Hướng dẫn làm đẹp da bằng Photoshop

Có rất nhiều cách để làm đẹp da bằng Photoshop, giúp cho bức ảnh đẹp hơn hay thậm trí là đổi trắng thay đen, cho dù trình độ của bạn chưa cao nhưng chắc chắn với hướng dẫn này bạn vẫn có được một bức ảnh đẹp khi làm đẹp da bằng Photoshop nhé.

Tâm là một cô gái xinh đẹp nhưng không may vì ham ăn, lại con thích ăn đồ cay nóng nên mặt nổi quá nhiều mụn. Trong bài viết lần này các độc giả hãy cùng Taimienphi.vn làm đẹp da bằng Photoshop cho Tâm để cô ấy có lại một làn da đẹp để chuẩn bị đón tết nhé. Photoshop được mệnh danh là ông vua về phần mềm đồ họa chỉnh sửa ảnh và hướng dẫn dưới đây sẽ chứng minh điều đó.

huong dan lam dep da bang photoshop

Hướng dẫn làm đẹp da bằng Photoshop

- Để đảm bảo mọi thao tác được chính xác 99% nếu như bạn không phải là người sử dụng thành thạo Photoshop thì Taimienphi.vn khuyên bạn nên download Photoshop phiên bản mới nhất tại đây hoặc cũng có thể tải bản Photoshop CS6 tại đây.

Bước 1: Bước đầu tiên hãy mở bức ảnh gốc ra, bức mà bạn muốn làm đẹp da bằng Photoshop.

huong dan lam dep da bang photoshop 2

Bước 2: Ở đây chúng ta sẽ sử dụng công cụ Healing Brush Tool và chỉ cần nhấn vào công cụ này như hình dưới hoặc sử dụng phím tắt J.

huong dan lam dep da bang photoshop 3

Bước 3: Click chuột phải vào ảnh rồi thiết lập độ to, nhỏ... Hardness để 0% Spacing nên để 25 - 35%.

huong dan lam dep da bang photoshop 4

Bước 4: Đầu tiên hãy giữ Alt rồi click chuột vào vùng da đẹp và sáng nhất trên ảnh, bạn có thể lấy luôn phần da ảnh mấy cô người mẫu cho đẹp rồi để công cụ Healing Brush Tool tự chuẩn đoán.

huong dan lam dep da bang photoshop 5

Bước 5: Sau đó phóng to ảnh ra, chấm vào từng điểm thâm, đen, mụn trên khuôn mặt cô gái. Lưu ý là chấm chứ không kéo hay dê gì cả.

huong dan lam dep da bang photoshop 6

Bước 6: Kết quả sau khi sử dụng Healing Brush Tool để làm đẹp da bằng Photoshop được như dưới đây. Tuy nhiên công việc của chúng ta chưa chấm dứt đâu.

huong dan lam dep da bang photoshop 7

Bước 7: Bước tiếp theo chúng ta sẽ cần che một số khu vực để việc làm đẹp da không bị tác động, tại đây bạn chọn công cụ Polygonal Lasso Tool hoặc Magnetic Lasso Tool để thực hiện.

huong dan lam dep da bang photoshop 8

Bước 8: Khoanh vùng khu vực mắt và miệng, nhớ giữ Shift khi muốn khoanh vùng thêm khu vực khác.

>> Sau khi khoanh vùng xong hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I để đảo ngược lại.

huong dan lam dep da bang photoshop 9

Bước 9: Bây giờ bạn vào Filter >Noise >Median...

huong dan lam dep da bang photoshop 10

Bước 10: Tại đây chỉnh giá trị lên 2 hoặc tùy vào lựa chọn của bạn, miễn sao bạn thấy da trông ổn hơn trước.

huong dan lam dep da bang photoshop 11

Bước 11: Nhấn Ctrl + D để bỏ lụa chọn và nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + M rồi đẩy màu lên 1 chút cho sáng toàn bộ.

huong dan lam dep da bang photoshop 12

Kết quả cuối cùng sẽ được như dưới đây, bạn đọc có thể so sánh ảnh trước và sau khi làm đẹp da bằng Photoshop. Vậy là Tâm đã có một làn da đẹp hơn trước rất nhiều rồi.

huong dan lam dep da bang photoshop 13

Với công cụ Healing Brush Tool, cũng như bộ lọc Median chúng ta đã có thể làm đẹp da bằng Photoshop. Các độc giả của Taimienphi.vn lại biết thêm được một cách làm mịn da bằng Photoshop vô cùng đơn giản rồi phải không nào.

Trong Photoshop điều rất quan trọng là bạn phải kiên nhẫn và tỉ mỉ với tác phẩm của mình, để rút ngắn thời gian thao tác Taimienphi.vn khuyên bạn nên tìm hiểu các phím tắt Photoshop, các phím tắt Photoshop là một phần không thể thiếu, nó như công cụ hằng ngày mà bạn cần phải biết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-lam-dep-da-bang-photoshop-34684n.aspx
Trên thực tế có rất nhiều các phần mềm đồ họa hiện nay nhưng sử dụng Photoshop chính là lựa chọn đứng đắn nhất. Có thể việc sử dụng Photoshop sẽ khó khăn lúc đầu nhưng khi bạn đã thành thạo thì mọi việc sẽ được giải quyết rất nhanh.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn đổi màu da trắng thành đen bằng Photoshop
Cách tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop
Cách chỉnh sửa ngược sáng bằng Photoshop
Cách làm mịn da bằng Photoshop CC 2020
Cách chèn chữ cháy đẹp bằng Photoshop
Từ khoá liên quan:

lam dep da bang Photoshop

, lam dep bang Photoshop, lam min da bang Photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
  • Photoshop Shortcuts

    Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

    Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới