Microsoft giới thiệu chi tiết về tính năng Web Capture mới trong Edge

Đầu tháng này, một số người dùng giới hạn đã bắt đầu thấy tính năng Web Capture mới trong Edge Canary. Đúng như tên gọi, tính năng này cho phép người dùng chụp ảnh màn hình của một trang web trên trình duyệt và sao chép hình ảnh vào clipboard hoặc lưu nó. Nó bắt chước một phần khả năng chụp và chú thích trên web có trong phiên bản Edge Legacy.

Mới đây, Microsoft đã chính thức công bố thông tin chi tiết về tính năng Web Capture khi nó được đưa vào các bản build Canary và Dev của trình duyệt Edge. Công cụ này nằm trong menu Settings được truy cập từ biểu tượng dấu chấm lửng (...) ở trên cùng bên phải màn hình và cũng có thể được ghim vào thanh công cụ. Việc chọn biểu tượng sẽ tự động chuyển màn hình sang chế độ chụp, nơi người dùng có thể dễ dàng chọn chính xác những gì họ muốn chụp.

microsoft gioi thieu chi tiet ve tinh nang web capture moi trong edge

Tìm hiểu Web Capture: Chức năng chụp màn hình mới trong trình duyệt Edge

Điều thú vị là tính năng này còn hỗ trợ chế độ chụp cuộn trang. Người dùng có thể kéo công cụ lựa chọn xuống dưới cùng của trang web để cuộn trang và chụp nhiều thứ hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + S để truy cập công cụ Web Capture.

microsoft gioi thieu chi tiet ve tinh nang web capture moi trong edge 2

Gã khổng lồ Redmond nói rằng họ đang làm việc để bổ sung thêm nhiều tính năng hơn nữa như vẽ lên ảnh chụp màn hình, làm nổi bật các phần trên ảnh, chụp toàn bộ trang web và thậm chí ghi chú trong khi cuộn qua ảnh chụp màn hình. Tuy nhiên, hiện tại, chỉ có hai tùy chọn có sẵn trên công cụ bao gồm lệnh CopyPreview. Màn hình xem trước cung cấp thêm các tùy chọn để lưu, chia sẻ hoặc sao chép hình ảnh.

Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính Win 10, 7 nhanh nhất

Mặc dù công ty không đề cập đến số bản dựng cụ thể nào để kích hoạt tính năng này, nhưng người dùng Edge Dev và Canary sẽ bắt đầu thấy nó trong các bản build hiện tại. Việc ra mắt công cụ Web Capture và các khả năng sắp tới sẽ là một bổ sung đáng hoan nghênh cho những người tận dụng tính năng này trong Edge Legacy và những ai thường xuyên ghi chú nhanh từ các trang web.

Link download phiên bản Microsoft Edge cho PC, Android và iOS:

=> Link tải Microsoft Edge cho Windows

=> Link tải Microsoft Edge cho Android

=> Link tải Microsoft Edge cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-gioi-thieu-chi-tiet-ve-tinh-nang-web-capture-moi-trong-edge-60739n.aspx

Xem thêm: Google mang chủ đề tối lên Docs, Sheets và Slides cho iOS

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra phiên bản Edge, check version trình duyệt web Microsoft Edge
Microsoft đã tung ra phiên bản Microsoft Edge 81 mới
Cách duyệt web full màn hình trên trình duyệt Microsoft Edge
Cách đổi giao diện, thay theme Microsoft Edge
Cách chụp Full 1 trang Web bằng Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

Microsoft giới thiệu chi tiết về tính năng Web Capture mới trong Edge

, tính năng Web Capture đã có mặt trong Microsoft Edge Canary, Microsoft đang thử nghiệm tính năng Web Capture cho Microsoft Edge,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge Insider

    Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

    Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá