này là rất nhiều. TÍnh năng phát wifi cũng không hẳn ngoại lệ. Chỉ với một chiếc laptop  kết nối mạng bạn có thể phát wifi cho những người xung quanh mình. Ngoài ra trên Windows 10 còn được hỗ trợ rất nhiều về các tính năng mạng, giúp tối ưu hóa cũng như bảo mật hơn khi sử dụng.

phat wifi tren windows 10

Trong bài viết này Taimienphi.vn hướng dẫn các bạn những cách đơn giản nhất để phát wifi trên Windows 10. Nếu bạn đang xài windows7 có thể tham khảo bài viết phát wifi trên windows 7 nhé.

Phát wifi Win 10 sử dụng Command Prompt

Bước 1: Đầu tiên bạn chuột phải vào nút Start, tiếp đến chọn Command Prompt (Admin).

cach phat wifi tren windows 10

Phát wifi Win 10, chia sẻ Wifi trên Windows 10

Bước 2: Tiếp đến bạn nhập lần lượt các dòng lệnh sau.

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=AdHoc key=password

tao dien phat wifi tren win 10

Windows 10: Dùng laptop phát wifi không cần phần mềm

Trong đó SSID là tên mạng và password là mật khẩu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phat-wifi-tren-windows-10-5626n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn xong cách cực kỳ đơn giản để phát wifi trên Windows 10. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Ngoài việc phát wifi ra, bạn đọc nên chú ý cách quản lý wifi trên windows 10 để sử dụng hiệu quả hơn nhé.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.8★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nintendo Switch sắp chạy Windows 10?
Cách mở Windows Spotlight trong Windows 10
Phát WiFi trên Windows 10 Creators Update với Mobile HotSpot
Cách tạo báo cáo lịch sử sử dụng Wifi, WLAN trên Windows 10
Link tải file ISO Windows 10 2004
Từ khoá liên quan:

phat wifi tren windows 10

, cach phat wifi tren windows 10, phát wifi trên windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách cài DirectX bản mới nhất trên máy tính

  DirectX thường được cài đặt sẵn trên hầu hết các phiên bản hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, DirectX vẫn luôn được cập nhật phiên bản mới cho phép người dùng download và cài đặt bởi nó sẽ giúp khắc phục các lỗi trong phiên bản cũ để tăng hiệu suất cho hệ điều hành.

 • Cách tải và cài đặt AutoHotkey trên máy tính

  AutoHotkey là công cụ cho phép người dùng dễ dàng tạo các script từ đơn giản đến phức tạp cho tất cả các tác vụ như tư động nhấp chuột, tự động điền biểu mẫu... Cách tải và cài đặt AutoHotkey cũng rất đơn giản, phần mềm được cung cấp miễn phí và phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

 • Cách sửa lỗi máy tính không đọc được file PDF

  Làm thế nào để sửa lỗi máy tính không đọc được file PDF? Nguyên nhân nào gây ra lỗi đọc file PDF này? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất

  Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá