Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân

Bài văn mẫu kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân dưới đây chắc chắn là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện phần yêu cầu này. Các em chú ý khi tham khảo để có ý tưởng hay, vốn từ đa dạng làm bài văn hoàn chỉnh, hay hơn nhé.

Đề bài: Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu
  1. Bài mẫu số 1
  2. Bài mẫu số 2
  3. Bài mẫu số 3

ke chuyen ve mot uoc mo dep cua em hoac cua ban be nguoi than

 

I. Dàn ý Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân

1. Mở bài

Giới thiệu về ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân

2. Thân bài

- Kể chi tiết về ước mơ đó:

+ Ước mơ trở thành đầu bếp để nấu nhiều món ăn ngon, nấu cho những hoàn cảnh khó khăn.

+ Ước mơ trở thành một diễn viên truyền hình nổi tiếng

+ Ước mơ chế tạo được chiếc máy điều khiển thời tiết để giúp đỡ bà con nông dân

- Giải thích vì sao mình có ước mơ đó

- Em sẽ làm gì để biến ước mơ trở thành hiện thực?

- Em sẽ làm gì khi thực hiện được ước mơ

3. Kết bài

Bày tỏ tình cảm và quyết tâm của em về ước mơ đó:

 

II. Bài văn mẫu Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân

1. Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân, mẫu số 1:

Một đầu bếp không chỉ đòi hỏi có sức khỏe để có thể làm việc trong môi trường nóng nực, áp lực suốt cả ngày dài mà còn cần một khả năng cảm nhận, đánh giá hương vị món ăn xuất sắc. Ngày còn nhỏ, em có được xem chương trình vua đầu bếp Mỹ, các bạn trong đó cũng chỉ từ tám đến 13 tuổi, nhưng ai cũng nấu ăn rất ngon. Nhìn các bạn một mình đứng trong gian bếp rộng, tay nhanh thoăn thoắt nêm nếm, chiên, xào, cho ra mắt những món bánh hấp dẫn, những món ăn nóng hổi trên đĩa được trình bày đẹp mắt, em vô cùng khâm phục các bạn. Mẹ em nói, để trở thành một đầu bếp giỏi, chúng ta không chỉ cần biết ăn ngon, biết thêm các loại gia vị mà còn cần hiểu biết rất nhiều về kiến thức, liên tục mở mang đầu óc về ẩm thực tất cả các nước trên thế giới. Nhìn những người đầu bếp nổi tiếng như Gordon Ramsay với tài nghệ nấu ăn nhanh thoăn thoắt, một con cua hoàng đế to bự thoáng chốc đã được xử lý gọn gàng, em càng tăng thêm quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt để sau này trở thành một đầu bếp đại tài.

Khi thực hiện được ước mơ của mình, em nhất định sẽ nấu những bữa cơm ngon cho những người nghèo, những trẻ em mồ côi, bởi ai trên đời cũng xứng đáng được có những bữa cơm ngon lành.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân nằm trong chủ đề Kể về ước mơ của em - Tập làm văn 4. Các em có thể tham khảo thêm để có thêm vốn từ, hoàn  thiện bài văn của mình dễ dàng, hay nhất. 


2. Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân, mẫu số 2:

Cô bé Quỳnh xinh xắn, đáng yêu, hàng xóm nhà em có ước mơ lớn lên trở thành một diễn viên điện ảnh nổi tiếng.

Vốn có mẹ là một nữ diễn viên rất hay xuất hiện trên sóng truyền hình, bé Quỳnh từ nhỏ đã yêu thích nghệ thuật. Gia đình cho bé đi học thêm môn đàn, môn vẽ, môn nào bé cũng cố gắng hết mình. Bé Quỳnh nói với em:

Em muốn trở thành một diễn viên để luôn được xinh đẹp giống mẹ.

Nhìn những cô diễn viên trên những bộ phim nổi tiếng như Về nhà đi con, sống chung với mẹ chồng, gạo nếp gạo tẻ, cô nào cũng vừa xinh xắn, vừa tài năng, truyền tới khán giả những cảm xúc rất chân thật, em thấy nghề diễn viên quả là một nghề nghiệp khó khăn. Chưa kể đến việc, các diễn viên còn phải quay phim ngày đêm rất vất vả, trong mọi điều kiện, mọi hoàn cảnh để có thể đảm bảo tiến độ, phục vụ khán giả. Bên cạnh việc học trên lớp, bé Quỳnh tham gia câu lạc bộ diễn xuất tại nhà văn hóa thiếu nhi thành phố. Thỉnh thoảng, bé Quỳnh sang nhà em chơi, bọn em cũng cùng nhau chơi trò đóng giả làm các nhân vật. Lúc nào bé Quỳnh cũng có thể diễn tả lại được những hành động, cử chỉ chỉ sau một lần quan sát.

Ước mơ của bé Quỳnh thật đẹp, em mong, sau này em bé sẽ thành công và trở thành một diễn viên được khán giả yêu mến, đón nhận.

 

3. Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân, mẫu số 3:

Quê em ở miền Trung nắng gió, khô cằn. Mùa hè đến, thời tiết nắng nóng kéo dài khiến cuộc sống của con người vô cùng bất tiện. Đến mùa bão, mưa lũ liên tiếp lại khiến cho đường lối, thuộc đồng ngập lụt. Vì thế nên em ước gì có thể tạo ra một chiếc máy điều khiển thời tiết.

Trước mày điều khiển thời tiết của em có thể tùy theo tình hình năng, mưa, gió bão mà điều chỉnh sao cho hợp lý. Giả dụ, nếu trời nắng nóng kéo dài, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến cho cây cối khô cằn, khát nước, chiếc máy sẽ tự động tỏa ra hơi nước ngưng tụ lên trên mây để tạo thành những cơn mưa làm mát mặt đất. Khi mùa bão lũ về, chiếc máy sẽ báo động cho người dân, đồng thời làm suy yếu những cơn bão, không cho chúng phá hủy làng mạc, ruộng vườn. Nếu có chiếc máy như vậy, các bác nông dân sẽ không còn phải lo đồng lúa ngập trong biển nước, trâu bò cũng không chết chìm vì cơn lũ. Trẻ em sẽ được đến trường đều đặn, cuộc sống của người dân trở nên dễ dàng, ấm no.

Em mong một nhà khoa học tài giỏi nào đó sẽ sớm phát minh ra chiếc máy này để giúp cuộc sống của con người không còn phục thuộc quá nhiều vào thiên nhiên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-chuyen-ve-mot-uoc-mo-dep-cua-em-hoac-cua-ban-be-nguoi-than-53760n.aspx
Kể chuyện là nội dung quan trọng trong chương trình Tập làm văn lớp 5, để có kĩ năng viết bài thành thạo, bên cạnh bài Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân, các em học sinh có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 5 khác như: Kể một câu chuyện về những người đã góp sức mình chống lại đói nghèo, lạc hậu, vì hạnh phúc của nhân dân, Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường,Hãy kể một câu chuyện đã được nghe hoặc được đọc về các danh nhân văn hóa, Kể lại câu chuyện giúp đỡ một người phụ nữ vừa bế con vừa mang nhiều đồ đạc

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp hoặc những ước mơ viển vông, phi lí
Viết thư kể về ước mơ làm nhạc sĩ
Viết thư kể về ước mơ trở thành nhiếp ảnh gia
Viết thư kể về ước mơ trở thành tiếp viên hàng không
Viết thư kể về ước mơ trở thành nhà thám hiểm
Từ khoá liên quan:

Ke chuyen ve mot uoc mo dep cua em hoac cua ban be nguoi than

, Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân,

SOFT LIÊN QUAN
  • Kể về một giấc mơ trong đó em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày

    Bài văn lớp 9 đề số 2

    Kể về một giấc mơ trong đó em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày là đề bài tập làm văn trong bài viết văn mẫu lớp 9 số 2 văn tự sự kể về một giấc mơ của chính các em học sinh khi được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày. Các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu lớp 9 hay nhất dưới đây để tìm hiểu cách viết cũng như có thêm nhiều ý tưởng hay để hoàn thành bài tập làm văn số 2 của mình.

Tin Mới