Kể về ước mơ của em - Tập làm văn lớp 4

Trong tương lai, em ước mơ mình sẽ làm gì? Dàn ý và bài tham khảo Kể về ước mơ của em, Tiếng Việt 4, học kì I dưới đây sẽ giúp em có những ý tưởng mới mẻ khi làm bài, đồng thời rèn luyện kĩ năng viết dạng văn kể.

Đề bài: Kể về ước mơ của em - Tập làm văn lớp 4

ke ve uoc mo cua em tap lam van lop 4

Dàn ý và bài văn mẫu Kể về ước mơ của em lớp 4 ngắn nhất


I. Dàn ý Kể về ước mơ của em

1. Mở bài: giới thiệu về ước mơ của bản thân.

2. Thân bài:
* Khởi đầu của ước mơ:
- Bắt nguồn từ sở thích của bản thân.
- Ảnh hưởng từ những người xung quanh.
* Những điều cần làm để tạo nên ước mơ:
- Luôn nuôi dưỡng cho mình ước mơ đó.
- Cố gắng học tập, chăm chỉ tích lũy kiến thức.

3. Kết bài: suy nghĩ về ước mơ của bản thân.


II. Bài làm tham khảo kể về ước mơ của bản thân


1. Đoạn văn tham khảo kể về ước mơ

a. Đoạn văn Kể về ước mơ của em - mẫu số 1

Mỗi chúng ta luôn ấp ủ cho mình một ước mơ nào đó và em cũng vậy. Khi còn bé, em đã xem rất nhiều bộ phim hoạt hình về chủ đề khám phá vũ trụ và trái đất. Em luôn ước rằng mình sẽ giống như các nhân vật trong phim, được ngồi trên tàu vũ trụ và bay tới nhiều hành tinh. Biết em có mơ ước ấy, mẹ đã gợi ý về việc trở thành phi hành gia hay còn gọi là nhà du hành vũ trụ. Sau khi nghe mẹ nói, em tỏ ra vô cùng hào hứng và thích thú. Vì thế, em thường lên mạng xem các video về những chuyến bay bay vào vũ trụ. Đôi lúc, người ta dùng ngôn ngữ khoa học nên em không hiểu được hết. Song, điều đó chỉ đem lại chút ít khó khăn trong quá trình học hỏi. Ngày ngày, em đều chăm chỉ tìm hiểu thông tin về các loại tàu hoặc một vài hành tinh. Em biết rằng để đạt được ước mơ này thì bản thân phải cố gắng hơn nữa. Do đó, ngay từ bây giờ, em luôn cố gắng học tập, trau dồi kiến thức. Con đường ngắn nhất dẫn đến thành công chính là con đường tri thức. Mong rằng, trong tương lai không xa, em sẽ giống như bác Phạm Tuân và vô vàn phi hành gia khác, được bay vào vũ trụ rộng lớn, huyền bí.

ke ve uoc mo cua em lam bac si

Viết đoạn văn ngắn nói về ước mơ của em tuyển chọn

b. Đoạn văn Kể về ước mơ của em - mẫu số 2

Mỗi khi nhìn bà ngoại dạy học, em lại mơ ước sau này mình sẽ giống như vậy. Năm trước, bà đã nghỉ hưu. Song, bà vẫn tiếp tục công việc dạy học ở nhà. Lớp học được mở ra nhằm mục đích hỗ trợ, giúp đỡ phụ huynh gần nhà. Bà nhận dạy các em nhỏ hàng xóm. Vào mỗi cuối tuần, em thường tham gia lớp học của bà. Bài giảng rất cuốn hút sự chú ý của học sinh. Nhìn bà đứng trên phía bảng đen, em thấy ngưỡng mộ vô cùng. Từ đây, em luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng học tập để thực hiện ước mơ trở thành giáo viên dạy Toán. Ngoài bài tập trên lớp, em thường bảo bà giao thêm các dạng bài nâng cao. Trước tiên, em sẽ tự tìm cách giải. Nếu thực sự không hiểu và quá khó, em mới nhờ bà giảng dạy, hướng dẫn. Có thể nói, ước mơ làm giáo viên đã giúp em có định hướng rõ ràng về tương lai. Đây cũng chính là động lực thúc đẩy em cần nỗ lực vươn lên nhiều hơn. Dù biết con đường phía trước còn nhiều khó khăn nhưng em luôn dặn mình phải cố gắng học hành để chinh phục được mơ ước. Em mong rằng bản thân sẽ có thể cống hiến một phần nhỏ cho xã hội, đất nước.

📌 Một số bài viết hay về ước mơ
📝Đoạn văn nghị luận về ước mơ - Văn mẫu lớp 12
📝Nghị luận về ước mơ trong cuộc sống - Văn mẫu lớp 9


2. Bài văn tham khảo kể về ước mơ của bản thân

a. Bài văn mẫu Kể về ước mơ của em - mẫu số 1

Từ bé, em đã rất tò mò về các thiên thể như hành tinh, ngôi sao và dải ngân hà. Vì thế, em luôn khao khát mình sẽ trở thành một nhà thiên văn học. Ước mơ đó vẫn cháy bỏng trong em.

Em thường rất hứng thú, say mê trước các hiện tượng tự nhiên như nguyệt thực toàn phần, trăng máu, siêu trăng.... Những hình ảnh ấn tượng của chúng giống như có một lực hút vô hình, luôn hấp dẫn ánh mắt em. Để thỏa mãn đam mê, em thường lên mạng xem thêm video. Ngoài ra, em còn tích cực tìm hiểu, mở rộng kiến thức khoa học về các hành tinh như: Mặt Trăng, Mặt Trời, Sao Hỏa,... Mỗi khi rảnh rỗi, em thường ngồi trên tầng thượng, ngắm nhìn hàng vạn ngôi sao trên bầu trời. Nào là Sao Bắc Đẩu, Sao Mộc, Sao đôi Thiên Lang,... Tất cả đã thắp sáng cả một không gian rộng lớp. Thật rực rỡ và lộng lẫy làm sao!

Để chinh phục được ước mơ, em luôn nỗ lực học hành. Em biết rằng bản thân phải cố gắng không ngừng. Đứng trước khó khăn, em cần dũng cảm đối mặt, không vội vàng từ bỏ. Đồng thời, lấy mơ ước của mình làm mục tiêu, định hướng học tập.

Ước mơ chính là điều mà mỗi người hi vọng, mong ước vào tương lai phía trước. Bởi vậy, em luôn quyết tâm thực hiện mong ước trở thành nhà thiên văn học của mình. Hi vọng rằng, vào một ngày không xa, em sẽ có những đóng góp tốt đẹp vào việc nghiên cứu các hành tinh, thiên hà.

b. Bài văn mẫu Kể về ước mơ của em - mẫu số 2

Sau khi đọc xong chuyện kể về giáo sư, kĩ sư quân sự Trần Đại Nghĩa, em cảm thấy rất khâm phục tài năng, ý chí của thế hệ cha ông đi trước. Từ đó, em đặt ra mục tiêu trong tương lai sẽ trở thành kĩ sư cơ khí. Đây là mơ ước mà bản thân em muốn chinh phục.

Hàng ngày, em rất hay đọc những cuốn sách nói về người tài trong lĩnh vực khoa học kĩ thuật. Nhờ đó, em biết đến lịch sử ra đời của một số đồ dụng, vật dụng mà con người vẫn sử dụng cho tới ngày nay. Đôi lúc, em tự thắc mắc rằng tại sao họ lại có trí óc siêu việt như vậy. Sau cùng, em nhận thấy chỉ có học tập mới giúp ta làm nên thành công.

Có một dạo, em thường cùng bố và ông xem chương trình Robocon Việt Nam trên VTV. Khi xem, em luôn tò mò về máy móc, phát minh mà các đội thi chế tạo ra. Những chú robot được sáng chế để phục vụ nhiều ngành nghề, có thể tự di chuyển mà không cần con người kéo hay đẩy. Chỉ cần nhấn một nút, chúng sẽ thực hiện các yêu cầu khác nhau. Lúc ấy, em thầm nghĩ "Quá tuyệt vời! Quá hay! Ước gì mình cũng giống như anh chị trên tivi".

Cứ thế, đam mê kĩ thuật luôn thường trực và cháy bỏng trong em. Từ đây, em hạ quyết tâm bản thân phải trở thành một người nghiên cứu hay chế tạo máy móc ở tương lai. Sau khi đặt ra mục tiêu, em luôn cố gắng học tập, tích cực rèn luyện. Em còn thường xuyên xem các chương trình về khoa học kĩ thuật, máy móc trên tivi. Em tự nhủ với chính mình là phải chăm chỉ, siêng năng nhiều hơn nữa.

Em nghĩ rằng ước mơ không hề xa vời nếu chúng ta quyết tâm và dũng cảm theo đuổi. Hành trình phía trước còn rất dài, mong rằng, mỗi người chúng ta sẽ có kế hoạch đúng đắn, phù hợp để vươn tới ước mơ của bản thân nhé!

c. Bài văn mẫu Kể về ước mơ của em - mẫu số 3

Mỗi khi giai điệu bài hát "Nơi đảo xa" của ca sĩ Trọng Tấn vang lên, em lại bồi hồi nhớ tới lời hát "Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa/ Quần đảo đứng hiên ngang thiên hùng ca ngời sáng". Hình ảnh chú bộ đội chắp tay súng, hiên ngang bảo vệ cột mốc ngoài biển đảo luôn in sâu trong trái tim em. Bởi vậy, em luôn mơ ước trở thành người lính hải quân canh giữ vùng biển thiêng liêng của nước nhà.

Ngày trước, em được xem một video quay lại cảnh con tàu to lớn chở người và đồ dùng cần thiết ra đảo Trường Sa. Khi chuẩn bị rời cảng, tàu kéo lên một đợt còi dài. m thanh da diết ấy giống như lời tạm biệt đất liền thân yêu. m thanh đó làm lòng người ra đi và ở lại đều vương vấn chút buồn. Em còn để ý thấy trên tàu, các chú bộ đội xếp thành một hàng dài, đứng sát bên lan can và giơ tay chào theo đúng điều lệnh quân đội. Ôi, một hình ảnh thật đẹp và tuyệt vời! Em thầm nghĩ họ là những anh hùng thời hiện đại, sẵn sàng rời xa quê nhà đến với đại dương bao la để bảo vệ đất nước. Họ dám dũng cảm đối mặt với khó khăn nơi "đầu sóng ngọn gió".

Càng xem, càng tìm hiểu về người lính hải quân, em càng thêm khâm phục, ngưỡng ngộ. Em khao khát mình cũng được khoác trên mình bộ quân phục ý nghĩa như họ. Em hi vọng bản thân sẽ có cơ hội canh gác cột mốc chủ quyền ngoài biển đảo xa xôi.

Để có thể vươn tới ước mơ ấy, em luôn chăm chỉ học tập, rèn luyện lối sống, đạo đức tốt đẹp. Em cũng ý thức được trách nhiệm của bản thân về việc cống hiến, xây dựng và bảo vệ đất nước. Từ đây, ước mơ trở thành người lính chính là động lực để em cố gắng hơn nữa.

Giữa muôn trùng sóng nước, hoa bàng vuông vẫn rực nở, rau xanh vẫn tươi tốt. Khung cảnh tươi đẹp nơi đảo xa luôn cần những con người nhiệt huyết, lí tưởng tới bảo vệ và dựng xây. Vì thế, em tự hứa rằng bản thân phải quyết tâm chinh phục được mơ ước đã đề ra. Mong rằng, mỗi chúng ta sẽ vươn tới thành công, chạm tới nguyện vọng, bạn nhé!

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-ve-uoc-mo-cua-em-tap-lam-van-lop-4-72467n.aspx
Khi viết bài văn kể về một việc gì đó, em cần kể theo một trình tự hợp lí. Taimienphi.vn rất vui khi được đồng hành cùng em trong quá trình học tập môn Tiếng Việt 4. Đừng quên ghé thăm thường xuyên để cập nhật những bài văn mẫu lớp 4 chất lượng, em nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết thư kể về ước mơ làm luật sư
Viết thư kể về ước mơ trở thành nhà thám hiểm
Viết thư kể về ước mơ trở thành dược sĩ
Viết thư kể về ước mơ trở thành tiếp viên hàng không
Viết thư kể về ước mơ trở thành nhiếp ảnh gia
Từ khoá liên quan:

Ke ve uoc mo cua em

, Dan y Ke ve uoc mo cua em lop 4 ngan nhat, Bai van mau Viet doan van ngan noi ve uoc mo cua em,

SOFT LIÊN QUAN
  • Kể về một giấc mơ trong đó em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày

    Bài văn lớp 9 đề số 2

    Kể về một giấc mơ trong đó em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày là đề bài tập làm văn trong bài viết văn mẫu lớp 9 số 2 văn tự sự kể về một giấc mơ của chính các em học sinh khi được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày. Các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu lớp 9 hay nhất dưới đây để tìm hiểu cách viết cũng như có thêm nhiều ý tưởng hay để hoàn thành bài tập làm văn số 2 của mình.

Tin Mới