Cách tạo báo cáo lịch sử sử dụng Wifi, WLAN trên Windows 10

Có thể nhiều người chưa biết trên Windows 10 còn có tính năng cho phép người dùng tạo báo cáo lịch sử sử dụng Wifi, WLAN, sử dụng để kết nối với các Wifi trở nên dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách tạo báo cáo lịch sử sử dụng Wifi, WLAN trên Windows 10.

Trên Windows 10 được tích hợp sẵn tính năng cho phép người dùng tạo báo cáo lịch sử bằng cách sử dụng tên mạng, thời gian của các phiên, thời gian kết nối, .... Nếu muốn sử dụng tính năng này để tạo báo cáo lịch sử sử dụng Wifi, WLAN trên Windows 10, bạn cần phải biết chi tiết sử dụng Wifi, thiết bị được kết nối với Wifi, tần số sử dụng và vị trí kết nối Wifi.

Tạo báo cáo lịch sử sử dụng Wifi, WLAN trên Windows 10

Để tạo báo cáo lịch sử sử dụng Wifi, WLAN trên Windows 10, bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của công cụ dòng lệnh. Công cụ này sẽ lưu báo cáo dưới dạng file HTML trên Windows 10. File HTML này bao gồm lịch sử sử dụng Wifi trong 3 ngày qua.

Những gì mà bạn cần là tên của kết nối mạng mà máy tính đã kết nối, thời gian phiên bắt đầu, thời gian kết thúc, khoảng thời gian của phiên, bất kỳ bản ghi lỗi nào có thể đã xảy ra.

Nội dung chính của bản báo cáo là biểu đồ tóm tắt Wifi, hiển thị phiên kết nối Wifi, nhưng không giới hạn cùng một kết nối. Báo cáo trình bày các chi tiết cụ thể mà bạn có thể cần đến để phân tích hiệu suất mạng trên hệ thống.

Bước đầu tiên mở Command Prompt dưới quyền Admin. Để làm được điều này, bạn nhập cmd vào khung Search, sau đó trên danh sách kết quả tìm kiếm, kích chuột phải vào đó chọn Run as Administrator.

Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter để hệ thống tạo báo cáo dưới dạng file HTML:

netsh wlan show wlanreport

cach tao bao cao lich su su dung wifi wlan tren windows 10

Báo cáo được lưu trong đường dẫn dưới đây trong File Explorer:

%ProgramData%\Microsoft\Windows\WlanReport\wlan-report-latest.html

Mặc định thư mục ProgramData là thư mục ẩn, vì vậy nếu muốn truy cập thư mục bạn phải kích hoạt hiển thị thư mục bằng cách click chọn tab View rồi đánh tích chọn Hidden items.

Tham khảo thêm bài viết ẩn, hiện thư mục, file trong Windows 7, 8, 8.1 trên máy tính của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện.

Click chọn file báo cáo HTML để mở file trên trình duyệt của bạn.

cach tao bao cao lich su su dung wifi wlan tren windows 10 2

Bây giờ bạn có thể xem được các chi tiết sử dụng Wifi trong 3 ngày qua trên thiết bị của mình. Biểu tượng vòng tròn màu đỏ hiển thị lỗi, click chọn biểu tượng để biết thêm các thông tin về lỗi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-bao-cao-lich-su-su-dung-wifi-wlan-tren-windows-10-32943n.aspx
Bằng cách tạo báo cáo lịch sử sử dụng Wifi, WLAN trên Windows 10, bạn có thể xem chi tiết các thông tin về sử dụng Wifi, WLAN, các phiên kết nối Wifi. Ngoài ra bạn cũng có thể xem thông các thông tin về người dùng, chi tiết card mạng, ... và nhiều thông tin khác nữa. Nếu thấy có bất cứ dấu hiệu sử dụng WiFi nào bất thường, bạn có thể thực hiện đổi mật khẩu Wifi, đổi pass wifi để bảo mật hệ thống mạng của bạn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi 0x00000050 trên Windows 10, lỗi PAGE FAULT IN NONPAGED AREA
Tạo và xóa user, tài khoản người dùng mới trên Windows 10
6 phần mềm phát Wifi miễn phí dành cho Windows 10
Tắt quảng cáo trên màn hình khóa Windows 10
Hướng dẫn vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

tạo báo cáo lịch sử sử dụng Wifi trên Windows 10

, tạo báo cáo lịch sử sử dụng WLAN trên Windows 10, tạo báo cáo lịch sử Wifi trên Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách xem ứng dụng nào đang sử dụng mạng trên Windows 10

  Nếu bạn để ý thấy mạng Internet đột nhiên chậm lại, thì có lẽ ứng dụng nào đó trên máy tính đang sử dụng băng thông trong nền. Windows 10 có thể cho bạn biết ứng dụng nào đang dùng mạng và lượng dữ liệu chúng đang sử dụng. Và dưới đây là những cách mà bạn có thể thực hiện để xem được những thông tin đó.

 • Cách sửa lỗi mạng bị giới hạn hoặc không có trên Windows 10

  Bất chợt Windows 10 của bạn không kết nối được mạng hoặc có thông báo mạng bị giới hạn "limited access",vậy phải làm thế nào để khắc phục được lỗi mạng bị giới hạn trên Windows 10. Đưa Windows 10 của bạn về trạng thái

 • Cách kết nối mạng Wifi ẩn trong Windows 10

  Nếu đang sử dụng Windows 10 và bạn chủ yếu sử dụng Wifi chứ không phải mạng dây. Ngoài các mạng Wifi mà bạn có thể nhìn thấy khi kết nối, còn có các mạng Wifi ẩn. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để kết nối mạng Wifi ẩn? Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách kết nối mạng Wifi ẩn trong Windows 10.

 • Cap hay về tình yêu

  Những cap hay về tình yêu dưới đây thể hiện tình yêu đẹp cũng như thể hiện tình yêu buồn khi phải chia tay, thất tình, nói lên được tâm trạng của


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá