Nghị luận về tinh thần vượt khó trong cuộc sống hay, ngắn gọn nhất

Tinh thần vượt khó là yếu tố quan trọng hàng đầu để chúng ta hướng đến thành công. Để hiểu hơn về ý nghĩa của vấn đề này, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Nghị luận về tinh thần vượt khó trong cuộc sống trên Taimienphi.vn nhé!

Đề bài: Nghị luận về tinh thần vượt khó trong cuộc sống

nghi luan ve tinh than vuot kho trong cuoc song hay ngan gon nhat

Bài văn mẫu và dàn ý Dàn ý nghị luận về tinh thần vượt khó trong cuộc sống

Nội dung bài viết:
I. Dàn ý.
II. Đoạn văn mẫu.
1. Bài mẫu số 1.
2. Bài mẫu số 2.
III. Bài văn mẫu.

 

I. Dàn ý Nghị luận về tinh thần vượt khó trong cuộc sống:

1. Mở bài:
- Giới thiệu khái quát vấn đề nghị luận: Tinh thần vượt khó trong cuộc sống.
2. Thân bài:
a) Giải thích:
- Tinh thần vượt khó đó là không sợ thất bại, sẵn sàng vượt qua khó khăn, thử thách để đạt được thành công.
b) Biểu hiện:
- Kiên định với con đường mình chọn.
- Khi gặp khó khăn sẽ sẵn sàng vượt qua, chứ không nản chí, chùn bước.
c) Vai trò:
- Giúp ta có sức mạnh để vượt qua những khó khăn và đạt được ước mơ.
- Tôi luyện được những phẩm chất tốt đẹp như: chăm chỉ, lạc quan, bản lĩnh,...
- Lan tỏa được những điều tốt đẹp, được mọi người yêu quý, kính trọng.
d) Phản đề:
- Thiếu tinh thần vượt khó thì cuộc sống sẽ trở nên khó khăn hơn.
- Có một số người hễ gặp khó khăn là chùn bước, bỏ cuộc.
e) Bài học:
- Rèn luyện cho mình tinh thần vượt khó để đạt được những điều mà bản thân mong muốn.
3. Kết bài:
- Khẳng định lại vấn đề nghị luận.

 

II. Đoạn văn Nghị luận về tinh thần vượt khó trong cuộc sống siêu hay:

 

1. Viết đoạn văn 200 chữ về tinh thần vượt khó trong cuộc sống hay - mẫu số 1:

Trên con đường kiếm tìm thành công, sẽ có rất nhiều thử thách, vậy nên tinh thần vượt khó là điều vô cùng cần thiết. Đó là khi ta không sợ hãi trước thách thức, sẵn sàng vượt qua mọi cám dỗ để vươn tới ước mơ. Có lẽ, đây là điều mà bất cứ ai cũng cần trang bị cho bản thân. Người có tinh thần vượt khó sẽ luôn kiên định với những lựa chọn của mình. Họ hiểu rõ mình đang làm gì và cần làm như thế nào và cố gắng thực hiện những dự định của bản thân. Thực tế, có rất nhiều tấm gương sáng vượt qua nghịch cảnh mà đạt được ước mơ truyền động lực cho mọi người. Ví dụ như Walt Disney, ông có tuổi thơ vô cùng khó khăn, vất vả, gặp nhiều thất bại. Nhưng bằng sự quyết tâm, sự cố gắng, ông đã trở thành người sáng lập hãng phim hoạt hình Disney nổi tiếng thế giới. Vậy nên, tinh thần vượt khó còn giúp chúng ta đạt được ước mơ. Con đường dẫn đến thành công sẽ luôn chứa đựng nhiều thử thách, do đó đôi lần thất bại là điều không tránh khỏi. Điều quan trọng là chúng ta biết rút ra những bài học và mạnh mẽ đứng dậy để tiếp tục cuộc hành trình. Nếu có đôi khi cảm thấy khó khăn, hãy nghĩ đến giây phút hạnh phúc khi ta chinh phục được mục tiêu. Mỗi người hãy rèn luyện cho bản thân thành người có nghị lực, có tinh thần vượt khó để vượt qua mọi chông gai, bão giông của cuộc đời.

-----------------------------

Em hãy ghé qua Taimienphi.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết chi tiết khác nhé: Nghị luận về trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương đất nước, Nghị luận về sống vội, Nghị luận về lòng biết ơn, Nghị luận về sửa chữa lỗi lầm,...

 

2. Đoạn văn Nghị luận về tinh thần vượt khó trong cuộc sống - mẫu số 2:

Trong cuộc sống, chúng ta luôn phải đối mặt với những khó khăn, nỗi sợ hãi có thể làm chúng ta chùn bước. Những lúc như vậy nếu ta có tinh thần vượt khó thì có thể đi qua thách thức và đạt được thành công. Những người có đức tính này sẽ luôn chủ động trong mọi việc. Khi đối mặt với những vấn đề khó, thay vì lo sợ, họ sẽ đối diện và cố gắng giải quyết. Tinh thần vượt khó sẽ giúp con người tôi luyện được ý chí mạnh mẽ, can đảm. Con đường đi đến thành công không hề dễ dàng, sẽ có rất nhiều thách thức, cám dỗ. Để vượt qua được gian truân thì ta phải có lòng dũng cảm,sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ. Sau mỗi lần tự bước đi ta sẽ mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn, học hỏi được những điều mới mẻ. Bên cạnh đó, tinh thần vượt khó còn hình thành cho bản thân lòng kiên trì, dũng cảm, sự tự tin vào chính mình để chinh phục ước mơ. Những đức tính đó không phải khi sinh ra đã có mà ta phải trải qua cả một quá trình dài rèn luyện mới có được. Tuy nhiên, có một số người thấy khó khăn, vất vả là chùn bước, bỏ cuộc, đổ lỗi cho số phận. Cuộc sống sẽ không bao giờ dễ dàng, vậy nên chúng ta hãy rèn luyện cho mình ý chí, nghị lực để sẵn sàng đương đầu với mọi chông gai trên con đường dài.

Viet doan van 200 chu ve tinh than vuot kho trong cuoc song

Bài văn nghị luận về tinh thần vượt khó trong học tập hay nhất

 

III. Bài mẫu Nghị luận về tinh thần vượt khó trong cuộc sống hay, ngắn gọn:

Nhà văn Nguyễn Bá Học đã từng khẳng định: "Đường đi khó không vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông". Đúng vậy, nếu có tinh thần vượt khó thì sẽ chẳng có ai có thể cản bước chân mình tiến tới mục tiêu.

Tinh thần vượt khó đó là cố gắng, nỗ lực hết mình khi đương đầu với khó khăn, thử thách thách để đạt được mục tiêu. Những người có tinh thần này sẽ biết phấn đấu, cố gắng vươn lên. Khi đối diện với thách thức họ sẽ dũng cảm bước qua chứ không bỏ cuộc. Không chỉ vậy, họ còn luôn kiên định với những việc mình làm, khi gặp thất bại sẽ không dễ dàng từ bỏ.

Người có tinh thần vượt khó là người có ý chí, sự quyết tâm cao độ. Đức tính này vô cùng quan trọng, đặc biệt là với giới trẻ. Có được tinh thần đó, ta sẽ khám phá ra được rất nhiều khả năng tiềm ẩn của bản thân. Chương trình thực tế "Sinh ra từ làng" giúp chúng ta biết được rất nhiều tấm gương sáng vượt qua hoàn cảnh mà đạt được thành công. Từ đó, truyền động lực cho nhiều người. Cuộc sống sẽ không bao giờ hoàn toàn là những điều tốt đẹp, thậm chí có vô vàn khó khăn, thách thức. Mỗi lần dũng cảm bước qua khó khăn ta sẽ mạnh mẽ hơn, vững vàng hơn để đón nhận những thử thách mới. Bên cạnh đó, những người có tinh thần này là người kiên cường, là tấm gương sáng để mọi người noi theo, lan tỏa được những điều tốt đẹp đến cộng đồng.

Trong cuộc sống, phải đối diện với khó khăn là điều tất yếu, không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiên trì để cố gắng vượt qua. Có một số người khi gặp thử thách thì bi quan, chán nản, không dám đi tiếp. Chính vì vậy, họ cần thay đổi, hoàn thiện bản thân mỗi ngày để có sức mạnh vượt qua khó khăn.

Tinh thần vượt khó là vô cùng cần thiết với mỗi người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Muốn vững vàng vượt qua khó khăn thì mỗi người cần đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể. Không chỉ vậy, chúng ta cũng cần không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức để từng bước đạt được ước mơ.

Thành công hay thất bại sẽ dựa vào sự cố gắng của mỗi người. Sẽ chẳng có hạnh phúc nào lại đến với những người lười biếng. Vậy nên, ngay từ bây giờ chúng ta hãy rèn luyện cho mình tinh thần vượt khó để đối diện với chông gai, từng bước khám phá những điều thú vị của cuộc sống.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-ve-tinh-than-vuot-kho-trong-cuoc-song-75679n.aspx
Có tinh thần vượt khó sẽ giúp bản thân trở nên mạnh mẽ, can đảm hơn trong cuộc sống. Hy vọng các em đã có thể làm bài sau khi tham khảo dàn ý và bài văn mẫu nghị luận về tinh thần vượt khó trong cuộc sống này.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nghị luận về đức tính khiêm nhường hay, ngắn gọn nhất
Nghị luận về sự đồng cảm chia sẻ hay nhất, ngắn gọn
Nghị luận về lòng tốt giữa con người với con người hay nhất, ngắn gọn
Nghị luận về cội nguồn yêu thương của mỗi con người hay nhất, ngắn gọn
Nghị luận về vai trò của sách hay, ngắn gọn nhất
Từ khoá liên quan:

Nghi luan ve tinh than vuot kho trong cuoc song

, Dan y nghi luan ve tinh than vuot kho trong cuoc song, Viet doan van 200 chu ve tinh than vuot kho trong cuoc song,

SOFT LIÊN QUAN
  • Nghị luận xã hội về ý chí, nghị lực sống của con người

    Bài văn mẫu nghị luận hay

    Nghị luận xã hội về ý chí, nghị lực sống của con người là một trong số những tài liệu được rất nhiều các bạn học sinh tìm hiểu, đây cũng được coi là đề tài phổ biến thể hiện rõ nhất cách viết bài văn xã hội cũng như đem ...

Tin Mới