Những Câu chuyện về bác Hồ và bài học kinh nghiệm ý nghĩa hay nhất

Để thấy được tấm gương đạo đức sáng ngời của chủ tịch Hồ Chí Minh, các bạn hãy cùng tham khảo những Những câu chuyện về bác Hồ và bài học kinh nghiệm ý nghĩa được Thuthuat.Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây.

Bài viết sau đây, Taimienphi.vn xin tổng hợp và chia sẻ cho các bạn đọc những câu chuyện về bác Hồ và bài học kinh nghiệm ý nghĩa, các bạn cùng đọc để có thể tiếp thu được nhữn giá trị đạo đức và thông điệp mà những câu chuyện ngắn về Bác muốn gửi gắm.

Mục Lục bài viết:
1. Câu chuyện về chiếc áo ấm
2. Câu chuyện về sự tiết kiệm
3. Câu chuyện về đôi dép Bác Hồ
4. Câu chuyện về chiếc đồng hồ
5. Câu chuyện nước nóng, nuocs nguội
6. Câu chuyện về chiếc ba lô
7. Câu chuyện về thời gian

nhung cau chuyen ve bac ho va bai hoc kinh nghiem y nghia hay nhat

Mẫu truyện ngắn về bác và bài học kinh nghiệm


1. Câu chuyện về Chiếc áo ấm Bài học về sự chăm lo của bác Hồ

cau chuyen y nghia ve bac ho


* Bài học

- Một trong những câu chuyện ngắn về đạo đức của bác Hồ đã tả lại được tình yêu thương của bác Hồ dành cho mọi người, nhất là các cán bộ phục vụ xung quanh mình. Tuy luôn bận rộn với công việc nhưng Bác luôn chăm lo đến đời sống của cán bộ như thấy chiến sĩ cảnh bị canh gác bị ướt, lạnh thì Bác đã đon đốc quân nhu tìm kiếm áo ấm cho các chiến sĩ. Do đó chiếc áo làm ấm cơ thể mà tấm lòng của bác làm cho các chiến sĩ và người dân cảm thấy ấm lòng.

- Tình cảm của Bác Hồ dành cho các cán bộ, nhân dân đều được mọi người thấu hiểu, trân trọng cũng như được nhiều nhạc sĩ ca ngợi viết lên những ca khúc hay để ca ngợi tình yêu thương của Bác.
 

2. Câu chuyện về bác Hồ: Bài học về sự tiết kiệm

bai hoc ve su tiet kiem

* Bài học

- Câu chuyện ngắn về Bác này nhắc nhỏ và khuyên chúng ta luôn sống tiết kiệm, giản dị, luôn tu dưỡng, rèn luyện, đấu tranh để những tệ nạn tham ô được đẩy lùi . Tiết kiệm từ nhỏ tới cái lớn, không được hoang phí, không xa xỉ; cùng với đó là biết cân đối, chi tiêu có tính toán, có kế hoạch để có thể giảm bớt được những hao phí không đáng có trong quá trình sản xuất, hoạt động nhưng vẫn cần hoàn thành các nhiệm vụ để đạt được mục tiêu đã đề ra.

- Trong cuộc sống của chúng ta, khi không sử dụng thì bạn có thể tắt đèn, tắt quạt hay tận dụng thời gian một cách có hiệu quả ... sẽ giúp bạn học cách tiết kiệm, từ đó góp phần giữ gìn được tài sản của đất nước.


3. Câu chuyện về Đôi dép Bác Hồ - Bài học về lối sống giản dị

cau chuyen ve loi song gian di cua bac ho

cau chuyen ve bac ho hay nhat
 

* Bài học:

Bác Hồ của chúng ta là người có lối sống tiết kiệm và giản dị. Dù là người có địa vị cao nhưng lúc nào Người cũng trong sạch, giản dị, không hề phung phí, bừa bãi. Cả cuộc đời Bác luôn Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Bác chính là tấm gương sáng để cho chúng ta noi theo và học tập.


4. Câu chuyện về Chiếc đồng hồ và bài học về sự đoàn kết

nhung cau chuyen ve bac ho va bai hoc kinh nghiem y nghia hay nhat 8

cau chuyen ve tinh doan ket
 

* Bài học

- Mỗi tập thể đều giống như chiếc đồng hồ, mỗi cá nhân và mỗi phòng ban là bộ phận quan trọng, cần thiết, không thể tách rời. Mọi bộ phận dù lớn hay nhỏ đều có nhiệm vụ riêng và mỗi nhiệm vụ đó chính là mắt xích giúp kết nối với nhau để có thẻ hoàn thành được nhiệm vụ và mục tiêu chính. Để tạo ra sự kết nối vững vàng đó, chúng ta cần đoàn kết và nỗ lực phát huy hét khả năng của bản thân cũng như hỗ trợ lẫn nhau để có thể hoàn thành được nhiệm vụ. Khi suy toán đến quyền lợi thiệt hơn, tránh việc nặng tìm việc nhẹ thường sẽ dẫn tới việc mất đoàn kết nội bọ và ảnh hưởng tới nhiệm vụ tốt nhất.

- Từ câu chuyện về Bác và bài học kinh nghiệm rút ra đã gợi lên nhận thức về bài học quý giá, nói về tinh thần đoàn kết giữa mỗi bộ phận, mỗi đơn vị, lớn hơn là tính đoàn kết trong quốc gia và quốc tế. Khi đoàn kết, chúng ta có thể làm tất cả.


5. Câu chuyện về Bài học về cách ứng xử

cau chuyen nuoc nong nuoc nguoi
 

* Bài học:

Câu chuyện ngắn về Bác trên đây cho thấy được tình yêu thương cũng như sự thấu hiểu các tâm lý đồng chí, người dân của Bác, từ đó cho thấy Bác là người biết cách ứng xử, quản lý con người khéo léo và hợp lý. Khi giận giữ, đồng nghĩa với mất khôn, dễ mất kiểm soát nên khi giận, chúng ta có thể làm những điều dại dột mà không nghĩ tới hậu quả, đưa ra các quyết định chưa sáng suốt ... Có thể vì cơn giận mà bạn làm tổn thương người khác, từ đó họ lưu những hình ảnh không tốt đẹp về bạn. Do đó, khi giận thì bạn hãy để nguôi giận và thận bình tĩnh để có thể cư xử khéo léo.
 

6. Câu chuyện về Ba chếc ba lô - Bài học về sự cân bằng

cau chuyen ba chiec ba lo

 

* Bài học:

- Bác là người luôn quan tâm đến mọi người, không phân biệt chức vụ, cao hèn mà luôn bình dạng với tất cả mọi người. Cả cuộc đời luôn vì dân và vì nước, Người dường như quên đi chức vụ, những thứ mà bản thân có. Với lối sống công bằng của Bác là điều mà chúng ta cần học hỏi, áp dụng trong cuộc sống. Khi san sẻ và biết quan tâm tới nhau, bạn sẽ được mọi người quý trọng, yêu mến.


7. Câu chuyện về bác Hồ: Thời gian quý báu lắm

cau chuyen thoi gian quy bau lam

 

* Bài học:

- Thời gian là một thứ rất quan trọng nhưng quỹ thời gian của mỗi con người, mỗi cá nhân lại có hạn. Mọi thứ, con người có thể làm ra được như của cải, vật chất nhưng riêng thời gian thì chỉ biết mất, không thể làm ra và lấy lại. Do đó, thời gian được ví là hơn cả vàng, bạc. Do đó, sống tiết kiệm và tận dụng thời gian một cách có hiệu quả giúp bạn sống hữu ích, thông minh và có văn minh hơn. Để sống tiết kiệm được thời gian thì bạn cần có kế hoạch chi tiết, cụ thể, làm việc ngăn nắp, đứt khoát ...

Hy vọng khi tham khảo những câu chuyện về bác Hồ và bài học kinh nghiệm trên đây, các bạn sẽ học được những bài học quý giá, nâng cao được tinh thần cũng như sống trân trọng trừng phút giây đáng có.

---------------------HẾT---------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-cau-chuyen-ve-bac-ho-va-bai-hoc-kinh-nghiem-y-nghia-hay-nhat-45221n.aspx
Các bạn có thể đọc thêm những bài học ý nghĩa từ những câu chuyện cuộc sống để rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân và người xung quanh. Xem thêm bài học ý nghĩa từ những câu chuyện cuộc sống của Taimienphi.vn đã cập nhật.

Tác giả: Tin Nguyễn     (3.3★- 8 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẫu kịch bản MC ăn hỏi
Mẫu kịch bản chương trình ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Kịch bản MC sinh nhật, kịch bản dẫn chương trình cho bé, cho công ty
Mẫu kịch bản MC dẫn chương trình tân gia nhà mới
Kịch bản lễ hội Halloween 2019
Từ khoá liên quan:

cau chuyen ve bac ho

, ke 1 cau chuyen ngan ve duc tinh gian di cua bac, ke mau chuyen ve bac trong sinh hoat chi bo,

SOFT LIÊN QUAN
  • Kịch bản dẫn chương trình hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

    Lời dẫn hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

    Kịch bản dẫn chương trình hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" sẽ là gợi ý giúp những thành viên phụ trách dẫn chương trình cho Hội thi có thể hoàn thiện được lời dẫn, giúp chương trình đạt được thành công theo đúng mục đ ...

Tin Mới