Cách bật tắt, ẩn hiện link URL Preview trên Skype, chế độ xem trước URL

Trong quá trình sử dụng Skype, khi chia sẻ các đường link qua bảng chat, chúng ta thường gặp vấn đề về hiển thị khi Skype tự động tải URL Preview thay vì hiện đường link nguyên bản, đối với nhiều người sử dụng, việc này khá bất tiện và mang đến nhiều nguy cơ về bảo mật. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn bật tắt tính năng xem trước này trên Skype

Skype là phần mềm chat do Microsoft phát triển được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới với nhiều ưu điểm so với các phần mềm khác. Skype không chỉ phục vụ nhu cầu chat, nhắn tin giao tiếp mà còn là công cụ để giải quyết các công việc khi được tích hợp khả năng gửi file, gọi video call…Những tính năng trên Skype là rất hoàn thiện, tuy nhiên không phải lúc nào những tính năng này cũng phù hợp với đa số người đùng,

huong dan bat tat an hien link url preview tren skype che do xem truoc url

Trong quá trình trao đổi thông tin, chung ta chia sẻ cho nhau những đường link, những URL của những trang web. Khi chat qua Skype, những đường link này sẽ được tự động chuyển sang dạng xem trước (URL Preview). Tuy nhiên, đối với một số người, dạng xem trước trang web này khá bất tiện do hình ảnh thumbnail của trang web sẽ tự động hiển thị, ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng. Ngoài ra, nhiều người dùng cũng sẽ không phân biệt được đường link an toàn hay 1 loại link giả mạo làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus qua Skype.

Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật tắt tính năng hiện URL Preview trên Skype qua một vài thao tác đơn giản ngay trên mục tùy chọn của Skype

Cách bật tắt tính năng URL Preview trên Skype cho Desktop

Bước 1: Mở phần mềm Skype, trên thanh công cụ, chọn Công cụ (Tools) , bấm Tùy chọn (Option) hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+,

huong dan bat tat an hien link url preview tren skype che do xem truoc url 2

Bước 2: Trong cửa sổ tùy chọn, bấm vào mục Tin nhắn nhanh & SMS (IM & SMS) , chọn mục Hình thức nhắn tin nhanh (IM appearance)

huong dan bat tat an hien link url preview tren skype che do xem truoc url 3

Bước 3: Dòng Hiển thị xem trước liên kết (Show link previews), các bạn có thể tick hoặc bỏ tick tùy ý. Nếu trạng thái tick, tính năng xem trước URL (URL Preview) sẽ được kích hoạt và ngược lại.

huong dan bat tat an hien link url preview tren skype che do xem truoc url 4

Các bạn tick chọn trạng thái phù hợp theo ý muốn, sau đó bấm Lưu (Save) để lưu trạng thái.

Bật tắt tính năng xem trước URL trên Skype Preview (Windows Store App)

Bước 1: Mở giao diện Skype Preview, bấm Setting

huong dan bat tat an hien link url preview tren skype che do xem truoc url 5

Bước 2: Trong danh mục Setting , tìm mục Messaging , có dấu tick Web link previews , các bạn cũng đặt lại trạng thái tùy chọn như trên để bật tắt tính năng xem trước liên kết (Url Preview)

huong dan bat tat an hien link url preview tren skype che do xem truoc url 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-bat-tat-an-hien-link-url-preview-tren-skype-che-do-xem-truoc-url-22879n.aspx
Như các bạn đã thấy, việc bật tắt tính năng xem trước liên kết URL Preview trên Skype rất đơn giản. May mắn hơn, chúng ta có thể tùy chỉnh tính năng này ngay trong giao diện tùy chọn mà không cần thông qua việc chỉnh sửa regedit hay một phần mềm thứ 3 nào cả. Điều này cho thấy Skype là một trong những phần mềm giao tiếp tốt nhất hiện nay. Nếu như các bạn có nhiều tài khoản Skype cần sử dụng song song, các bạn cũng có thể chat nhiều nick Skype  trên cùng một máy tính để chuyển đổi sử dụng thuận tiện nhất.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật tắt mở cửa sổ chat riêng lẻ trên Skype, Chế độ xem tách Split view mode
Cài Skype Preview cho điện thoại Android, HTC, Oppo, Samsung S8
Tắt kiểm tra lỗi chính tả, loại bỏ chức năng check spelling trên Skype Preview
Cách tắt thông báo sinh nhật trên Skype
Cài Skype Preview, kích hoạt Skype Preview trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

bật URL Preview trên Skype

, tắt URL Preview trên Skype, bật tắt URL Preview trên Skype,

SOFT LIÊN QUAN
 • AthTek Skype Recorder

  Hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên skype

  AthTek Skype Recorder tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ ghi âm cuộc gọi Skype chất lượng tốt nhất. Nó hoạt động trên Windows XP, Vista, Win7, Win8 và Windows 10. AthTek Skype Recorder có thể được sử dụng như một máy trả lời tự động hoặc một công cụ kiểm soát của cha mẹ với con cái nhờ các thiết lập tiên tiến nhất.

Tin Mới

 • Cách chia sẻ màn hình điện thoại trên Android bằng Skype

  Chia sẻ màn hình điện thoại trên Android là một trong những cải tiến mới được Microsoft cập nhật cho Skype nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm dịch vụ tốt hơn. Nếu bạn là người dùng Android nhưng chưa biết cách sử dụng tính năng chia sẻ màn hình thì hãy tham khảo hướng dẫn mà Taimienphi đã thực hiện chi tiết dưới đây.

 • Cách tải lịch sử chat và file trên Skype

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn tải về lịch sử chat và file trên Skype nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tải lịch sử chat và file trên Skype trên

 • Cách đổi số điện thoại Skype mới nhất 2020

  Bạn muốn đổi số điện thoại Skype nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Nội dung dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn mọi người cách thay đổi số điện thoại trên Skype từ số cũ sang số mới để tiện cho công việc, học tập của mình.

 • Cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux

  TeamViewer là ứng dụng điều khiển máy tính từ xa, được sử dụng chủ yếu để kết nối với hệ thống khác từ xa an toàn và nhanh chóng. Ứng dụng cho phép bạn kết nối với một máy tính từ xa , chuyển các file, chia sẻ màn hình, ... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá