Cách tắt "đã xem" trên Skype

Tương tự như các ứng dụng phổ biến hay dùng hiện nay như: Zalo, Facebook Messenger, Viber, LINE, WhatsApp... có tính năng báo hiệu đã đọc thì với Skype người dùng cũng có thể sử dụng tính năng này để bật tắt "đã xem" trên Skype nếu như người dùng muốn.

Tính năng báo hiệu là "đã đọc" (read receipt) hay còn gọi là "đã xem" khá phổ biến trên các ứng dụng nhắn tin mà chúng tôi đã nhắc ở phần mở đầu bài viết. Nhưng với Skype thì tính năng này cũng mới được cập nhật, và tất nhiên so sánh về mặt thời gian thì tính năng này có mặt sau những ứng dụng phổ biến mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên. Tuy nhiên, ra mắt sau không có nghĩa là kém hơn, ít được đón nhận hơn, thậm chí tính năng này khi người dùng cần đến thì việc bật hay tắt "đã xem" trên Skype lại thực hiện vô cùng đơn giản và cực dễ dàng.

cach tat da xem tren skype

Bật, tắt tính năng "đã đọc" trên Skype

 

Hướng dẫn bật, tắt "đã xem" trên Skype

Hiện người dùng có thể cài Skype sử dụng trên máy tính, laptop hoặc cài đặt trên thiết bị di động thông minh sử dụng hệ điều hành iOS, Android hoặc máy tính MAC OS. Cạc bạn có thể truy cập các link tải Skype dưới đây để lựa chọn sử dụng phù hợp với thiết bị hiện bạn đang có.

- Skype cho máy tính, laptop tại đây: Download Skype
- Skype cho Mac OS tại đây: Download Skype cho Mac
- Skype cho điện thoại iOS tại đây: Download Skype cho iPhone
- Skype cho điện thoại Android tại đây: Download Skype cho Android

Để bật tắt tính năng "đã xem" trên Skype, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Thực hiện việc đăng nhập Skype sau khi bạn thực hiện cài xong để sử dụng.

cach tat da xem tren skype 2

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công. Bạn nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm như mô tả trong ảnh dưới.

cach tat da xem tren skype 3

Sau đó nhấn chọn vào Settings (Cài đặt)

cach tat da xem tren skype 4

Bước 3: Trong giao diện Settings -> bạn tìm đến và nhấn chọn Messaging (Tin nhắn). Tại phần Read receipts (tính năng đã xem) -> bạn sẽ thấy nút kéo sang trái và sang phải để thực hiện việc tắt, bật.

cach tat da xem tren skype 5

Hình ảnh trên là tính năng "đã xem" đang được bật (trạng thái ON) -> bạn kéo sang trái để tắt. Khi đó, phần nút này sẽ bị mờ, ẩn đi.

cach tat da xem tren skype 6

Nếu bạn muốn bật "đã xem" trên Skype -> bạn lặp lại thao tác các bước trên -> sau đó kéo nút tròn trên thanh trượt sang phải để bật là đã có thể sử dụng lại được rồi.

Một số lưu ý

- Nếu bạn để trạng thái ẩn (Invisible) thì mặc định tính năng "đã xem" sẽ bị vô hiệu hóa - tức là tương đương với việc bạn tắt tính năng "đã xem".
- Tính năng "đã xem" được áp dụng khi bạn chat với một người khác (tức 1 người với 1 người). Nếu là chat nhóm thì tối đa sẽ là 20 người.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-da-xem-tren-skype-48704n.aspx
Trên đây là một mẹo nhỏ giúp các bạn yêu thích ứng dụng chat, gọi điện, nhắn tin Skype có thể tắt "đã xem" trên Skype dễ dàng giúp người sử dụng khi gửi đi tin nhắn không cần quan tâm đến việc người nhận đã đọc nó hay chưa đọc nó. Còn nếu bạn cần biết xem là người nhận đã đọc tin nhắn của bạn hay chưa, thì nên bật tính năng này lên để dễ theo dõi nhé.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt, loại bỏ quảng cáo trên Skype vĩnh viễn
Tắt, hiện thời gian cạnh tin nhắn trên Skype
Cách bật tắt, ẩn hiện link URL Preview trên Skype, chế độ xem trước URL
Thiết lập các phím tắt khi sử dụng Skype
Cách đăng ký Skype, tạo tài khoản Skype chat, nhắn tin trên máy tính
Từ khoá liên quan:

cach tat da xem tren skype

, cach tat tinh nang da doc tren skype, bat tat tinh nang da xem tren Skype,

SOFT LIÊN QUAN
 • AthTek Skype Recorder

  Hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên skype

  AthTek Skype Recorder tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ ghi âm cuộc gọi Skype chất lượng tốt nhất. Nó hoạt động trên Windows XP, Vista, Win7, Win8 và Windows 10. AthTek Skype Recorder có thể được sử dụng như một máy trả lời tự động hoặc một công cụ kiểm soát của cha mẹ với con cái nhờ các thiết lập tiên tiến nhất.

Tin Mới

 • Cách chia sẻ màn hình điện thoại trên Android bằng Skype

  Chia sẻ màn hình điện thoại trên Android là một trong những cải tiến mới được Microsoft cập nhật cho Skype nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm dịch vụ tốt hơn. Nếu bạn là người dùng Android nhưng chưa biết cách sử dụng tính năng chia sẻ màn hình thì hãy tham khảo hướng dẫn mà Taimienphi đã thực hiện chi tiết dưới đây.

 • Cách tải lịch sử chat và file trên Skype

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn tải về lịch sử chat và file trên Skype nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tải lịch sử chat và file trên Skype trên

 • Cách đổi số điện thoại Skype mới nhất 2020

  Bạn muốn đổi số điện thoại Skype nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Nội dung dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn mọi người cách thay đổi số điện thoại trên Skype từ số cũ sang số mới để tiện cho công việc, học tập của mình.

 • Top phần mềm quản lý bán hàng nhiều người tin dùng nhất

  Top phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay đang được sử dụng phổ biến như Sapo, Codon.vn, POS365, phần mềm bán hàng IPOS, KiotViet, MRic. Các bạn có thể tìm hiểu tính năng, ưu và nhược điểm của từng phần mềm trong bài viết sau đây để lựa chọn được phần mềm bán hàng phù hợp với nhu cầu nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá