Khôi phục mặc định trong trình duyệt Opera

Thay vì việc dọn dẹp hoặc tiến hành cài đặt lại, khôi phục trình duyệt Opera về trạng thái mặc định ban đầu có thể giúp bạn nhanh chóng giải quyết các vấn đề gặp phải sau quá trình sử dụng lâu dài và cải thiện hiệu suất làm việc, sau đây Taimienphi.vn xin hướng dẫn độc giả cách khôi phục mặc định trong trình duyệt Opera qua một số thao tác vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Sau một thời gian dài sử dụng trình duyệt Opera, bạn đã thay đổi nhiều cài đặt mà không nhớ mình đã thay đổi những gì, hoặc bạn muốn reset về mặc định khi bạn mới cài đặt. Đối với các trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, Firefox, quá trình này rất đơn giản các bạn chỉ cần vào Settings và chọn Reset. Nhưng đối với Opera, trong Settings không hỗ trợ chức năng này. Vậy làm thế nào để khôi phục lại mặc định trong trình duyệt Opera ? Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn qua thủ thuật này.

khoi phuc mac dinh trong trinh duyet opera

- Download Opera cho Android
- Download Opera cho iPhone

 

Khôi phục mặc định trong trình duyệt Opera

Bước 1: Các bạn mở cửa sổ Run bằng cách giữ phím Win + R và gõ "%appdata%" và Enter.

khoi phuc mac dinh trong trinh duyet opera 2

Bước 2: Cửa sổ Roaming hiện ra, các bạn tìm đến thư mục Opera Softwave.

khoi phuc mac dinh trong trinh duyet opera 3

Sau đó mở thư mục Opera Softwave và xóa thư mục Opera Stable có trong nó. Như vậy

https://thuthuat.taimienphi.vn/khoi-phuc-mac-dinh-trong-trinh-duyet-opera-44292n.aspx
Vừa rồi, Taimienphi.vn đã hướng dẫn cho bạn khôi phục, reset trình duyệt về trạng thái ban đầu với trình duyệt web Opera về mặc định. Với thủ thuật này bạn sẽ giải quyết được vấn đề Opera không có tính năng Reset Default. Thay vì phải đợi nhà sản xuất bổ xung tính năng, hay phải tự gỡ đi cài lại, mất rất nhiều thời gian mà chưa chắc đã thành công vì có thể thông tin của người dùng vẫn được lưu lại. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Firefox, tham khảo cách khôi phục cài đặt mặc định cho Firefox tại đây.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Opera 52 được tích hợp trình chặn quảng cáo nhanh hơn Chrome
Sao lưu cài đặt trình duyệt Opera trên Linux
Sửa nội dung plugin trên web bị hỏng với NoPlugin
5 tính năng được yêu thích trên Opera Neon
Duyệt web toàn màn hình trên Opera, Full Screen trong Opera
Từ khoá liên quan:

Khôi phục mặc định trong trình duyệt Opera

, khôi phục mặc định trong opera, reset mặc định opera,

SOFT LIÊN QUAN
 • Opera Beta

  Trình duyệt web nhỏ gọn, miễn phí

  Opera Beta là trình duyệt web nhanh và miễn phí với phiên bản thử nghiệm của Opera mang đến cho người dùng những tính năng mới nhất được thiết kế, mang lại những trải nghiệm khác dành cho người sử dụng, cùng tìm hiểu nhữ ...

Tin Mới

 • Top VPN cho PC miễn phí, nhanh nhất

  Với Top VPN cho PC miễn phí mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây, bạn có thể dễ dàng truy cập các trang web bị giới hạn về mặt vị trí địa lý cũng như duyệt web an toàn, ... .

 • Cách xóa dữ liệu duyệt web trên các trình duyệt phổ biến

  Bạn có lo lắng khi ai đó biết được những trang web bạn đã truy cập không? Lịch sử duyệt web quá nhiều có làm chậm quá trình thu thập dữ liệu của máy tính không? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm và duyệt web của bạn ở mọi nơi, trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge hay Opera.

 • Cách xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser

  Như mọi trình duyệt khác như Chrom hay Cốc Cốc, Coowon Browser đều ghi nhớ danh sách các trang web bạn đã truy cập. Tuy nhiên, bạn có thể xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser bất kỳ lúc nào để đảm bảo tính bảo mật.

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá