Gmail 10p là gì? cách tạo và sử dụng

Gmail 10p hay địa chỉ email 10p đang là giải pháp của nhiều người khi cần đến một địa chỉ email sử dụng một lần để đăng ký tài khoản mới, nhận mã, tin nhắn xác thực và nhiều tác vụ khác. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu Gmail 10p là gì cũng như cách tạo và sử dụng dịch vụ email một lần đầy tiện lợi này.

Đúng như tên của mình, Gmail 10p hay (Email 10p, 10 minutes email)là một địa chỉ email ảo chỉ tồn tại trong vòng 10 phút. Sau khoảng thời gian này, nếu bạn không có nhu cầu gia hạn thêm thời gian, cả tài khoản Gmail và các email gửi tới địa chỉ này sẽ bị xóa hoàn toàn. Vậy Gmail 10p là gì? cách tạo và sử dụng địa chỉ mail này như thế nào? Tìm đọc nội dung bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình.

gmail 10p la gi cach tao va su dung

Email 10p là gì, cách tạo và cách dùng Gmail 10 phút


1. Giới thiệu Gmail 10p

Gmail 10p hay 10 minute mail là một dịch vụ tạo email ảo tạm thời, chỉ tồn tại trong vòng 10 phút. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể nhận và đọc email được gửi đến địa chỉ Gmail ảo này tương tự như trên tài khoản Gmail chính của mình. Ngoài ra, các trang web 10 minute mail không yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại để tạo tài khoản như Yahoo, Google, Outlook, Hotmail.

Không những thế, các email được gửi vào địa chỉ Gmail 10p sẽ bị xóa cùng với địa chỉ Gmail đó sau 10 phút. Vì vậy, người dùng không phải lo lắng về việc rò rỉ thông tin nhạy cảm trong email. Bạn cũng có thể gia hạn thêm thời gian để sử dụng địa chỉ email này lâu hơn. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng Gmail 10p để gửi email để tránh việc lạm dụng Gmail ảo để gửi email nặc danh.


2. Gmail 10p có an toàn không?

10 Minute Mail là một dịch vụ email tạm thời được xây dựng và phát triển với quyền riêng tư và công nghệ bảo mật cao. Không giống như các trang web hay dịch vụ tạo email tạm thời khác, địa chỉ email tạm thời mà bạn nhận được từ 10 Minute Mail là độc nhất và được đảm bảo là không người dùng nào có email giống nhau trong cùng một khoảng thời gian nhất định.

Bên cạnh đó bạn sẽ chỉ xem được hộp thư đến và tất cả các email gửi đến cũng như địa chỉ Gmail sẽ bị xóa trong vòng 10 phút. Chính vì vậy, bạn có thể cân nhắc sử dụng Gmail tạm thời trong một số trường hợp để hạn chế các vấn đề như spam email, quảng cáo,...

gmail 10p la gi

Điểm nổi bật của Gmail 10 phút, Gmail ảo tạo facebook,...

Một số lợi ích khi sử dụng Gmail 10p có thể kể đến là:

- Khi các trang web yêu cầu địa chỉ email

Bạn có thể đã gặp phải những trang web yêu cầu nhập địa chỉ email hoặc đăng ký tài khoản sử dụng địa chỉ email để xác thực. Tuy nhiên, việc cung cấp địa chỉ email chính cho một trang web không đáng tin cậy là việc khá mạo hiểm bởi đôi khi các trang web sẽ thu thập dữ liệu email của người dùng và gửi các tin nhắn spam, email rác gây rất nhiều phiền toái. Vì vậy, giải pháp tốt nhất là sử dụng 10 Minute Mail trên các trang web yêu cầu Gmail để hạn chế thư rác ở mức tối thiểu trên tài khoản Gmail chính.

- Tránh việc bị spam địa chỉ Gmail chính

Không chỉ yêu cầu email để đăng ký, nhiều trang web sẽ thu thập địa chỉ Gmail của người dùng để gửi các email quảng cáo, ưu đãi,.... Dần dần các email đó sẽ chiếm phần lớn dung lượng bộ nhớ của địa chỉ Gmail chính, gây ra sự bất tiện khi sử dụng.

Ví dụ như khi bạn đặt mua một món hàng trên mạng, trang web sẽ yêu cầu nhập địa chỉ email và sau đó sẽ liên tục gửi những email thông báo ra mắt sản phẩm mới, các ưu đãi, khuyến mại, giảm giá,... Tuy nhiên, bạn có thể chấm dứt tình trạng này bằng cách sử dụng 10 Minute Mail khi mua hàng để không bao giờ phải nhận những tin nhắn hay email spam gây khó chịu cho bạn hằng ngày.

- Bảo mật các thông tin cá nhân

Địa chỉ Gmail chính của người dùng thường đính kèm các thông tin cá nhân như họ tên số điện thoại, ngày tháng năm sinh,.. để sử dụng trong công việc. Bên cạnh đó, địa chỉ Gmail chính thường được liên kết với nhiều tài khoản khác nhau như Facebook, Instagram, Twitter,... Vì vậy việc để lộ Gmail cho những bên có mục đích xấu là rất nguy hiểm.

Đôi khi các trang web sẽ liên hệ với bên thứ ba để bán những thông tin này và chắc chắn điều này không an toàn một chút nào. Do đó, nếu bạn muốn giữ an toàn cho các thông tin cá nhân quan trọng, hãy sử dụng 10 Minute Mail với các trang web không đáng tin cậy.


3. Cách tạo và sử dụng Gmail 10p

Giả sử bạn cần tạo, đăng ký Facebook sử dụng Email 10p, bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Để tạo Email 10p, bạn chỉ cần truy cập vào trang web cung cấp email tạm thời bất kỳ và để nhận Gmail 10p. Hoặc bạn có thể truy cập nhanh TẠI ĐÂY.

gmail 10p ao

Bước 2: Bạn có thể copy địa chỉ email tạm thời này để sử dụng trên các trang web, ứng dụng yêu cầu email để xác thực, đăng ký tài khoản,.. Bạn cũng có thể gia hạn thời gian bằng cách nhấn vào nút Get 10 more minutes.

gmail 10p tao facebook

Bước 3: Các thư, email được gửi đến địa chỉ Gmail 10p sẽ hiển thị trong hộp thư đến của bạn. Nhấp vào email để đọc nội dung trong thư như trên tài khoản Gmail bình thường.

gmail 10p co mat khau

Bước 4: Như vậy với Gmail 10p, bạn có thể dễ dàng nhận email xác nhận, email đăng ký tài khoản mới,... mà không cần lo ngại về tin nhắn, email spam trên tài khoản Gmail chính của mình.

email 10p

Bên cạnh sử dụng Email 10 phút, bạn cũng có thể tạo Gmail phụ và sử dụng để gửi, phục vụ các thao tác xác thực trên internet mà không sợ bị spam, gây ảnh hưởng đến các email chính. Mặc dù vậy, khi tạo địa chỉ email phụ, bạn có thể gặp lỗi xác thực, không đăng ký được tài khoản. Lúc này, bạn cần tham khảo bài vì sao không đăng ký được Email, Gmail để tìm được giải pháp khắc phục.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gmail-10p-la-gi-cach-tao-va-su-dung-76101n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn đã giới thiệu với bạn đọc Gmail 10p là gì cũng như cách tạo và sử dụng Gmail 10p theo các bước chi tiết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở bên dưới để được giải đáp nhé.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng nhiều chữ ký trên Gmail
Thêm Email khôi phục vào Gmail như thế nào ?
Cách tạo Gmail, đăng ký Gmail, lập tài khoản Gmail miễn phí mới nhất
Cách tạo gmail ảo đơn giản
Cách đặt hộp thư, inbox dạng thẻ tab trong Gmail trên máy tính
Từ khoá liên quan:

gmail 10p

, Email 10p, 10 minutes email,

SOFT LIÊN QUAN
  • Gmail Notifier for Mac

    Quản lý, thông báo gmail trên Mac

    Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới