Photoshop thêm hệ thống gắn thẻ giúp xác định các bức ảnh đã qua chỉnh sửa

Adobe đang bổ sung công nghệ mới vào Photoshop để gắn thẻ hình ảnh bằng siêu dữ liệu. Đây là một phần trong nỗ lực xác định Deepfake (công nghệ giả mạo, thay đổi khuôn mặt của một người) và ngăn chặn hành vi sử dụng những hình ảnh đó.

Năm ngoái, với sự giúp đỡ từ The New York Times và Twitter, Adobe đã bắt đầu thực hiện Content Authenticity Initiative, một nỗ lực nhằm cắt giảm số lượng các bức ảnh đã được thay đổi đang lưu hành trên mạng. Adobe nói rằng công nghệ sẽ sử dụng thẻ metadata và mật mã để giúp mọi người xác minh tính xác thực của hình ảnh, video và các nội dung khác. Công nghệ đó sẽ sớm có thử nghiệm đầu tiên.

photoshop them he thong gan the giup xac dinh cac buc anh da qua chinh sua 1

Thêm tính năng gắn thẻ giúp xác định ảnh đã qua chỉnh sửa trên Photoshop

Tải và cài đặt phiên bản Photoshop mới nhất:

=> Link tải Photoshop CC 2020

=> Link tải Photoshop CS6

=> Link tải Photoshop CC 2019

Trong một báo cáo chính thức mới đây, Adobe cho biết họ sẽ xuất xưởng bản preview của Photoshop bao gồm công nghệ đó vào cuối năm nay. Công ty cũng đang lên kế hoạch tích hợp công nghệ này vào Behance, mạng xã hội dành cho các chuyên gia sáng tạo của mình. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop sẽ thêm các thẻ vào hình ảnh mà người dùng tạo ra để cung cấp thông tin chi tiết về nguồn gốc của chúng. Những thẻ này có thể nói cho bạn biết ai là tác giả của bức ảnh đó, cũng như thời gian và địa điểm bức ảnh được chụp. Những thông tin đó sẽ được ký bằng mật mã để đảm bảo tính xác thực của chúng.

photoshop them he thong gan the giup xac dinh cac buc anh da qua chinh sua

Một số tổ chức đã nhận định sáng kiến này một ngày nào đó có thể giúp các mạng xã hội như Twitter và Facebook củng cố các hệ thống tự động mà họ đã sử dụng để gắn cờ những hình ảnh gây hiểu lầm. Giả sử một bi kịch diễn ra và mọi người bắt đầu chia sẻ ảnh từ hiện trường, công nghệ có thể giúp các hệ thống đó ngăn những bức ảnh mà ai đó được cho là chứng kiến sự kiện đang lan truyền.

Tuy nhiên, hệ thống sẽ chỉ hiệu quả khi có nhiều công ty và tổ chức áp dụng nó. Để chống lại tất cả các hình ảnh gây hiểu nhầm được chia sẻ trực tuyến, các nhà sản xuất camera, nhà phát triển phần mềm, mạng xã hội và phương tiện truyền thông sẽ cần áp dụng tiêu chuẩn này. Ở thời điểm hiện tại, khó có thể nói liệu điều đó có xảy ra hay không.

Hạn chế khả năng phát tán thông tin sai lệch của Photoshop là điều gì đó mà Adobe đã ấp một thời gian. Vào năm 2019, công ty đã làm việc với các nhà nghiên cứu từ UC Berkeley để đào tạo một thuật toán dựa trên máy học, nhằm phát hiện các hình ảnh được tạo ra bằng tính năng Face Away Liquify của phần mềm, một công cụ mà người dùng có thể sử dụng để thay đổi và phóng đại các đặc điểm trên khuôn mặt của người nào đó. Sự khác biệt ở đây là các nhà xuất bản có thể sử dụng hệ thống gắn thẻ của công ty để phát hiện nhiều hình ảnh giả, không chỉ những hình ảnh được tạo bằng công cụ này.

Xem thêm: Google triển khai Gmail với tab Meet, Chat và Rooms cho khách hàng G Suite

https://thuthuat.taimienphi.vn/photoshop-them-he-thong-gan-the-giup-xac-dinh-cac-buc-anh-da-qua-chinh-sua-60178n.aspx
Thông tin về tính năng mới của Photoshop sẽ được Taimienphi cập nhật trong thời gian tới. Ngoài ra bạn đừng quên truy cập Thủ thuật máy tính trên Taimienphi để theo dõi nhiều kinh nghiệm và mẹo vặt hay khi sử dụng PC, Laptop, cài đặt phần mềm nhé.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chỉnh sửa ngược sáng bằng Photoshop
Cách cài Photoshop CC trên máy tính
Photoshop - Hướng dẫn tạo chữ mờ trên ảnh
Hướng dẫn tạo viền quanh người bằng Photoshop
Cách vẽ đường thẳng, đường cong trong Photoshop
Từ khoá liên quan:

Photoshop thêm hệ thống gắn thẻ ảnh đã qua chỉnh sửa

, Photoshop giúp xác định các bức ảnh đã được chỉnh sửa, xác định các bức ảnh đã được chỉnh sửa qua Photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
  • Photoshop Shortcuts

    Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

    Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới