Cách bật tắt, ẩn hiện link URL Preview trên Skype, chế độ xem trước URL

Trong quá trình sử dụng Skype, khi chia sẻ các đường link qua bảng chat, chúng ta thường gặp vấn đề về hiển thị khi Skype tự động tải URL Preview thay vì hiện đường link nguyên bản, đối với nhiều người sử dụng, việc này khá bất tiện và mang đến nhiều nguy cơ về bảo mật. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn bật tắt tính năng xem trước này trên Skype

Skype là phần mềm chat do Microsoft phát triển được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới với nhiều ưu điểm so với các phần mềm khác. Skype không chỉ phục vụ nhu cầu chat, nhắn tin giao tiếp mà còn là công cụ để giải quyết các công việc khi được tích hợp khả năng gửi file, gọi video call…Những tính năng trên Skype là rất hoàn thiện, tuy nhiên không phải lúc nào những tính năng này cũng phù hợp với đa số người đùng,

huong dan bat tat an hien link url preview tren skype che do xem truoc url

Trong quá trình trao đổi thông tin, chung ta chia sẻ cho nhau những đường link, những URL của những trang web. Khi chat qua Skype, những đường link này sẽ được tự động chuyển sang dạng xem trước (URL Preview). Tuy nhiên, đối với một số người, dạng xem trước trang web này khá bất tiện do hình ảnh thumbnail của trang web sẽ tự động hiển thị, ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng. Ngoài ra, nhiều người dùng cũng sẽ không phân biệt được đường link an toàn hay 1 loại link giả mạo làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus qua Skype.

Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật tắt tính năng hiện URL Preview trên Skype qua một vài thao tác đơn giản ngay trên mục tùy chọn của Skype

Cách bật tắt tính năng URL Preview trên Skype cho Desktop

Bước 1: Mở phần mềm Skype, trên thanh công cụ, chọn Công cụ (Tools) , bấm Tùy chọn (Option) hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+,

huong dan bat tat an hien link url preview tren skype che do xem truoc url 2

Bước 2: Trong cửa sổ tùy chọn, bấm vào mục Tin nhắn nhanh & SMS (IM & SMS) , chọn mục Hình thức nhắn tin nhanh (IM appearance)

huong dan bat tat an hien link url preview tren skype che do xem truoc url 3

Bước 3: Dòng Hiển thị xem trước liên kết (Show link previews), các bạn có thể tick hoặc bỏ tick tùy ý. Nếu trạng thái tick, tính năng xem trước URL (URL Preview) sẽ được kích hoạt và ngược lại.

huong dan bat tat an hien link url preview tren skype che do xem truoc url 4

Các bạn tick chọn trạng thái phù hợp theo ý muốn, sau đó bấm Lưu (Save) để lưu trạng thái.

Bật tắt tính năng xem trước URL trên Skype Preview (Windows Store App)

Bước 1: Mở giao diện Skype Preview, bấm Setting

huong dan bat tat an hien link url preview tren skype che do xem truoc url 5

Bước 2: Trong danh mục Setting , tìm mục Messaging , có dấu tick Web link previews , các bạn cũng đặt lại trạng thái tùy chọn như trên để bật tắt tính năng xem trước liên kết (Url Preview)

huong dan bat tat an hien link url preview tren skype che do xem truoc url 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-bat-tat-an-hien-link-url-preview-tren-skype-che-do-xem-truoc-url-22879n.aspx
Như các bạn đã thấy, việc bật tắt tính năng xem trước liên kết URL Preview trên Skype rất đơn giản. May mắn hơn, chúng ta có thể tùy chỉnh tính năng này ngay trong giao diện tùy chọn mà không cần thông qua việc chỉnh sửa regedit hay một phần mềm thứ 3 nào cả. Điều này cho thấy Skype là một trong những phần mềm giao tiếp tốt nhất hiện nay. Nếu như các bạn có nhiều tài khoản Skype cần sử dụng song song, các bạn cũng có thể chat nhiều nick Skype  trên cùng một máy tính để chuyển đổi sử dụng thuận tiện nhất.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Skype Preview cho điện thoại Android, HTC, Oppo, Samsung S8
Cách bật tắt mở cửa sổ chat riêng lẻ trên Skype, Chế độ xem tách Split view mode
Tắt kiểm tra lỗi chính tả, loại bỏ chức năng check spelling trên Skype Preview
Cách tắt thông báo sinh nhật trên Skype
Cài Skype Preview, kích hoạt Skype Preview trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

bật URL Preview trên Skype

, tắt URL Preview trên Skype, bật tắt URL Preview trên Skype,

SOFT LIÊN QUAN
 • Skype AdBlocker

  Xóa quảng cáo, banner trên giao diện Skype

  Skype AdBlocker là ứng dụng dành cho máy tính Windows, xóa mọi nội dung quảng cáo trên Skype cũng như chặn các banner chiếm dụng giao diện Skype khiến bạn khó có thể tập trung vào nội dung chat với bàn bè hay bàn luận công việc với đối tác.

Tin Mới

 • Cách giải tán nhóm trên Skype, xóa nhóm chat Skype

  Tương tự với những ứng dụng chat khác như Zalo hay Facebook Messenger, Skype cũng có các nhóm chat, group chat để người dùng có thể tham gia và bàn luận về một vấn đề nào đó. Tuy nhiên vì một vấn đề nào đó bạn muốn giải tán nhóm trên Skype hoặc thoát nhóm Skype nhưng chưa biết làm cách nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Cách tìm nhóm trên Skype nhanh chóng, chính xác

  Nhóm, Group trên Skype sau một thời gian không hoạt động sẽ bị "trôi" đi rất xa khiến người dùng không thể tìm thấy khi cuộn các tin nhắn. Vậy làm sao để tìm nhóm trên Skype nhanh chóng và dễ dàng?

 • Skype Web, link đăng nhập Skype Online chat trên máy tính

  Đăng nhập Skype Web là lựa chọn tuyệt vời để liên lạc với người thân và bạn bè từ trình duyệt web của bạn. Với link đăng nhập Skype Web Online, bạn không cần phải tốn dung lượng cài đặt mà vẫn có thể thực hiện cuộc gọi

 • Code Blox Fruit 7/2024 Update 24 nhận x2 EXP, Reset chỉ số, Trái Ác Quỷ

  Việc tìm kiếm Code Blox Fruit mới nhất đã trở nên quá quen thuộc đối với game thủ Roblox, rất nhiều giftcode đã được update mới vào năm 2024 để game thủ có thêm phần thưởng thú vị. Hãy nhanh tay đổi code blox fruit và chinh phục hàng loạt thử thách bạn nhé.