File excel tra thông số bê tông

Để thuận tiện trong việc thiết kế và thi công xây dựng thì việc tra thông số bê tông trở nên quan trọng và không thể thiếu đối với những bạn làm trong nghề xây dựng, bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu và gửi đến bàn File excel tra thông số bê tông rất tiện lợi và hữu ích.

Bê tông là gì? Bê tông (gốc từ béton trong tiếng Pháp) là một loại đá nhân tạo, được hình thành bởi việc trộn các thành phần: cốt liệu thô, cốt liệu mịn, chất kết dính... theo một tỷ lệ nhất định (được gọi là cấp phối bê tông). Trong bê tông, chất kết dính (xi măng + nước, nhựa đường, phụ gia...) làm vai trò liên kết các cốt liệu thô (đá, sỏi... đôi khi sử dụng vật liệu tổng hợp trong bê tông nhẹ) và cốt liệu mịn (thường là cát, đá mạt, đá xay...) và khi đóng rắn, làm cho tất cả thành một khối cứng như đá thì gọi là Bê tông.

file excel tra thong so be tong

Tra thông số bê tông trên Excel

Thông số bê tông là gì? Thông số bê tông là những con số thể hiện mà người xem khi nhìn vào sẽ biết được:

- Cấp độ bền bê tông là thế nào (ví dụ: B15, B20, B22,5...).
- Mác tương đương theo Tiêu chuẩn cũ - #M là bao nhiêu (ví dụ: M200, M250, M300...).
- Cường độ chịu nén tính toán (MPa) - Rb (ví dụ: 8.500, 11.500, 13.000...)
- Module đàn hồi ban đầu (MPa) - E (ví dụ: 23000, 27000, 28500...)
- Cường độ quy đổi (MPa) - Phục vụ cho tính toán theo TCVN trong Etabs (ví dụ: 18.888888888889, 25.555555555556, 28.888888888889...)

File excel tra thông số bê tông

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ tới bạn file excel tra thông số bê tông của tác giả Nguyễn Văn Nhâm - Đây là file đã được tác giả viết bằng 1 số hàm excel và VBA. Để sử dụng thì bạn chỉ cần nhấn chọn vào phần cần tra rồi đến bảng tra theo số liệu mà mình muốn là sẽ có được kết quả mong muốn.

- Tải file excel tra thông số bê tông TẠI ĐÂY

- Tải font VNI hỗ trợ đọc file tra thông số bê tông tại đây: Font VNI

- Xem thêm cách cài font VNItrên máy tính, laptop

Giao diện chính của chương trình khi mở file

file excel tra thong so be tong 2

Khi nhấn chọn "Tra thông số bê tông" sẽ vào giao diện "Tra bê tông":

file excel tra thong so be tong 3

Bạn có thể nhập Loại BT cần tra, ứng dụng sẽ hiển thị ngay kết quả khi bạn chọn xong:

file excel tra thong so be tong 4

Bạn cũng có thể sang Sheet SOLIEUCHUNG để xem các thông tin và điều chỉnh nếu cần:

file excel tra thong so be tong 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/file-excel-tra-thong-so-be-tong-34246n.aspx
Trên đây là bài chia sẻ về File excel tra thông số bê tông trong xây dựng. Với file này khi sử dụng, bạn sẽ tra và xem được chi tiết các thông số bê tông mà mình muốn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tra được cả thông số thép rất tiện lợi và hữu ích. Chúc bạn thành công khi làm việc với file excel mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết này.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

File excel không lưu được
Cách nối file Excel
Cách khôi phục các file Excel chưa lưu, chưa save (Phần 2)
Bảo mật file Excel, đặt mật khẩu bảo vệ file Excel
Cách khôi phục các file Excel chưa lưu, chưa save (Phần 1)
Từ khoá liên quan:

file excel tra thong so be tong

, file tra thong so be tong, tra thong so be tong,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel Password Recovery Master

  Mã hóa và giải mã file Excel

  Excel Password Recovery Master là một phần mềm độc đáo cho phép bạn dễ dàng khôi phục, giải mã các file văn bản excel. Bên cạnh đó, chương trình cũng hỗ trợ sữa chữa mật khẩu và mã hóa các tập tin excel theo ý muốn một c ...

Tin Mới

 • Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel chi tiết, dễ thực hiện nhất

  Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel giúp nội dung trong ô có thể hiển thị đầy đủ và bảng tính Excel trông đẹp mắt, chuyên nghiệp hơn. Nếu chưa biết cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel như thế nào bạn đọc có thể tham

 • 2 Cách in 1 vùng trong Excel

  Sẽ có những trường hợp khi làm việc với bảng tính Excel 2021, 2019, 2016, 2010,... mà bạn chỉ cần in 1 vùng cụ thể nào đó thay vì in toàn bộ bảng tính. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách in 1 vùng trong Excel.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Thông thường, font chữ mặc định trong Excel 2016 là Calibri cho dù thay đổi như thế nào thì sau khi mở lại Excel phông chữ cũng đều quay về Calibri. Do đó để thay đổi mặc định font chữ trong Excel 2016 bạn có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Cách xem bóng đá trực tuyến trên máy tính, laptop, điện thoại

  Cách xem bóng đá trực tuyến không giật lag, đứng hình, coi các trận đấu bóng đá tại Seagame 31 có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á nếu không có tivi trên điện thoại, máy tính bằng ứng dụng và website bóng đá.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá